Xét nghiệm TPHA là gì? Xét nghiệm ở đâu và chi phí bao nhiêu?

Xét nghiệm TPHA là gì cũng như Xét nghiệm ở đâu và chi phí bao nhiêu là những vấn đề băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Tất cả những thông tin về hình thứ xét nghiệm này sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

XÉT NGHIỆM TPHA LÀ GÌ?

Giang mai là một trong số các căn bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục rất hiểm nguy. Nếu không sớm tìm ra cũng như điều trị mau chóng, bệnh sẽ tiếp tục tiến triển, lây lan dẫn đễn biến chứng nghiêm trọng hơn, thậm chí có khả năng hậu quả đến tính mạng.

Do đó, việc thực hiện xét nghiệm TPHA để kịp thời tìm ra mầm bệnh là điều vô cùng quan trọng cũng như. Trong số những phương thức chẩn đoán giang mai hiện nay thì phản ứng ngưng kết hồng cầu – TPHA (viết tắt của Treponema Pallidum Hemagglutination Assay) được đánh giá là cho độ chính xác cao nhất.

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm TPHA là gì, nguyên lý như thế nào thì chúng ta cần phải biết tác nhân dẫn tới bệnh giang mai là loại xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Vậy nên, để chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ trực tiếp tìm kiếm xoắn khuẩn trong bệnh phẩm hoặc gián tiếp bằng thông qua việc tìm kháng thể ở máu, dịch não tủy. Trong hai cách vừa nêu thì xét nghiệm TPHA là xét nghiệm huyết thanh học. Bác sĩ sẽ lấy máu của người bệnh và đem đi phân tích tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn.
Xét nghiệm TPHA là gì? Xét nghiệm ở đâu và chi phí bao nhiêu?

Xét nghiệm TPHA là xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai

Mục đích của xét nghiệm TPHA chính là phát hiện ra kháng thể đặc hiệu của vi khuẩn giang mai. Nguyên lý xét nghiệm sẽ dựa trên phản ứng ngưng kết hồng cầu.

Cụ thể, khi xoắn khuẩn tấn công vào cơ thể thì hệ miễn dịch của chúng ta sẽ đáp ứng cũng như sinh ra kháng thể đặc hiệu, có khả năng ngưng kết với kháng nguyên của xoắn khuẩn Giang mai. Từ đây các chuyên gia đã tạo ra bộ xét nghiệm có sẵn tế bào hồng cầu được gắn kháng nguyên của Treponema pallidum.

Khi cho tiếp xúc với huyết thanh của người bệnh nhiễm giang mai, có thể quan sát thấy sự ngưng kết giữa một số hồng cầu được gắn kháng nguyên.

XÉT NGHIỆM TPHA Ở ĐÂU?

Đáp ứng nhu cầu xét nghiệm, chẩn đoán bệnh giang mai của nhiều người bệnh, Phòng khám Đa khoa An Giang đã đầu tư hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại cùng hệ thống phòng sinh học đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II.

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ bệnh xã hội có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác, hơn nữa còn có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, giúp người bị bệnh sớm hồi phục và hạn chế những nguy cơ đối với sức khỏe.

Chất lượng dịch vụ tại đây luôn được chú trọng đầu tư, nâng cao tốt nhất, bảo đảm luôn đem lại sự tin tưởng và hài lòng từ phía người bệnh.

Do chưa hiểu rõ biến chứng của bệnh đối với sức khỏe nên không ít người vẫn còn chủ quan đối với bệnh giang mai. Thực chất, đây là bệnh xã hội có khả năng gây nên nhiều hậu quả hiểm nguy.

Do đó, khi phơi nhiễm với bệnh hay có những triệu chứng nghi ngờ nhiễm giang mai, bạn nên sớm tìm đến Phòng khám Đa khoa An Giang để được thực hiện xét nghiệm TPHA giúp chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị bệnh hiệu quả ngay từ sớm, nếu có.
Xét nghiệm TPHA là gì? Xét nghiệm ở đâu và chi phí bao nhiêu?

Xét nghiệm TPHA ở Phòng khám Đa khoa An Giang

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM TPHA?

Giang mai là bệnh lan truyền thông qua đường tình dục thường thấy bởi xoắn khuẩn Treponema. Để chẩn đoán giang mai, bệnh nhân cần đến những cơ sở uy tín để được thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người bị bệnh đừng quá đặt nặng về vấn đề chi phí mà hãy lựa chọn xét nghiệm TPHA tại cơ sở chuyên khoa đáng tin cậy, chất lượng, bảo đảm kết quả được đúng nhất. Đừng chọn lựa cơ sở y tế không chất lượng vì có khả năng dẫn đến biến chứng nghiêm trọng.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa An Giang đang tiến hành dịch vụ xét nghiệm tầm soát nhiều bệnh xã hội, trong đó có bệnh giang mai với mức chi phí thấp, phù hợp với mức thu nhập của mọi người dân.

Tuy nhiên, mức chi phí xét nghiệm TPHA ở phòng khám còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  ► Chi phí xét nghiệm phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh

Khi thực hiện xét nghiệm TPHA, những người bệnh có sức đề kháng cao, tình trạng sức khỏe tốt thì mức chi phí phải trả sẽ thấp hơn so với bệnh nhân có thể trạng, sức khỏe kém hay đang gặp bệnh lý nào khác.

  ► Chi phí phát sinh thêm từ người bị bệnh

Nếu như người mắc bệnh đi làm xét nghiệm TPHA và có thêm nhu cầu dùng dịch vụ nào đấy. Thì khoản chi phí lúc này cũng sẽ tăng cao hơn.

Để biết được chính xác khoản chi phí xét nghiệm TPHA đang áp dụng hiện nay tại Phòng khám Đa khoa An Giang, người bệnh cần đến trực tiếp phòng khám để được kiểm tra và tư vấn chính xác nhất.

Đến đây, chúng ta cũng đã biết được Xét nghiệm TPHA là gì cũng như Xét nghiệm ở đâu và chi phí bao nhiêu. Để được tư vấn kĩ hơn về phương pháp xét nghiệm này, bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hoặc gọi trực tiếp tới HOTLINE 0296 398 0000, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5