Siêu âm 4D là gì? Giá bao nhiêu và chính xác không?

Siêu âm 4D là gì cũng như giá bao nhiêu và chính xác không sẽ được thông tin cụ thể giúp bạn đọc có những kiến thức cần thiết trước khi lựa chọn phương pháp siêu âm 4D để thăm khám.

Siêu âm 4D là gì?

Bất cứ bà mẹ nào khi biết bản thân mình mang bầu cũng mong ngóng đi siêu âm để biết con mình ra sao, có mạnh mẽ hay không. Trong thời đại công nghệ như hiện nay có rất nhiều hình thức siêu âm riêng biệt như siêu âm 2D, siêu âm 3D,… trong đấy siêu âm 4D được coi là bước ngoặt hiện đại mới.

Siêu âm 4D ra đời dựa vào nền tảng của siêu âm 2D, 3D thế nhưng tiên tiến, tối tân cũng như có nhiều những điểm mạnh vượt trội hơn. Nếu siêu âm 2D, 3D chỉ là một số hình ảnh tĩnh thì phương pháp siêu âm 4D cho phép cha mẹ có khả năng nhìn được cả một số cử động của thai nhi trong bụng như cười, mếu, nhăn mặt,…

Bên cạnh đó siêu âm 4D còn tiên tiến hơn nữa là cho phép cha mẹ ghi lại di chuyển của thai nhi trong bụng vào đĩa để mỗi lúc muốn có thể xem lại.

Khi siêu âm 4D, mẹ bầu có thể yên tâm hơn về sức khỏe của thai nhi trong bụng như nào, biết được con của mình đang làm gì, cũng như sẽ thật tuyệt vời nếu bắt gặp được nụ cười của con khiến cha mẹ hạnh phúc.

Siêu âm 4D là gì? Giá bao nhiêu và chính xác không?

Siêu âm 4D là kĩ thuật siêu âm tiên tiến

Bên cạnh đó, siêu âm 4D còn giúp các bác sĩ quan sát cụ thể một số cấu trúc của thai nhi trong bụng. Thông qua đó chẩn đoán được các bất thường về cơ quan, hình thể, não,… Từ đó dẫn ra phương pháp can thiệp cũng như xử lý nhanh chóng.

Trong khi đó các kĩ thuật siêu âm truyền thống khó có thể làm được. Nếu như ở trong điều kiện lý tưởng, thực hiện siêu âm 4D có khả năng giúp bác sĩ phát hiện dị tật cũng như chẩn đoán chuẩn xác đến 90%.

Siêu âm 4D giá bao nhiêu?

Siêu âm 4D có giá bao nhiêu hay siêu âm 4D có mắc không là quan tâm của nhiều mẹ bầu. Hiện tại chi phí siêu âm 4D giá bao nhiêu tại mỗi cơ sở y tế là khác nhau. Sở dĩ vì thế là do dựa trên nhiều yếu tố liên quan như: cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của y bác sĩ , chất lượng dịch vụ siêu âm,…

Đặc trưng với các cơ sở chuyên khoa được cấp giấy phép hoạt động của Sở Y tế, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên tận tình, máy móc hiện đại, cho kết quả nhanh thì giá siêu âm sẽ cao hơn so với những địa chỉ không đảm bảo.

Thông thường giá siêu âm 4D ngày nay dao động trong khoảng từ 200.000 đồng tới 500.000 đồng cho một lần siêu âm. Còn chuẩn xác khoảng bao nhiêu sẽ dựa vào từng địa chỉ bạn lựa chọn.

Thế nhưng lời khuyên cho các mẹ bầu đấy là nên đi siêu âm 4D tại các địa chỉ uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo chính xác và an toàn hơn. Không nên vì tiếc tiền mà siêu âm ở các cơ sở y tế giá rẻ, chất lượng kém.

Quá trình phát triển của thai nhi rất cần thiết, thành thử mẹ bầu không nên lơ là, xem thường vấn đề này.

Siêu âm 4D có chính xác không?

Bên cạnh thắc mắc về chi phí siêu âm 4D giá bao nhiêu thì chất lượng kĩ thuật siêu âm 4D có chính xác không cũng là băn khoăn của nhiều người.

Siêu âm 4D giúp kiểm tra được các chỉ số về thai nhi như tuổi thai, vị trí của thai ở tử cung mẹ, nhịp tim, trọng lượng cơ thể, dự kiến được ngày sinh cũng như sự phát triển của thai nhi,… một cách chuẩn xác.

Siêu âm 4D là gì? Giá bao nhiêu và chính xác không?

Siêu âm 4D cho hình ảnh rõ nét, chính xác

Thêm vào đó, cách thức này còn giúp phát hiện một số khác thường tử cung như một số tổn thương ở tử cung, u xơ tử cung,… mà không phải làm các xét nghiệm.

Siêu âm 4D với bộ xử lý tín hiệu sóng âm cho kết quả xử lý nhanh và mạnh. Hình ảnh màu được hiển thị trên màn hình giúp bác sĩ cũng như mẹ bầu quan sát trực tiếp hoạt động của bé.

Qua hình ảnh siêu âm 4D, bác sĩ cũng có thể chẩn đoán được tinh trạng sức khỏe thai nhi tốt hơn. Đặc biệt là sớm tìm ra một số dị tật bất thường trên thai nhi nếu có. Kết quả xác thực của biện pháp này có thể tới 90% nếu trong điều kiện lý tưởng.

Với kết quả chẩn đoán khá chính xác trên, dù là giải pháp tiên tiến cũng không dẫn tới hại cho mẹ và bé nhưng những chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên lạm dụng.

Mốc thời gian các tuần đầu thai kỳ mẹ bầu nên thực hiện siêu âm 2D vì thời gian này thai nhi mới tạo thành. Khoảng từ tuần thứ 12 trở đi, khi mà các cấu trúc cơ thể gần như đã hoàn thiện thì các mẹ nên siêu âm 4D để cho kết quả chuẩn xác.

Thường thì sau 24 tuần trở đi, hình ảnh 4D thu được có độ xác thực cao nhất. Các tài liệu chỉ ra rằng, mẹ bầu mang bầu đơn nên tiến hành siêu âm từ tuần 30 – 32 để có hình ảnh rõ nét nhất. Còn đối với mẹ mang thai sinh đôi hoặc thai sinh ba thì nên siêu âm khoảng tuần 24 – 27 của thai kỳ.

Dựa trên những thông tin bác sĩ chuyên khoa vừa cung cấp , ắt hẳn bạn cũng đã biết được Siêu âm 4D là gì cũng như giá bao nhiêu và chính xác không. Mọi thắc mắc liên quan đến kĩ thuật siêu âm 4D cũng như các kĩ thuật siêu âm truyền thống khác, bạn có thể liên hệ BẢNG CHAT dưới đây để được tư vấn chính xác nhất.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5