Siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022?

Siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022 là vấn đề các mẹ bầu thường quan tâm. Siêu âm thai 2D thường được thực hiện để chẩn đoán thai vào những tháng đầu của thai kỳ, và có mức chi phí thấp hơn so với các kĩ thuật siêu âm 3D, 4D.

Siêu âm thai 2D là gì?

Trước khi đi đến Siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022 thì chúng ta cùng tìm hiểu về kĩ thuật siêu âm thai 2D.

Siêu âm thai 2D hay còn gọi là siêu âm hai chiều là công nghệ siêu âm không gian 2 chiều hiển thị hình ảnh em bé vận động trong bụng mẹ. Đây là kĩ thuật truyền thống ra đời sớm nhất, hình ảnh cho thấy chỉ có hai màu đen và trắng và chỉ quan sát được một phần nhỏ trong hoạt động của thai nhi.

Dù hình ảnh thu được chỉ là hai màu đen và trắng tuy nhiên kỹ thuật trên giúp những chuyên gia và mẹ bầu theo dõi sự phát triển và dị tật bất bình thường ở thai nhi, sớm phát hiện để có hướng xử lý.

Kĩ thuật này thường được dùng trong các tháng đầu của thai kỳ nhằm xác định vị trí phôi thai, cổ tử cung và biểu hiện bất thường như sứt môi, hở hàm ếch, tay chân dính nhau,… Thời điểm này những kĩ thuật siêu âm 3D, 4D chưa nhất thiết phải dùng đến.

Từ hình ảnh thu được, những bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán được thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi, kích cỡ túi thai lớn bao nhiêu, khu vực thai đang làm tổ ở trong hay ngoài tử cung, nước ối có nhiều hay ít không, dự kiến bao giờ sinh,…
Siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022?

Siêu âm thai 2D chỉ cho hình ảnh trắng đen

Những đặc điểm nổi bật của siêu âm thai 2D

Mặc dù hình ảnh thu được chỉ có hai màu trắng và đen, nhưng siêu âm thai 2D vẫn có nhiều những đặc điểm nổi bật như:

► Siêu âm thai 2D là bước thứ nhất giúp chẩn đoán mang thai hay không, tìm ra được số lượng phôi thai.

► Giúp xác định được phôi thai đang nằm ở trong hoặc ngoài tử cung và chẩn đoán được một số bệnh bẩm sinh ở thai nhi.

► Theo dõi được sự hình thành và phát triển của tim thai cũng như những biểu hiện bẩm sinh về tim.

► Tìm ra được hình ảnh rau tiền đạo – lý do dẫn đến chảy máu khi mang thai.

Siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022?

Siêu âm thai 2D được biết đến là kĩ thuật siêu âm phổ biến cũng như có mức chi phí thấp nhất hiện tại. Kĩ thuật này được dùng trong những mục đích như: siêu âm xác định phái nữ có đang mang thai không hoặc xác định vị trí thai làm tổ, một số dị tật thai nhi có thể gặp phải,…

Đối với thăm khám thai, siêu âm thai 2D thường được áp dụng cho trường hợp xét nghiệm lần đầu và khi thai còn nhỏ. Nếu như không có nhu cầu cao, bạn cũng có thể chọn kĩ thuật siêu âm này trong những tháng thai kỳ cho đến lúc lâm bồn. Thường thì mức phí siêu âm 2D sẽ rơi vào khoảng 100.000 – 300.000 đồng.

Bên cạnh đó thì mức phí siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022 còn bị chi phối bởi cơ sở chuyên khoa tiến hành siêu âm. Mỗi một địa chỉ y tế sẽ có bảng giá khác nhau dẫn đến sự chênh lệch về mức phí siêu âm thai 2D ở các cơ sở.
Siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022?

Siêu âm thai 2D thường được tiến hành những thang đầu thai kỳ

Lúc bạn lựa chọn cơ sở siêu âm uy tín, đi kèm với đó là hệ thống thiết bị hiện đại thì mức cho phí siêu âm nhất thiết phải bỏ ra sẽ cao hơn một chút. Bởi chất lượng hình ảnh cũng như dịch vụ mà bạn được nhận sẽ chất lượng tốt hơn.

Ngược lại, với các địa chỉ giá thấp hơn thì cơ sở vật chất và chất lượng hình ảnh bạn nhận lại cũng sẽ thấp hơn.

Chính như vậy, để đảm bảo được chất lượng của kết quả siêu âm thai, bạn nên chọn cho mình địa chỉ siêu âm uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé cũng như mang lại cho bạn các hình ảnh siêu âm rõ nét cũng như chất lượng nhất.

Phòng khám đa khoa An Giang – Đơn vị siêu âm đáng tin cậy, chất lượng

Đi cùng với các thuận lợi khi mà trên thị trường có khá nhiều những đơn vị siêu âm thì cũng tồn tại một số khó khăn. Một trong các khó khăn lớn nhất chính là mọi người không biết nên chọn lựa siêu âm ở đơn vị nào mới bảo đảm uy tín cũng như chất lượng. Cùng chi phí cho 1 lần siêu âm thai là bao nhiêu mới phù hợp?

Nếu bạn đang không biết nên siêu âm ở cơ sở nào, hãy đến Phòng khám đa khoa An Giang. Phòng khám đa khoa An Giang là một trong một số các đơn vị y tế chất lượng nhất hiện nay trên địa bàn thành phố.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, phòng khám luôn đem lại cho mọi người sự tin tưởng, an toàn tuyệt đối.

Hơn thế nữa, phòng khám còn có hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, mang lại hình ảnh siêu âm sắc nét, cụ thể và chất lượng nhất. Đi song song là hệ thống xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012.

Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn cũng đã biết được Siêu âm thai 2D bao nhiêu tiền năm 2022. Để được tư vấn cụ thể hơn về các kĩ thuật siêu âm 2D, 3D, 4D, bạn hãy nhấp vào BẢNG CHAT dưới đây để được các chuyên gia tư vấn kĩ lưỡng.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5