Test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không?

Test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không là thắc mắc của nhiều người sau khi phơi nhiễm HIV. Thông qua kết quả chẩn đoán chuẩn xác, mọi người có thể chủ động hơn trong việc điều trị nếu không may mắc bệnh, nhờ đó sớm ức chế hoạt động của virus, bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh quái ác này.

TEST NHANH HIV LÀ GÌ?

Để giải đáp được test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không thì trước tiên bạn cần hiểu được test nhanh HIV là gì.

Test nhanh HIV là phương thức đơn giản cũng như có khả năng tự tiến hành bới người đi thăm khám. Giải pháp này sẽ giúp họ xác định xem mình có bị nhiễm HIV không bằng việc xét nghiệm nước bọt máu hay máu ở đầu ngón tay. Phương pháp này thường cho kết quả rất nhanh, chỉ sau khoàng 15 – 20 phút là đã có được kết quả đầu tiên.

Đa phần các test nhanh HIV đều là xét nghiệm kháng thể. Thực hiện xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện các kháng thể HIV nếu như có trong dịch tiết của cơ thể hay có trong máu.

Các xét nghiệm được tiến hành trong phòng thí nghiệm phần lớn là một số xét nghiệm kháng nguyên/kháng thể, các xét nghiệm chỉ sàng lọc kháng thể cũng có khả năng được tiến hành trong phòng thí nghiệm tại một số cơ sở chuyên khoa y tế.

Người đến khám bệnh sẽ được yêu cầu lấy máu tĩnh mạch cho vào ống đựng, sau đấy đem mẫu đi phân tích tại các phòng thí nghiệm.
Test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không?

Test nhanh HIV là gì?

Một số xét nghiệm sàng lọc nhanh kháng thể thông thường sẽ cho kết quả nhanh chỉ sau khoảng 30 phút. Các xét nghiệm này sẽ được thực hiện ở môi trường lâm sàng thông thường và lấy dịch miệng hay máu ở ngón tay .

Test nhanh HIV cũng có thể được bệnh nhân tự thực hiện bằng cách kiểm tra kháng thể có trong dịch miệng. Bạn chỉ cần lấy dịch tiết cơ thể của mình rồi sử dụng một bộ trang bị y tế chuyên dụng để tự xét nghiệm xem bản thân mình có bị nhiễm HIV hay không.

Nếu người mắc bệnh nhận được kết quả dương tính thì nhất thiết phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết để tiếp tục theo dõi và xác nhận kết quả chính xác. Bạn hoàn toàn có thể tìm tới chuyên gia để để được tư vấn về những xét nghiệm HIV cụ thể mà bản thân mình cần làm sao cho phù hợp nhất.

TEST NHANH HIV SAU 12 TUẦN CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Sau lúc có nghi ngờ bản thân mình đã phơi nhiễm HIV, hầu hết mọi người đều mong muốn đi được xét nghiệm thật sớm. Nhưng, việc xét nghiệm HIV quá sớm có thể khiến kết quả không chính xác.

Bởi vi rút HIV lúc xâm nhập vào cơ thể của người bệnh thì người đấy cần có một khoảng thời gian nhất định để có thể sản sinh ra kháng thể. Từ đó, chuyên gia mới có thể làm xét nghiệm nhằm phát hiện ra kháng thể đấy.

Nếu như vậy, liệu rằng test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không? Câu trả lời là có thể. Bởi theo như các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, thời điểm vàng để đi xét nghiệm HIV là khoảng 3-4 tháng sau khi phơi nhiễm bệnh. Bởi thế, bạn nên thực hiện xét nghiệm HIV 12 tuần (3 tháng) sau khi bạn nghi ngờ bản thân mình đã bị lây nhiễm phải virus HIV.

Như đã đề cập bên trên, cơ thể của người bị nhiễm HIV cần đến một khoảng thời gian vừa đủ mới có thể sản sinh ra kháng thể kháng lại virus HIV. Thời kỳ này được gọi là thời kỳ “cửa sổ”. Thông thường, giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng tùy vào sức khỏe mỗi người.

Nếu như bạn đi xét nghiệm trước 12 tuần (3 tháng) mà có kết quả âm tính thì đó có khả năng là âm tính giả. Bởi quãng thời gian đấy, kháng thể vẫn chưa đủ để phản ứng với thuốc thử của chuyên gia. Cho nên, bạn cần chờ đủ thời gian để cơ thể sản sinh ra đủ lượng kháng thể thì việc xét nghiệm HIV mới cho kết quả chính xác được.

Thế nhưng, test nhanh HIV sau 12 tuần âm tính có đảm bảo chưa? Bạn cần phải lưu ý rằng, mỗi người cần có tối thiểu 2 lần xét nghiệm HIV âm tính thì mới được xem là kết quả an toàn.

Sau 3 tháng chờ đợi đủ thời kỳ cửa sổ, bạn cần đi thực hiện xét nghiệm HIV lần một. Giai đoạn tiếp theo, sau 3 tháng kế tiếp, bạn cần tiến hành lại xét nghiệm thêm một lần nữa mới đảm bảo chẩn đoán chính xác.

Bởi vậy có khả năng khẳng định, việc test nhanh HIV sau 12 tuần đúng với lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa. Nhưng điều quan trọng là bạn cần phải tới đúng địa chỉ uy tín để thực hiện kiểm tra HIV, để hạn chế các sai sót đáng tiếc.
Test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không?

Test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không?

➥ Xét nghiệm lần thứ 1: Sau 3 tháng tính từ lúc có hành vi nguy cơ lây nhiễm.

➥ Xét nghiệm lần thứ 2: Sau lần xét nghiệm đầu tiên 3 tháng. (Trong thời gian này không được có những hành vi nguy cơ mới).

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về một địa chỉ tầm soát HIV chất lượng cao thì hãy đến Phòng khám Đa khoa An Giang. Do việc phơi nhiễm với HIV cho thấy nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục của bạn cũng rất cao. Vì vậy, gói xét nghiệm tổng quát các bệnh xã hội của phòng khám là lựa chọn phù hợp với bạn.

An Giang là địa chỉ đa khoa từ lâu đã được hàng ngàn người bệnh tin tưởng chọn lựa để đến thăm khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ trình độ cao chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp sẽ trực tiếp làm xét nghiệm HIV cho bạn.

Việc xét nghiệm được xử lý 100% tại phòng lab với những thiết bị xét nghiệm tối tân được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về độ chính xác.

Đặc biệt, khi đến phòng khám làm xét nghiệm HIV, bạn sẽ không phải xếp hàng hay chờ đợi lâu mà sẽ được nhân viên lễ tân hướng dẫn thủ tục nhanh chóng, kết quả xét nghiệm chính xác chỉ sau khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Nếu nghi ngờ bản thân phơi nhiễm hay bị HIV hoặc vẫn còn thắc mắc test nhanh HIV sau 12 tuần có chính xác không , bạn đừng e ngại, hãy nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hoặc gọi trực tiếp vào HOTLINE để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cách xử trí phù hợp.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5