Quay tay nhiều có bị thận không?

Quay tay nhiều có bị thận không là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của phái mạnh, nhất là các bạn trẻ đang ở độ tuổi sinh lý cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của việc quay tay đối với sức khỏe nam giới, thế nhưng cần có tần suất vừa phải. Nếu quay tay quá độ sẽ dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng.

QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ THẬN KHÔNG?

Quay tay có khả năng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm lý của nam giới nếu thực hiện điều độ. Nhưng nếu thường xuyên quay tay quá độ, sẽ gây pahrn tác dụng, dẫn tới nhiều vấn đề đe dọa đến sức khỏe.sinh sản, khả năng tình dục và chất lượng nòi giống.

Vậy quay tay nhiều có bị thận không? Trên thực tế, có khả năng thấy rằng bất kỳ một hành động nào nếu như được tiến hành nhiều, liên tục cũng như quá lạm dụng mà không có sự điều tiết kiểm soát tốt thì dầu ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, nhất là việc quay tay.

Mặc dù, cho đến nay vẫn chưa có đầy đủ cơ sở y tế để khẳng định rằng hành động quay tay nhiều là lý do trực tiếp gây ra hiện tượng suy thận ở nam giới, tuy nhiên khả nnagw làm suy giảm chức năng hoạt động của thận, khiến thận bị suy yếu, suy thận cấp từ thói quan lạm dụng quay tay quá nhiều là có cơ sở.

Do thận đóng vai trò rất cần thiết trong sức khỏe sinh lý ở nam giới, cơ quan này giúp duy trì nồng độ hormone testosterone bên trong cơ thể người nam lúc tuyến thượng thận cũng sản xuất hormone DHEA testosterone – loại tiền thân của hormone giới tính nam.

Đo đó mà việc lạm dụng quay tay với tần suất quá dày, kéo dài thường sẽ khiến phái mạnh bị kích thích tăng tiết những hormone sinh dục và những chất có thể dẫn truyền dây thần kinh như serotonin, acetylcholin, dopamine… làm tổn hao thận tinh.

Đối với sự thay đổi của một số chất hóa học bên trong cơ thể sẽ dẫn tới tác động vô cùng lớn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm cho các quý ông bị suy yếu thận, gặp các biểu hiện mệt mỏi, giảm ham muốn, giảm trí nhớ, rối loạn cương dương. Vậy quay tay nhiều có bị thận không thì lời giải đáp được đưa ra là “Có”. Việc lạm dụng quay tay ít có thể làm suy yếu chức năng của thận.

Quay tay nhiều có bị thận không?

Quay tay nhiều có bị thận không?

NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÁC DO LẠM DỤNG QUAY TAY MANG LẠI

Bên cạnh việc quay tay có bị thận không, thì nam giới cần lưu ý bởi nếu lạm dụng quay tay thường xuyên có thể dẫn tới nhiều biến chứng đối với tình trạng sức khỏe như:

  Quay tay ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý

Việc quay tay nhiều quá mức sẽ khiến nhiều người nghiện thủ dâm, trong đầu luôn suy nghĩ đến chuyện kích thích và “tự sướng”. Trường hợp quá đà, thủ dâm cũng dễ gây lệch lạc tính dục, chỉ thích tự xử mà e ngại không muốn gần gũi bạn tình.

Không chỉ có vậy, thủ dâm với tần suất tương đối lớn còn hậu quả trực tiếp tới hệ thống dân thần kinh trung ương. Là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu như: suy nhược cơ thể, đau tình hoàn, suy giảm trí nhớ.

Thêm vào đó, hành động quay tay còn khiến cho không ít người có cảm giác thấy tội lỗi lúc đang tiến hành hành vi không được xã hội cho phép. Mặc dù hiện nay suy nghĩ về vấn đề này đã thoáng hơn nhiều, tuy vậy không có nghĩa bản thân người tự sướng không còn suy nghĩ tội lỗi hoặc áy náy với hành động của bản thân.

  Quay tay nhiều làm giảm hứng thú chuyện chăn gối

Việc thường xuyên “tự sướng” sẽ khiến cho các quý ông không còn hứng thú chuyện “chăn gối” với bạn đời. Do họ đã quen tự bản thân kích thích để tạo nên khoái cảm. Tình trạng này kéo dài sẽ tác động nghiêm trọng đến tình cảm đôi lứa, đời sống vợ chồng, đến hôn nhân gia đình.

  Quay tay nhiều tác động tới chất lượng cuộc yêu

“Nghiện” thủ dâm không chỉ gây nhiều ảnh hưởng tới tâm lý, làm suy giảm hứng thú quan hệ tình dục mà còn là tác nhân dẫn tới xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương – một số bệnh lý tác động trực tiếp đến chất lượng của cuộc yêu.

Khi lạm dụng quay tay sẽ khiến cho tâm lý luôn ở trạng thái hưng phấn, gây ra ức chế trung khu cảm giác tình dục. Lúc này chỉ cần một kích thích nhẹ ở vùng kín cũng có khả năng xuất tinh, gây nên tình trạng xuất tinh sớm. Người thủ dâm thường xuyên sẽ đạt cực khoái sớm, làm cho bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, làm suy giảm chất lượng cuộc yêu và về lâu dài là đời sống hôn nhân không còn hạnh phúc.

Hơn thế nữa, hành động dùng tay để “tự sướng” quá nhiều có khả năng dẫn đến tổn thương cơ quan sinh dục. Thủ dâm được đánh giá là một trong số những nguyên nhân dẫn đến các bệnh nam khoa – yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, chất lượng cuộc yêu cũng như tới sức khỏe sinh sản của phái mạnh.

Quay tay nhiều có bị thận không?

Quay tay nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu

  Thủ dâm có khả năng làm giảm tỉ lệ sinh sản

Quay tay nhiều trong thời gian dài khiến cho đàn ông phải kích thích thật mạnh mới xuất tinh, nên tương đối khó xuất tinh, gây rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương.

Nhìn nhận ở góc độ khác, tình trạng thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng thường giảm đi chỉ còn một nửa so với người khỏe mạnh, tỷ lệ sống cũng như mức độ chuyển động của tinh trùng cũng giảm sút nghiêm trọng nên chất lượng tinh trùng cũng không được tốt, qua đó làm giảm khả năng sinh sản của các quý ông.

  Quay tay nhiều là yếu tố nguy cơ gây bệnh về tiết niệu, tuyến tiền liệt

Quay tay nhiều lần và không đúng cách cũng khiến cho các vi khuẩn dẫn đến bệnh có khả năng lây lan từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn tới tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt với những triệu chứng cụ thể như đi tiểu nhiều lần, nước tiểu đục, cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới cũng như cơ quan sinh dục…

Qua bài viết, chúng ta cũng đã biết được Quay tay nhiều có bị thận không. Mặc dù không thể phủ nhận lợi ích của việc quay tay trong giải quyết nhu cầu sinh lý của nam giới, thế nhưng cần chú ý tần suất cũng như lực tác động, tránh làm tổn thương dương vật, gây nhiều biến chứng không mong muốn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những ảnh hưởng của việc quay tay quá độ, vui lòng nhấn vào BẢNG TƯ VẤN bên dưới để sớm được giải đáp.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5