Xét nghiệm sùi mào gà ở lưỡi như thế nào chính xác nhất

 

Xét nghiệm sùi mào gà ở lưỡi như thế nào chính xác nhất để kịp thời phát hiện được bệnh lý sùi mào gà mà có hướng điều trị sớm hiệu quả nhất. Sùi mào gà là bệnh lý xã hội không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí còn có thể gây vô sinh, tử vong ở người bệnh.

CHẨN ĐOÁN LÂM SÀNG SÙI MÀO GÀ QUA DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Người mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi thông thường trong khoảng thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sẽ thường không có bất kì dấu hiệu nhận biết nào. Sau khi hết thúc khoảng thời gian này, người bệnh sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường ở lưỡi có thể giúp bác sĩ thông qua thăm khám lâm sàng phần nào chẩn đoán được sớm bệnh lý sùi mào gà.

► Trên bề mặt lưỡi hoặc dưới cuống lưỡi sẽ xuất hiện các nốt đỏ màu đỏ hoặc hồng tươi.

► Thời gian đầu xuất hiện, các nốt sùi này sẽ mọc đơn lẻ, sau khoảng thời gian phát triển sẽ hình thành các cụm sùi có hình dạng giống như súp lơ, hoa mào gà, gây cảm giác ngứa ngáy, vướng cộm, khó chịu cho người bệnh ở vùng lưỡi.

► Khi dùng tay nhấn vào các đốt sùi này sẽ có cảm giác đau rát, va chạm mạnh vào có thể gây chảy dịch mủ, máu.

► Người bị sùi mào gà ở lưỡi sẽ gặp phải tình trạng ăn uống đau rát, khó khăn. Đau sưng kéo dài gây mất ăn mất ngủ, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, nôn ói, sốt,…
Xét nghiệm sùi mào gà ở lưỡi như thế nào chính xác nhất

Dấu hiệu nhận biết lâm sàng sùi mào gà ở lưỡi

Thông qua các triệu chứng lâm sàng như trên bác sĩ có thể chẩn đoán người bệnh đang gặp phải tình trạng sùi mào gà ở lưỡi, tuy nhiên để chính xác hơn bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để chắc chắn người bệnh đang bị sùi mào gà ở lưỡi.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI NHƯ THẾ NÀO CHÍNH XÁC

Để xác định được chính xác bệnh lý sùi mào gà ở lưỡi, ngoài các kết quả thăm khám lâm sàng thông qua dấu hiệu ở lưỡi ra, bác sĩ sẽ thực hiện một vài xét nghiệm sùi mào gà, cụ thể như:

 ✜ Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu sẽ được áp dụng đối với các trường hợp người bệnh chưa có bất kì biểu hiện bất thường nào ở vùng lưỡi. Bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu máu của bệnh nhân và kiểm tra kỹ lưỡng xem trong đó có sự hiện diện của vi rút HPV không, từ đó đưa ra kết luận chính xác cho người bệnh.

 ✜ Xét nghiệm dịch nước bọt: đối với người mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi, thì trong thành phần nước bọt của người bệnh cũng sẽ có chứa vi rút. Do đó, bác sĩ cũng có thể yêu cầu lấy nước bọt để kiểm tra xác định xem trong đó có chứa virus HPV hay không.

✜ Xét nghiệm mô bệnh phẩm: xét nghiệm mô bệnh phẩm trong trường hợp này có nghĩa là việc lấy mẫu xét nghiệm trên các nốt ruồi, các u nhú nghi ngờ là sùi mào gà đang kiểm nghiệm thử phản ứng với PCA để xác định HPV type nào.
Xét nghiệm sùi mào gà ở lưỡi như thế nào chính xác nhất

Xét nghiệm sùi mào gà ở lưỡi như thế nào chính xác nhất

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách kịp thời sẽ gây nhiều đau đớn vùng khoang miệng cho người bệnh, gây biến chứng ung thư vòm họng, tăng nguy cơ vô sinh, thậm chí tử vong. Do đó để hạn chế thấp nhất những tác hại xấu của bệnh lý sùi mào gà ở lưỡi, người bệnh nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám, xét nghiệm sớm để kịp thời điều trị bệnh.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG HIỆN NAY

Nếu nhận thấy những triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi và nghi ngờ bị nhiễm bệnh, người bệnh có thể đến Phòng khám đa khoa An Giang để được khám và xét nghiệm HPV để chẩn đoán chính xác bệnh lý sùi mào gà cũng như sớm có hướng điều trị sớm kịp thời.

Phòng khám đa khoa An Giang là một trong những cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội uy tín, chất lượng trên địa bàn TP, vì vậy mà người bệnh cũng có thể phần nào an tâm khi đến thăm khám, xét nghiệm và điều trị sùi mào gà tại đây. Phòng khám đa khoa An Giang với các thế mạnh nổi bật như:

✥ Phòng khám là nơi làm việc của nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh xã hội hiệu quả.

✥ Tại phòng khám có hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa hiện đại giúp xét nghiệm chính xác cũng như chữa trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi cho người bệnh luôn được an toàn, hiệu quả.

✥ Kỹ thuật PCR tiên tiến được dùng trong xét nghiệm nhanh chóng chuẩn xác bệnh sùi mào gà ở lưỡi, cùng với đó là phương pháp ALA – PDT hiện đại được áp dụng thành công và hiệu quả cho nhiều người bệnh sùi mào gà ở lưỡi.
Xét nghiệm sùi mào gà ở lưỡi như thế nào chính xác nhất

Phòng khám đa khoa An Giang – địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín, chất lượng

✥ Chi phí thăm khám, xét nghiệm và điều trị sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa An Giang cũng rất hợp lý, được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp mọi đối tượng người bệnh.

✥ Thời gian làm việc của phòng khám linh hoạt tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 – 20h00 thuận lợi cho bệnh nhân có thể dễ dàng sắp xếp thời gian đến thăm khám.

Thông qua bài viết Xét nghiệm sùi mào gà ở lưỡi như thế nào chính xác nhất hy vọng cung cấp đến được cho người bệnh những thông tin kiến thức bổ ích, giúp cho việc xét nghiệm chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở lưỡi được chính xác, kịp thời để điều trị bệnh sớm an toàn, hiệu quả hơn cho người bệnh. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan, người bệnh có thể gọi trực tiếp đến Hotline hoặc để lại số điện thoại vào Khung chát để các chuyên gia sức khỏe gọi lại tư vấn hỗ trợ tốt nhất, hoàn toàn không mất phí.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5