Tinh trùng dính vào quần áo có thai không? Bao lâu thì tinh trùng chết

Tinh trùng dính vào quần áo có thai không hay bao lâu thì tinh trùng chết là thắc mắc của không ít bạn trẻ hiện nay khi không có kinh nghiệm cũng như thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản. Để giải đáp cho thắc mắc này mời quý đọc giả quan tâm theo dõi bài viết bên dưới.

Tinh trùng dính vào quần áo có thai không?

Sự cảm mến nhau ở tuổi mới lớn là chuyện rất đỗi bình thường, thế nhưng lại có một số cặp đôi không làm chủ được cảm xúc, đi “quá đà” rồi lại phập phồng lo sợ bị “dính bầu”. Tinh trùng dính vào quần áo có thai không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ gửi đến chuyên gia của Phòng khám đa khoa An Giang, sau đây là một vài thông tin giải đáp từ chuyên gia.

1. Cơ chế thụ thai tự nhiên

Hợp tử được tạo thành từ trứng có ở cơ quan sinh dục nữ giới và tinh trùng có ở cơ quan sinh dục nam giới. Muốn hợp tử được tạo thành thì trước hết trứng và tinh trùng phải gặp nhau, chuyện này sẽ được xảy ra ở tử cung của người phụ nữ nhằm để hợp tử làm tổ trong tử cung và được cơ thể người mẹ nuôi lớn thành em bé sau này.

Vậy điều kiện nào để hợp tử được hình thành?

Thứ nhất, có quan hệ tình dục.

Thứ hai, cả 2 người không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

Thứ ba, tinh trùng có thể xâm nhập vào tử cung và trứng có mặt ở đấy.

Phải đảm bảo đầy đủ 3 điều kiện này thì cơ hội mang thai là trên 90%.
Tinh trùng dính vào quần áo có thai không

Tinh trùng dính vào quần áo không thể có thai

2. Như thế nào thì không có thai?

Ngược lại với những điều kiện để có thai, những điều kiện không có thai là khi:

Thứ nhất, không có quan hệ tình dục.

Thứ hai, có quan hệ tình dục nhưng xuất tinh ngoài (vẫn có khả năng mang thai nhưng rất ít).

Thứ ba, chỉ cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục hoặc quần áo.

Rõ ràng chúng ta đã có lời giải đáp cho vấn đề tinh trùng dính vào quần áo có thai không. Dĩ nhiên là không nhé, bởi lẽ tinh trùng chỉ dính bên ngoài thì không hề có khả năng tìm đến gặp trứng ở bên trong tử cung của người phụ nữ nên chắc chắn 99% sẽ không xảy ra sự thụ tinh, cho nên việc mang thai là không thể.

Đến đây, các bạn có thể yên tâm vì tinh trùng dính vào quần áo là không có thai. Duy chỉ một số rất ít trường hợp do tinh trùng dính bên ngoài quần lót, theo chuyển động tay khi sờ vào vùng kín thì tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong âm đạo dẫn đến mang thai, tuy nhiên trường hợp này là rất hiếm, chỉ xảy ra nếu tinh trùng rất khỏe mạnh và gặp đúng lúc trứng có mặt ở tử cung.

Tuổi thọ của tinh trùng trong các môi trường là bao lâu

Trong một lần xuất tinh bao lâu thì tinh trùng chết? Hay tinh trùng sống được bao lâu bên ngoài không khí?

Không chỉ trong không khí, tinh trùng còn có thể sống nhiều môi trường khác như nước, cơ quan sinh sản của nữ giới, phòng kín, v.v… và tuổi thọ của nó dài hoặc ngắn tùy theo từng điều kiện khác nhau.

Khả năng tinh trùng dính bên ngoài quần áo nhưng chưa chết, sau đó vô tình được đưa vào bên trong cơ quan sinh dục nữ thì vẫn có thể khiến bạn nữ mang thai. Mặc dù hiếm gặp nhưng cũng đã từng xảy ra, vì thế bạn không nên chủ quan.
Tinh trùng dính vào quần áo có thai không, bao lâu thì tinh trùng chết

Trong một lần xuất tinh, bao lâu thì tinh trùng chết?

Tuổi thọ của tinh trùng trong điều kiện bình thường

Bên ngoài cơ thể người phụ nữ, tức là khi tinh trùng dính vào quần áo hay trên mặt đất, trên da, … những vùng xa âm đạo thì khả năng sống sót của tinh trùng là khá mong manh. Chỉ được tính bằng giây vì tinh trùng chỉ tồn tại được khi có tinh dịch, nhưng tinh dịch ở ngoài không khí lại khô đi rất nhanh.

Tuổi thọ của tinh trùng trong điều kiện có tinh dịch

Tinh trùng được chứa trong tinh dịch có thể sống được tối đa đến 1 giờ đồng hồ, thời gian này còn phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng, môi trường ngoại cảnh ít tác động như đứng gió, độ ẩm cao, nhiệt độ bình thường, v.v…. Mọi sự biến đổi về môi trường đều khiến tuổi thọ của tinh trùng bị rút ngắn.

Tuổi thọ của tinh trùng trong âm đạo

Trong âm đạo của người phụ nữ, tuổi thọ của tinh trùng dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều vào dịch âm đạo. Dịch âm đạo chính là môi trường giúp lưu giữ tinh trùng (nếu người phụ nữ có sức khỏe tốt, không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa) hoặc giết chết tinh trùng (nếu có sự viêm nhiễm ở âm đạo).

Nguyên do là vì độ pH trong âm đạo thường rất khắc nghiệt, chỉ ở mức từ 3 – 4, hơn nữa viêm âm đạo là căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới, nếu bạn nữ chẳng may mắc bệnh thì dù tinh trùng không dính vào quần áo mà dính vào âm đạo thì khả năng mang thai cũng cực thấp.

Như vậy, gần 90% số tinh trùng sẽ chết sau 2 giờ kể từ khi quan hệ tình dục, tỉ lệ tinh trùng sống sót qua 36 tiếng là hầu như bằng 0.
Bao lâu thì tinh trùng chết

Tuổi thọ của tinh trùng dài ngắn khác nhau trong các môi trường

Tuổi thọ của tinh trùng trong cổ tử cung

Do được tiết ra nhiều chất nhầy nên cổ tử cung có độ pH cao hơn một chút so với âm đạo, hơn nữa cơ quan này cũng ít bị viêm nhiễm nên khả năng tinh trùng “vượt rào” qua đây để vào tử cung là khá cao.

Thời gian sống sót của tinh trùng ở cổ tử cung khá cao, nếu đảm bảo khỏe mạnh thì tinh trùng có thể tồn tại hơn 2 giờ và rất nhanh chóng chui qua khỏi lỗ cổ tử cung.

► Tuổi thọ của tinh trùng trong tử cung

Cơ quan này hầu như tạo mọi điều kiện thuận lợi để tinh trùng có thể kéo dài tuổi thọ đến mức cao nhất. Khi di chuyển đến đây, việc còn lại của tinh trùng chỉ là “thong thả” di chuyển đến ống dẫn trứng đến để thụ tinh.

Toàn bộ tinh trùng có thể sống khỏe mạnh cho đến 6 giờ sau khi đã di chuyển đến đây. Tỉ lệ giảm dần cho đến 12 giờ, 36 giờ và đến 48 giờ thì chỉ những tinh trùng thật sự khỏe mạnh mới có thể “trụ” lại được.

Tuổi thọ của tinh trùng trong ống dẫn trứng

Nếu đã di chuyển đến ống dẫn trứng thì cơ hội sống sót của tinh trùng càng cao hơn, tối đa có thể sống đến 7 ngày để “chờ gặp” trứng.

Đến đây thắc mắc tinh trùng dính vào quần áo có thai không và bao lâu thì tinh trùng chết đã được giải đáp. Tinh trùng có thể gặp được trứng để thụ tinh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chuẩn bị đầy đủ kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản là điều cần thiết cho bạn lúc này. Để không phải lo sợ mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể liên hệ với chuyên gia tại Phòng khám đa khoa An Giang để được tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn, cũng như kiểm tra có thai hay không bằng các thiết bị hiện đại đem đến kết quả chính xác nhất.

Để được chuyên gia giải đáp nhanh chóng và bảo mật thông tin cá nhân, bạn có thể gọi vào số Hotline 02963980000 hoặc nhắn tin vào Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5