Tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Tinh trùng loãng có thụ thai được không là câu hỏi chung của rất nhiều nam giới khi không may gặp phải tình trạng này. Trạng thái của tinh trùng phản ánh một phần sức khỏe sinh sản và cả chức năng sinh lý của nam giới, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng để có cách xử lý tốt nhất.

TINH TRÙNG LOÃNG CÓ THỤ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

Thông thường, một nam giới khỏe mạnh có thể tích tinh dịch trong một lần xuất tinh khoảng từ 2 – 5 ml. Trong đó, nồng độ tinh trùng có trong tinh dịch phải đạt trên 20 triệu/ml, tổng số tinh trùng phải lớn hơn 40 triệu.

Nếu như quý ông có lượng tinh dịch chỉ dưới 2 ml và tổng số lượng tinh trùng còn thấp hơn 40 triệu thì là biểu hiện tinh trùng loãng. Đa phần những người bị tinh trinh trùng loãng sẽ gặp các dấu hiệu như tinh dịch có mùi khó chịu, không nhớt quánh mà lại loãng như nước, có màu trong suốt như keo trắng,…

Các chuyên gia sức khỏe cũng cho biết, các quý ông khi bị tinh trùng loãng có thụ thai được không còn dựa trên rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa, số lượng và chất lượng tinh trùng, tâm lý,… Trong đó, số lượng cũng như chất lượng tinh trùng giữ vai trò quyết định trong quá trình thụ thai.

Thông thường, với những người có sức khỏe ổn định, sau một lần quan hệ khả năng thụ thai trên 5%. Lúc giao hợp, nếu một tinh trùng khỏe mạnh có thể gặp trứng thì tỉ lệ mang thai sẽ cao hơn.

 Trường hợp 1: Tinh trùng loãng vẫn có khả năng thụ thai

Tinh trùng loãng có thịt thai được không? Nam giới khi bị trùng loãng vẫn có khả năng thụ thai và sinh sản thông thường nếu đáp ứng được điều kiện:

Tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Tinh trùng loãng không quá nghiêm trọng vẫn có khả năng thụ thai

Số lượng tinh trùng chất lượng đạt ngưỡng 70%. Tốc độ di chuyển của các tinh trùng lớn hơn 60%. Song song đó, tốc độ tinh trùng ổn định trong khoảng 1 – 4 mm/phút.

✔ Lượng tinh dịch cần đạt từ 2 – 5 ml và số lượng tinh trùng trong tinh dịch rơi vào khoảng 60 – 200 triệu con/ml.

✔ Mức độ loãng của tinh trùng sẽ quyết định khả năng thụ thai. Điều đấy thể hiện chi tiết như sau:

■ Nồng độ tinh trùng

■ Nồng độ tinh trùng từ 1 – 10 triệu/ml: nam giới có khả năng có con binh thường nếu như áp dụng phương pháp thụ tinh trong tử cung hoặc thụ tinh nắp cổ tử cung.

■ Nồng độ tinh trùng từ 10 – 20 triệu/ml: Tỉ lệ thụ thai lúc này sẽ cao nếu như nam giới xây dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, thói quen lành mạnh.

 Trường hợp 2: Tinh trùng loãng dẫn đến vô sinh, hiếm muộn

Nếu bạn nam bị tinh trùng loãng nhưng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng không đảm bảo thì khả năng vô sinh rất cao. Trong quá trình xét nghiệm, số lượng tinh dịch thấp hơn 1,5 ml cũng như tốc độ tinh trùng di chuyển quá thấp sẽ rất dễ hiếm muộn.

Rất nhiều cặp vợ chồng quan hệ dục đều đặn từ 2 – 3 lần/ tuần tuy nhiên không thể có con khi bị loãng tinh trùng. Theo nghiên cứu cho thấy, có khoảng 13 – 50% các quý ông bị vô sinh xuất phát từ nguyên nhân do bị loãng tinh trùng, tinh trùng bất thường, tinh trùng không vận động.

Giải đáp tình trạng này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi quan hệ, tinh trùng sẽ di chuyển trong một đoạn đường dài từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng (khoảng 20 – 30 cm). Trên quãng đường đi này, tinh trùng sẽ gặp phải những “chướng ngại vật” như bạch cầu, các chất dịch nhầy niêm mạc tử cung,… nếu “tinh binh” không khỏe mạnh, số lượng quá ít, tốc độ đi lại chậm thì sẽ bị “chết yểu” và không có khả năng gặp trứng để thụ tinh.

KHẮC PHỤC TINH TRÙNG LOÃNG VỚI NHỮNG BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN

Tinh trùng loãng chẳng thể đánh giá chuẩn xác bằng mắt thường. Do đó, các quý ông cần đến gặp bác sĩ để thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ và các xét nghiệm cần thiết để theo dõi số lượng, chất lượng cũng như khả năng vận động của tinh trùng.

Với các người bị tinh trùng loãng, bạn có khả năng tiến hành các biện pháp đơn giản dưới đây để bệnh mau chóng được cải thiện và sớm chào đón thiên thần nhỏ trong gia đình

Tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Khắc phục tinh trùng loãng như thế nào?

 Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp

Phái mạnh phải xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung các loại dưỡng chất thiết yếu để tăng cường sức khỏe. Những loại trái cây, rau xanh, hải sản, dầu thực vật,… có công dụng rất tốt trong việc cải thiện bệnh. Bên cạnh đấy, các quý ông không nên dùng những chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,… khiến cho bệnh chuyển biến nặng thêm.

 Thay đổi thói quen sinh hoạt

Nam giới nên có thói quen lành mạnh, quan hệ thủy chung 1 vợ 1 chồng. Bên cạnh đấy, bạn không được lạm dụng tự sướng, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Song song đó, cánh mày râu phải quan hệ vào ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

 Tích cực luyện tập thể dục thể thao

Phái mạnh nên thường xuyên luyện tập sức khỏe để tăng cường sức đề kháng cũng như khả năng dẻo dai của cơ thể. Những khảo sát cho thấy rằng, nếu như bạn tập thể thao sẽ cải thiện được chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Tuy vậy, nam giới chỉ tập các bài nhẹ nhàng, không được tập luyện quá sức, gây ra hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe.

 Giữ tâm lý vui vẻ, không căng thẳng, áp lực

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới quá trình quan hệ và chữa trị bệnh tinh trùng loãng. Nếu bị loãng tinh trùng, cánh mày râu không nên quá áp lực, lo lắng, hãy giữ cho mình trạng thái vui vẻ, tâm lý thoải mái nhất.

 Thăm khám theo chỉ định của bác sĩ

Việc điều trị tinh trùng loãng cần phải kiên trì trong thời gian dài, người bệnh không nên nóng vội. Để có thể kiểm tra và theo dõi số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, quý ông cần phải thăm khám thường xuyên. Nếu phát hiện ra bất cứ biểu hiện không bình thường nào về tinh trùng, bác sĩ sẽ có giải pháp kiểm soát nhanh chóng.

Bài viết trên đây vừa cung cấp thông tin giúp nam giới giải đáp được thắc mắc: Tinh trùng loãng có thụ thai được không? Để biết mình có bị tinh trùng loãng hay không, cánh mày râu nên tiến hành xét nghiệm để chữa trị sớm, hạn chế nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Nhất là với những cặp vợ chồng kết hôn 1 năm mà không có con, cả hai nên sớm đi thăm khám để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình.

Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc, hãy nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

 • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
 • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
 • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5