Rách màng trinh có sao không?

Rách màng trinh có sao không là thắc mắc của nhiều chị em. Khi bị rách màng trinh, chị em thường bị ra máu và cảm thấy đau nhức, thế nhưng hầu như không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

RÁCH MÀNG TRINH LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN?

Màng trinh thực chất là một tấm màng sinh lý khá mỏng, nằm cách cửa âm đạo khoảng từ 2 đến 3cm. Trên màng trinh sẽ có những lỗ nhỏ li ti giúp cho máu kinh dễ dàng thoát ra ngoài.

Theo các chuyên gia, màng trinh ở mỗi người sẽ có cấu tạo khác nhau về hình dáng và và đặc điểm sinh lý. Trong đó, chủ yếu là các dạng sau:

Màng trinh mỏng;

❈ Màng trinh dày;

❈ Không có màng trinh.

Màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng có tác dụng bảo vệ âm đạo khỏi các nguyên nhân gây viêm nhiễm. Tuy vậy, lớp màng mỏng này rất dễ dàng bị rách, đặc biệt lúc có các tác động từ bên ngoài vào.

  Cụ thể, các tác nhân dẫn đến rách màng trinh bao gồm:

  Quan hệ tình dục

Việc quan hệ tình dục là nguyên nhân phổ biến gây ra rách màng trinh ở phái nữ. Vì khi quan hệ, dương vật sẽ xâm lấn vào sâu trong âm đạo làm rách màng trinh.

Rách màng trinh có sao không?

Quan hệ tình dục là nguyên nhân phổ biến làm rách màng trinh

  Bẩm sinh không có màng trinh

Bình thường, tại tháng thứ 2 – 4 của thai kỳ thì màng trình sẽ bắt đầu hình thành. Song, theo khảo sát có tới 5% bé gái sinh ra nhưng không có màng trinh. Các tình trạng không có màng trinh chỉ được phát hiện thông qua đến khám.

  Vận động mạnh

Những chị em thường vận động mạnh như tập luyện cường độ mạnh, đạp xe đạp, hay bị ngã, bị tai nạn,… cũng có nguy cơ khiến cho màng trinh bị rách mặc dù chưa giao hợp.

DẤU HIỆU RÁCH MÀNG TRINH

Mặc dù hình thái giải phẫu cũng như dạng hình màng trinh của mỗi chị em sẽ không giống nhau. Thế nhưng, khi rách màng trinh, nhất là khi quan hệ lần đầu sẽ có những triệu chứng của thủng màng trinh như sau:

  Màng trinh bị rách gây chảy máu tươi bất thường

Rách màng trinh với biểu hiện chủ yếu nhất là chảy máu âm đạo bất thường. Thông thường, máu trinh sẽ xuất hiện trong lần rách màng trinh ban đầu. Lượng máu lúc này chảy rất nhiều hay ít sẽ dựa độ dày mỏng tử cung cũng như thể chất của mỗi người.

  Đau rát âm đạo

Một trong các dấu hiệu rách màng trinh khác chị em có khả năng nhận biết đó là đau rát âm đạo.

Màng trinh được tổ chức từ các nếp gấp và liên kết chặt chẽ với ống âm đạo nhờ các mạch máu cũng như tế bào. Vì thế, khi giao hợp hay có sự tác động mạnh sẽ khiến cho các mạch máu bị giãn nở cũng như đứt gãy, sẽ dẫn tới trường hợp đau đớn lúc rách màng trinh.

Mức độ đau khi rách màng trình sẽ phụ thuộc vào thể chất và độ dày mỏng của màng trinh. Theo đấy, nếu như có màng trinh mỏng thì khi màng trinh rách, chị em sẽ bị nhói một chút, sau đấy sẽ trở lại bình thường. Còn với một số người có màng trinh dày thì cần đến nhiều thời gian hơn để làm rách. Vì vậy, các chị em sẽ chịu thêm nhiều đau đớn hơn.

RÁCH MÀNG TRINH CÓ SAO KHÔNG?

Màng trinh là một cấu trúc có hình dạng cũng như tính chất khác nhau ở mỗi người, có người dày tuy nhiên có người lại mỏng, thậm chí có hiện tượng sinh ra đã không có màng trình.

Rách màng trinh có sao không? Việc rách màng trinh sẽ không dẫn tới nhiều hậu quả cũng như nguy hiểm đến tính trạng sức khỏe cùa bạn tuy nhiên sẽ để lại những triệu chứng sau:

Chảy máu: khi màng trinh bị rách, chị em sẽ nhận thấy có hiện tượng ra máu và việc ra máu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa từng người. Bình thường, máu chảy ra bởi rách màng trinh sẽ có màu đỏ tươi.

 Đau rát: Bên cạnh việc xuất huyết, lúc rách màng trinh các chị em còn có cảm giác đau rát tại âm đạo. Mức độ đau còn tùy vào vết rách và nguyên nhân gây mất trinh ở nữ giới.

Rách màng trinh có sao không?

Cảm giác đau rát khi bị rách màng trinh

Bên cạnh những hiện tượng trên thì việc rách màng trinh có ảnh hưởng gì tới chu kì kinh nguyệt không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa An Giang cho hay: chu kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ là do nội tiết tố trong cơ thể điều hòa. Chính vì vậy mà rách màng trinh chẳng hề dẫn đến bất cứ ảnh hưởng nào tới kinh nguyệt của chị em.

Nếu sau khi rách màng trinh mà nữ giới có một số dấu hiệu không bình thường trong ngày đèn đỏ, thì khá có khả năng bởi hậu quả từ những yếu tố khác, bao gồm:

 ✎ Thay đổi cân nặng: Việc tăng cân hoặc sụt cân đều có hậu quả tới sự tiết Estrogen ở nữ, ngăn cản sự rụng trứng và hậu quả trực tiếp tới ngày có kinh.

✎ Tập luyện không đúng cách: khi bạn tập luyện thể thao thể thao một cách thức không có khoa học với cường độ cao, hoặc không thích hợp với bản thân cũng là nguyên nhân làm rối loạn vòng kinh.

✎ Bởi dùng thuốc: những dòng thuốc màng bạn đang sử dụng như thuốc tránh thai hay kháng sinh là nguyên do dẫn đến rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến ngày có kinh ở phụ nữ.

 ✎ Chế độ sinh hoạt: Đối với các chị em thường xuyên dùng một số chất kích thích như thuốc lá, rượu bia hoặc ngủ muộn, cũng hậu quả đến hormone sinh sản, làm rối loạn chu kỳ kinh.

Như vậy, với thắc mắc của khá nhiều các chị em là Rách màng trinh có sao không? Các chuyên gia đã giải đáp là không. Song, trong một số trường hợp sau lúc màng trinh bị rách vẫn tiếp tục quan hệ rất nhiều lần sau đó cũng như không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ dẫn đến các thương tổn nặng, khá dễ nhiễm trùng. Khi này, nếu không được điều trị nhanh chóng sẽ gây ra những bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ KHUNG TƯ VẤN bên dưới để nhận giải đáp từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5