[ Webtretho ] Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

[ Webtretho ] Vừa hết kinh quan hệ có thai không là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em trên cộng đồng webtretho. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này giúp chị em có thể tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.

[ WEBTRETHO ] VỪA HẾT KINH QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG?

Hiện nay, trên diễn đàn Webtretho đang xuất hiện nhiều chủ đề liên quan đến cách tính ngày quan hệ an toàn, trong đó, câu hỏi được nhiều chị em đặt ra là “Vừa hết kinh quan hệ có thai không?”.

Có thể thấy, chu kỳ kinh nguyệt có vai trò rất quan trọng trong việc xác định thời điểm an toàn để quan hệ. Để biết được vừa hết kinh quan hệ có thai không thì trước tiên, các chị em cần hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân.

■ Thông thường, ngày hành kinh của chị em ổn định sẽ kéo dài khoảng 28 – 30 ngày.

■ Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng giữa chu kỳ, tức là từ ngày 14 – 15, trứng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ khoảng 24h.

■ Cùng với đó thì tinh trùng sau khi vào tử cung có khả năng sống từ 3 – 5 ngày.

Qua các yếu tố trên, chúng ta có khả năng chia vòng kinh của người phụ nữ thành 3 giai đoạn.
[ Webtretho ] Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

  Giai đoạn dễ mang thai

Giai đoạn dễ mang thai chính là những ngày gần kề với thời điểm rụng trứng, do nếu giao hợp thì tinh trùng sẽ có khả năng gặp trứng và thụ thai cao.

Cụ thể ở những chị em có chu kỳ kinh bình thường và đều đặn thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên hành kinh, và thời kỳ dễ mang thai sẽ nằm trong khoảng ngày 11 – 18 của chu kỳ.

Nếu như không có kế hoạch mang thai, thì khi quan hệ trong khoảng thời gian này, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn.

  Giai đoạn tương đối an toàn

Giai đoạn tương đối an toàn chính là thời điểm trước khi trứng rụng, bởi khoảng thời gian này trứng chưa rụng nên khả năng tinh trùng gặp được trứng cũng như thụ thai là rất thấp.

Đối với kỳ kinh bình thường, giai đoạn an toàn nằm trong khoảng từ ngày 1 đến ngày 10 tính từ ngày đầu tiên hành kinh. Do đó, vừa hết kinh quan hệ có thai không thì khả năng mang thai lúc này là rất thấp.

  Giai đoạn an toàn

Giai đoạn an toàn là thời điểm sau khi kết thúc quy trình rụng trứng, do trứng đã rụng cũng như không được thụ tinh, nên khả năng mang thai sau đó là rất thấp. Thời kỳ này rơi vào khoảng ngày 19 – 28 tính từ ngày đầu tiên hành kinh.

  ☛☛ Kết luận

Dựa vào các thông tin ở trên, chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi “Vừa hết kinh quan hệ có thai không?”. Việc giao hợp lúc vừa hết kinh thì khả năng có thai là khá thấp do tinh trùng vào tử cung trong thời kỳ tương đối an toàn cũng như cách thời điểm trứng rụng rất xa.

Tuy nhiên thì việc tính ngày quan hệ an toàn chỉ mang tính tương đối do chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau và nhiều chị em có kinh nguyệt không đều. Việc tính không chính xác sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
[ Webtretho ] Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Tính ngày quan hệ an toàn chỉ mang tính tương đối

MỘT VÀI LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH

Mặc dù quan hệ lúc vừa hết kinh thường an toàn, tuy nhiên không phải là tuyệt đối. Nếu cùng bất đắc dĩ có sự cố xảy ra thì việc bạn có thai là hoàn toàn có thể.

Vì thế, nếu không muốn có thai ngoài ý muốn, bạn, hãy tham khảo thêm các phương pháp tránh thai an toàn khác như dùng bao cao su, đặt vòng hạn chế thai, tiêm thuốc tránh thai, uống thuốc tránh thai hàng ngày hay khẩn cấp,…

Nếu như sau khi quan hệ không an toàn mà cơ thể xuất hiện những biểu hiện nghi ngờ có thai sau đấy, hãy mua que thử hay đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa. Từ đấy bạn sẽ có hướng xử lý kịp thời, phù hợp nếu mang thai ngoài ý muốn.

Luôn ghi chép lại chu kỳ hành kinh của mình để xác định xem kinh nguyệt của mình có ổn định hay không, nếu như không thì không thể nào cần dùng phương pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai được.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu những loại thuốc mình đang sử dụng xem có ảnh hưởng tới ngày rụng trứng hay chu kỳ kinh nguyệt của mình không.

Chúng ta vừa giải đáp thắc mắc Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Trên hết, đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng, bạn có thể thành công tại lần này nhưng không chắc sẽ đảm bảo an toàn ở những lần sau. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bạn nên tìm cho mình một biện pháp tránh thai an toàn hơn để ngừa thai hiệu quả cũng như đảm bảo sức khỏe bản thân.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về các biện pháp tránh thai, đừng ngần ngại, hãy nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5