Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Bà bầu có đi đám tang được không

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không hay bà bầu có đi đám tang được không là những thắc mắc thường gặp. Bên cạnh đó còn có những điều gì mà bà bầu cũng như những người thân trong gia đình phải kiêng cữ cũng sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Bà bầu có đi đám tang được không?

Theo quan niệm của ông bà xưa, một số trường hợp không nên đi viếng đám tang như:

– Bà bầu và những ông chồng có vợ đang mang thai.

– Người đang bị bệnh, đặc biệt là người mắc bệnh ung thư.

– Người mới sanh nở và kiêng kỵ đưa con nhỏ đến đám tang cùng.

– Vợ chồng mới cưới.

– V.v….

Sở dĩ có các quan niệm này là do sợ gặp xui xẻo, bà bầu sinh con không thuận lợi hoặc vợ có bầu mà chồng đi đám ma sẽ mang về nhiều điềm gở, v.v…. Tuy nhiên, đứng ở góc độ khoa học, việc cấm cản bà bầu đến dự đám tang cũng có phần hợp lý do đảm bảo sức khỏe cho họ.

1. Bà bầu có đi đám tang được không?

Thông thường, hệ miễn dịch của bà bầu sẽ thấp hơn người bình thường, đặc biệt với những người càng gần ngày sanh nở thì không nên đến những chốn đông người, ồn ào vì ngột ngạt, thiếu oxi và tập trung nhiều mầm bệnh (nhất là người chết do bệnh tật xác đang trong quá trình phân hủy sẽ tạo ra nhiều độc tố và vi khuẩn). Ngoài ra, bà bầu không nên đi đám tang cũng là tránh sự đau buồn, bi thương ảnh hưởng đến tâm lý trong quá trình dưỡng thai, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Bà bầu có đi đám tang được không

Bà bầu có thể đi đám tang nhưng cần chú ý sức khỏe hơn

2. Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?

Về việc vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không cũng có cấm kỵ, tuy nhiên có thể lý giải theo góc độ khoa học là khi đi đám sẽ tiếp xúc nhiều người và vô tình mang vi khuẩn về, trong khi hệ miễn dịch của bà bầu thấp hơn bình thường nên có thể khiến vợ mình bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, đối với những người đã mất không có quan hệ thân thiết thì bạn có thể vắng mặt nhưng nếu là những người có mối quan hệ thân thiết hơn thì phải làm sao?

Những lưu ý khi đi dự đám tang

Bà bầu hoặc vợ có bầu chồng cũng có thể đi dự đám tang nhưng cần cẩn thận hơn với một vài lưu ý sau đây:

– Thăm viếng lúc người mất vừa mất hoặc trước và sau khâm liệm 6 giờ.

– Sau khi đi đám về cần rửa sạch tay, mặt bằng nước lá bưởi hoặc các loại nước sát khuẩn để loại bỏ mầm bệnh, vi khuẩn bám trên người. Những người có sân vườn rộng có thể đốt lửa để hơ nóng tay chân và quần áo để diệt khuẩn. Sau khi vào nhà nên tắm rửa sạch sẽ mới tiếp xúc với người thân.

– Bà bầu không nên nán lại ở đám tang quá lâu, nên tránh những vị trí tập trung đông người, ngột ngạt.

– Bà bầu cũng nên tránh xúc động quá mức để không ảnh hưởng đến thai nhi.
Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Bà bầu có đi đám tang được không

Vợ mang bầu chồng nên làm gì?

Vợ có bầu chồng nên làm gì?

Khi vợ có bầu chồng nên làm một số điều sau đây:

– Không xác sanh, không ăn thịt chó mèo và những con vật có linh tính. Vì theo quan niệm cho thấy khi xác sinh hay ăn thịt chó mèo sẽ đem lại nhiều điềm xui xẻo, con chào đời không khỏe mạnh, ảnh hưởng đến tâm lý của vợ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

– Chồng không nên quan hệ tình dục mạnh bạo với vợ, nhất là khi mang thai 3 tháng đầu để tránh bị động thai.

– Tránh sử dụng chất kích thích, nhất là hút thuốc sẽ khiến vợ vô tình hít phải khói độc gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này.

– Tránh để vợ làm việc nặng nhọc và ăn uống thiếu chất vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Dễ bị sảy thai, đẻ non, suy dinh dưỡng, ….

– Quan tâm đến cảm xúc của vợ nhiều hơn để cô ấy an tâm dưỡng thai, suy nghĩ lạc quan tích cực sẽ giúp thai phụ dễ sinh nở, thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Nói đến đây có lẽ bạn đã biết vợ có bầu chồng nên đi đám ma hay bà bầu có đi đám tang được hay không rồi. Nếu bạn cần giải đáp nhiều hơn về vấn đề sức khỏe sinh sản, ngay bây giờ bạn có thể trao đổi với chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhắn tin vào Khung Chat bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5