Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không?

Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ khi vùng kín đổ nhiên ra nhiều huyết trắng bất thường. Đây có thể là biểu hiện mang thai, đồng thời cũng là biểu hiện của nhiều vấn đề phụ khoa nếu huyết trắng có kèm theo tính chất bất thường.

HUYẾT TRẮNG Ở NỮ GIỚI LÀ GÌ?

Huyết trắng hay còn được gọi là khí hư, chính là dịch tiết âm đạo có màu trắng trong như sữa, chúng được hình thành do sự tác động từ nồng độ nội tiết tố estrogen bên trong buồng trứng. Chính bởi vì thế, khi nồng độ estrogen tăng cao cũng đồng nghĩa với việc lượng huyết trắng sẽ tiết ra nhiều hơn, đặc biệt là lúc sắp tới kỳ kinh nguyệt, lúc quan hệ tình dục,…

Chức năng chính của huyết trắng đối với chị em phụ nữ là cân bằng môi trường âm đạo để ngăn ngừa sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn gây nên hại, tạo thời cơ thuận lợi để tinh trùng bơi đến gặp trứng và giúp việc quan hệ diễn ra dễ dàng hơn.

Khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể người phụ nữ sẽ bắt đầu sản sinh ra huyết trắng cũng như tiết ra bên ngoài âm đạo, quá trình này diễn ra kéo dài cho tới hết độ tuổi sinh sản và chấm dứt khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

Khi mang thai cũng là một trong số các thời kỳ mà huyết trắng trong cơ thể tiết ra khá nhiều, vào 3 tháng cuối của thai kỳ chính là khoảng thời gian mà huyết trắng tiết ra ngày càng nhiều.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là bởi sự thay đổi của nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể, huyết trắng tiết ra nhiều để bảo vệ cấu trúc sinh sản khỏi sự tiến công của vi khuẩn gây bệnh,…

Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không?

Huyết trắng sinh lý thông thường có màu trắng trong

RA HUYẾT TRẮNG NHIỀU CÓ PHẢI CÓ THAI KHÔNG?

Ra huyết trắng nhiều là phản ứng sinh lý thông thường của cơ thể mỗi khi nồng độ estrogen tăng cao như lúc quan hệ tình dục, giai đoạn rụng trứng, stress quá độ, lao động nặng, mang bầu,… Huyết trắng tiết ra nhiều sẽ giúp bảo vệ vùng kín cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai diễn ra thuận lợi.

Nhiều người cũng thắc mắc, không biết việc ra huyết trắng nhiều có phải có thai không? Giải đáp vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa An Giang cho biết:

Mang thai là giai đoạn huyết trắng tiết ra khá nhiều là điều hoàn toàn đúng, Tình trạng này xảy ra phổ biến khi thai nhi đã được 3 – 5 tuần tuổi do tác động của sự nở rộng của một số cơ quan sinh sản bên trong cơ thể.

Thêm vào đó, ngoài việt ra huyế trắng nhiều lúc mang bầu thì các chị em còn phải đối mặt với nhiều dấu hiệu đi kèm khác như buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, không có kinh, ngực căng tức, đi tiểu nhiều lần,…

Thế nhưng ngược lại, ra nhiều huyết trắng nhưng không kèm theo các dấu hiệu trên thì chưa thể xác định chuẩn xác được bạn đang có mang thai hay không. Để biết mình ra huyết trắng nhiều có phải có thai không, bạn có khả năng xác định bằng phương thức sử dụng que thử thai hay đi thăm khám.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HUYẾT TRẮNG KHI CÓ THAI

Sau quan hệ tình dục vài ngày, nếu thấy dịch âm đạo tiết ra màu hồng nhạt hoặc nâu đậm thì khá có khả năng bạn đã có bầu. Đây được gọi là máu báo thai, là dấu hiệu cho thấy quy trình thụ tinh đã diễn ra thành công và hợp tử đã làm tổ tại tử cung. Ngoài xuất hiện máu báo thai, ra nhiều huyết trắng ở âm đạo khi có bầu cũng sẽ có một vài thay đổi, rõ ràng là:

Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không?

Ra huyết trắng nhiều khi mang thai biểu hiện như thế nào?

  ➣ Huyết trắng ra nhiều hơn: Huyết trắng tiết ra với số lượng nhiều hơn so với bình thường khiến cho vùng kín luôn ẩm ướt. Đây là phản ứng sinh lý phổ thông của cơ thể bởi ảnh hưởng của sự tăng sinh nội tiết tố estrogen trong khi mang thai. Lúc này, bộ phận sinh sản ở phái đẹp sẽ giãn rộng để phục vụ cho sự phát triển của đứa bé, điều này sẽ làm cho bộ phận sinh sản ngày càng nhạy cảm hơn. Việc tiết ra nhiều huyết trắng trong giai đoạn này còn có khả năng bảo vệ các cơ quan sinh sản khỏi sự xâm nhập của những tác nhân gây hại lúc mang thai.

➣ Màu sắc của huyết trắng có sự thay đổi nhẹ: Huyết trắng ở phụ nữ mang thai thường sẽ ngả vàng, bạn có khả năng quan sát hiện tượng này khá rõ khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Sự thay đổi màu sắc của huyết trắng có liên quan trực tiếp tới sự thay đổi nồng độ nội tiết tố bên trong cơ thể để đáp ứng cho việc làm tổ của thai nhi. Nếu bạn đã từng quan hệ tình dục không có phương pháp tránh thai và thấy huyết trắng ra nhiều với màu sắc ngả vàng thì khá có khả năng là triệu chứng của thai kỳ.

 ➣ Huyết trắng thay đổi về tính chất: Huyết trắng ở các sản phụ thường sẽ có sự thay đổi về tính chất như loãng hay nhầy dính hơn thông thường. Lý do gây nên hiện tượng này là sự thay đổi của nội tiết tố và chức năng của các cơ quan sinh sản để phục vụ cho quá trình làm tổ của hợp tử.

➣ Huyết trắng không có mùi bất thường: Huyết trắng ở sản phụ thường sẽ có mùi hăng nhẹ và sẽ không dẫn tới những biểu hiện ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín.

Nếu thấy huyết trắng có tất cả những biểu hiện được kể trên thì bạn nên sử dụng que thử thai hoặc đi khám đẻ biết mình ra huyết trắng nhiều có phải có thai không.

Qua bài viết, chúng ta đã biết được Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không. Tốt hơn hết bạn nên đi thăm khám để các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán chính xác nhất. Hoặc bạn cũng có thể hỏi ý kiến chuyên gia khi nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5