Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa?

Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa là vấn đề được nhiều chị em quan tâm trên các mạng xã hội. Việc thử que cần tiến hành đúng thời điểm để mang lại kết quả thử thai chính xác nhất.

TRỄ KINH 2 NGÀY THỬ QUE ĐƯỢC CHƯA?

Nếu tinh trùng gặp được trứng khi quan hệ vào đúng thời điểm trứng rụng sẽ xảy ra hiện tượng thụ tinh. Nếu trứng chưa rụng, tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 3 – 5 ngày, chờ tới khi trứng rụng. Nếu trứng được thụ tinh thành công, thì sau 6 – 12 ngày, trứng thụ tinh sẽ di chuyển theo ống dẫn trứng đến tử cung, thực hiện làm tổ, trở thành phôi thai.

Với những chị em đang mong có con, hoặc cả với một số cô nàng đang nơm nớp lo sợ việc mang thai ngoài ý muốn thì sử dụng que thử thai sớm là điều khá phổ biến. Dù chưa có triệu chứng mang thai, nhưng vì quá lo lắng mà nhiều người vẫn chọn thử thai khi vừa mới trễ kinh.

Nếu như hormone hCG trong nước tiểu có tồn tại, dù chỉ với nồng độ thấp, que thử có thể xuất hiện 2 vạch, và thường thì kết quả này là chính xác.

 Vậy trễ kinh 2 ngày thử que được chưa? Ở thời điểm này, việc thử que đã có thể cho kết quả. Để kết quả thử thai chuẩn xác nhất, bạn hãy thử thai vào buổi sáng, lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày, khi này nước tiểu ở dạng đậm đặc và có nồng độ hCG cao nhất. trễ kinh 2 ngày thử que được chưa?
Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa?

Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa?

Mặc dù vậy, bạn cũng đừng quá vội mừng hay buồn bã lúc que thử hiển thị kết quả 1 vạch thời điểm này. Việc trễ kinh 2 ngày thử que được chưa còn phụ thuộc vào nồng độ hCG. Một số trường hợp lượng hCG chưa đủ cao thì việc dùng que thử có thể cho kết quả chưa chính xác.

Bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra mình có mang thai hay không khi bị trễ kinh 2 ngày. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm y tế để tiến hành kiểm tra Beta hCG để có được kết quả nhanh chóng cũng như chính xác hơn.

TRỄ KINH BAO LÂU THÌ CÓ THỂ SỬ DỤNG QUE THỬ THAI

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ sẽ khác nhau. Bởi thế mà rất khó có thể xác định được chuẩn xác thời điểm nên sử dụng que thử thaia ở mỗi người. Thông thường trứng sau lúc đã thụ tinh cần khoảng từ 7 cho đến 10 ngày để làm tổ, cho nên sau thời gian này mới có khả năng dùng que thử để thử.

Nếu dùng que thử quá sớm, lúc trứng thụ tinh chưa về làm tổ ở tử cung thì cơ thể người phụ nữ chưa tiết ra hormone hCG, khi thử que sẽ không báo có thai.

Tốt hơn hết thì các chị em nên đợi từ 5 cho tới 7 ngày sau khi trễ kinh hãy dùng que thử thai để thử. Khi này lượng HCG đã tăng cao và nó được bài tiết thông qua nước tiểu nên có thể biết chính xác về khả năng mang thai.

Thực tế thì khoảng 9 ngày sau khi trứng được thụ tinh, phôi thai đã di chuyển vào làm tổ ở tử cung. Nghĩa là khi bạn biết đến bản thân mình trễ kinh thì trước đấy quy trình thụ thai đã diễn ra và bắt đầu phát triển. Lúc thử thai cũng như chắc chắn bản thân mình mang bầu thì khi đó thai cũng đã rơi vào tuần thứ 3 hây thứ 4 của thai kỳ.
Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa?

Thử thai quá sớm cho kết quả không chính xác

Việc trễ kinh 2 ngày có thể do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, nhưng nếu như nghi ngờ bản thân có bầu và muốn sử dụng que thử thì có thể sử dụng ngay sau khi trễ hay từ 5 đến 7 ngày sau để đảm bảo kết quả thử thai được chính xác hơn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả khi sử dụng que thử thai, bạn cần tìm mua loại que thử chất lượng, còn hạn sử dụng cũng như đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để thử que đúng cách và cho kết quả chính xác nhé.

Ngoài ra, cách nhanh nhất cũng như chuẩn xác nhất để xác định trễ kinh 2 ngày có phải do mang thai hay không chính là đi thăm khám. Chị em hãy tìm đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra thai an toàn và nhanh chóng.

tại An Giang, chị em có thể tham khảo Phòng khám Đa khoa An Giang – địa chỉ chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa hiệu quả nhất hiện nay khi có nhu cầu thăm khám thai.

Phòng khám là cơ sở chuyên khoa trực thuộc Sở Y tế thành phố, được cấp phép hoạt động thăm khám, tư vấn và trị một số bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sản khoa như khám và siêu âm thai định kỳ.

Phòng khám hội tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, chu đáo, tỉ mỉ, luôn nỗ lực đem lại cho khách hàng dịch vụ y tế tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế hiện đại, được phòng khám nhập khẩu trực tiếp ở nước ngoài,… sẽ đem đến cho chị em kết quả chẩn đoán thai nhanh chóng cũng như chính xác nhất.

Qua bài viết, chị em cũng đã biết được khi Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về các dấu hiệu mang thai thường gặp, chị em có thể gọi vào HOTLINE 0296 398 0000 để được các chuyên gia tư vấn tận tình.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5