Viêm tuyến bartholin tái phát và cách trị dứt điểm

Viêm tuyến bartholin tái phát và cách trị dứt điểm là chuyên đề cung cấp cho bạn đọc những thông tin về nguyên nhân cũng như các khắc phục hiệu quả bệnh viêm nhiễm tuyến bartholin. Việc điều trị đúng cách mới loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây bệnh.

NGUYÊN NHÂN VIÊM TUYẾN BARTHOLIN TÁI PHÁT LÀ GÌ?

Tuyến bartholin là một tuyến thuộc cơ quan sinh dục ngoài, có hình dạng cầu nằm ở sau môi lớn. Viêm tuyến bartholin là hiện tượng sưng hoặc phù một bên hay cả 2 bên ở cửa âm đạo. Theo khảo sát cho thấy hàng năm, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh viêm tuyến bartholin chiếm tới 2% số bệnh phụ khoa mà chị em mắc phải

Không ít người dù đã trị khỏi bệnh thế nhưng sau một thời gian mắc bệnh trở lại mà không hiểu nguyên nhân viêm tuyến bartholin tái phát là do đâu. Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa An Giang cho biết: mặc dù việc điều trị bệnh viêm tuyến bartholin không quá khó khăn nhưng bệnh có nguy cơ tái phát cao và mức độ nguy hiểm cũng tăng lên. Những nguyên nhân khiến bệnh dễ dàng tái phát trở lại:

► Sau điều trị bệnh, việc vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể gây tái phát bệnh:

Khi chị em không biết cách chăm sóc vùng kín đúng phương pháp sẽ tạo môi trường thuận lợi để cho các vi khuẩn, virút, nấm có hại tấn công và phát triển làm cho bệnh tái phát trở lại.

Viêm tuyến bartholin tái phát và cách trị dứt điểm

Viêm tuyến bartholin rất dễ tái phát nếu vệ sinh không đúng cách

  ► Thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong các nguyên gây tái phát sau điều trị bệnh:

Việc quan hệ tình dục không lành mạnh là một trong số các tác nhân chính khiến cho bệnh viêm tuyến bartholin tái phát trở lại. Nhiều trường hợp chị em bị mắc bệnh viêm tuyến bartholin khi quan hệ với chồng hay bạn tính là đối tượng đang mắc chlamydia, bệnh lậu …Dù chị em có điều trị bệnh hiệu quả mà bạn tình không chữa trị loại bệnh đang mắc phải thì việc quan hệ về sau dù có sử dụng bao cũng khiến chị em dễ bị tái nhiễm bệnh.

► Mắc bệnh viêm phụ khoa khiến viêm tuyến bartholin tái phát

Những bệnh viêm phụ khoa là vấn đề hay thấy của chị em, đặc thù là viêm âm đạo. Các chứng bệnh viêm đường sinh dục này nếu như không điều trị cũng sẽ lây lan sang tuyến bartholin gây tái phát viêm nhiễm.

Viêm tuyến Bartholin tái phát sẽ có các triệu chứng như sưng các mô xung quanh, các khối u sưng mọng cũng như có thể gây ra một áp-xe khiến bạn đau đớn, lúc phát hiện những dấu hiệu tái phát bệnh thì nên đến ngay địa chỉ chữa viêm nhiễm tuyến bartholin đáng tin cậy nhất để điều trị, sớm hồi phục sức khỏe.

CÁCH TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM TUYẾN BARTHOLIN TÁI PHÁT

Tùy thuộc vào nguyên do khiến các chị em tái phát bệnh và mức độ hiểm nguy của bệnh ra sao mà những bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra giải pháp chữa viêm tuyến bartholin tái phát tốt nhất cho các chị em. Dưới đây là những phương pháp chữa trị tham khảo:

  1. Phương pháp nội khoa chữa dứt điểm viêm tuyến bartholin tái phát

Cách này được ứng dụng với các hiện tượng bệnh tái phát chưa quá nghiêm trọng. Sau lúc thực hiện khám bệnh cho người bệnh, dựa trên tình trạng bệnh thế nào mà bác sĩ sẽ cho dùng những dạng đặt thuốc kháng sinh đạt với liều lượng hợp lý nhất.

Viêm tuyến bartholin tái phát và cách trị dứt điểm

Điều trị viêm tuyến bartholin sớm sẽ hạn chế nguy cơ tái phát về sau

  Việc dùng thuốc buộc phải có sự chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ theo liều lượng cũng như thời gian quy định chữa trị để đảm bảo tiêu diệt toàn bộ tác nhân gây bệnh, không ngưng thuốc giữa chừng khi thấy các triệu chứng thuyên giảm sẽ khiến lời thuốc, bệnh nghiêm trọng hơn và dễ tái phát về sau, đặc biệt là khó điều trị.

  2. Phương pháp ngoại khoa chữa dứt điểm viêm tuyến bartholin tái phát:

Với những trường hợp bệnh nặng, những u nang đã rất to, bệnh viêm tuyến bartholin tái phát lại quá nhiều lần, phương pháp đặt thuốc không hiệu quả thì bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật rạch bóc nang tuyến. Mục đích của việc phẫu thuật này là để giữ lỗ tuyến bartholin được thông thoáng và không bị bịt kín. Lúc bệnh đã quá nặng, buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tuyến bartholin để bảo đảm an toàn cho tính mạng bệnh nhân.

Bạn nên tìm cho mình các cơ sở chuyên khoa có bác sĩ phụ khoa có chuyên môn và tay nghề vững để tiến hành phẫu thuật để bảo đảm sự an toàn cho mình, hạn chế một số biến chứng xảy ra trong quy trình phẫu thuật có thể làm tổn thương các cơ quan lân cận.

Để được tư vấn thêm về viêm tuyến bartholin tái phát và cách trị dứt điểm, cũng như địa chỉ y tế chữa bệnh tốt nhất, bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5