Phá trinh chảy máu: Những thông tin mà phụ nữ cần biết

Phá trinh chảy máu và Những thông tin mà phụ nữ cần biết sẽ được bài viết dưới đây chia sẻ, giúp các chị em có cái nhìn đúng đắn về hiện tượng chảy máu khi rách màng trinh, từ đó có đầy đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn.

PHÁ TRINH LÀ GÌ?

Đối với một số đất nước phát triển như vùng Âu – Mỹ thì vấn đề về trinh tiết tương đối khá thoải mái. Nhưng ở các quốc gia từng trải qua chế độ phong kiến thì những định kiến về vấn đề trinh tiết vẫn còn khá nghiêm trọng, trong đó có Việt Nam.

Phá trinh được khái quát là việc lớp màng sinh lý chắn trước cửa âm đạo của nữ giới bị rách do quan hệ lần đầu tiên. Đối với những quốc gia phương Tây thì vấn đề màng trinh không quá quan trọng. Tuy nhiên, đối với văn hóa phương Đông thì khác hẳn. Màng trinh là biểu trưng cho cái “ngàn vàng” của các chị em phái đẹp.

Không ít người vẫn còn quan niệm cho rằng màng trinh là chứng minh sự trong trắng, là thanh xuân của một người phái nữ. Đã có không ít hiện tượng người đàn ông phát hiện ra đối phương của mình không còn màng trinh thì nhanh chóng khẳng định cô gái đấy hư hỏng, chơi bời,…

Tuy nhiên, quan niệm đấy hoàn toàn sai lầm. Màng trinh là một bộ phận còn sót lại của bào thai. Nó có tác dụng ngăn cản sự tấn công của một số lý do gây bệnh vào cơ quan sinh dục nữ. Do đó, không thể đánh đồng lớp màng này với phẩm giá người phụ nữ.

Phá trinh chảy máu: Những thông tin mà phụ nữ cần biết

Phá trinh chảy máu: Những thông tin mà phụ nữ cần biết

PHÁ TRINH CHẢY MÁU CÓ PHẢI LÀ HIỆN TƯỢNG BÌNH THƯỜNG?

Màng trinh bị rách do chuyện chăn gối được gọi là phá trinh. Nguyên nhân là do khi dương vật của nam giới lúc tấn công vào đường sinh dục của phái nữ thì phải làm rách màng trinh. Khi ấy, việc phá rinh chảy máu là một hiện tượng rất thông thường.

Nguyên nhân phá trinh chảy máu là do lực tác động từ dương vật lên màng trinh làm màng trinh bị rách. Sự tổn thương màng trinh bởi hành vi quan hệ tình dục sẽ dẫn tới hiện tượng chảy máu. Cũng như đây được xem là một số tổn thương mà chị em phải chịu lúc quan hệ tình dục với bạn tình của mình.

Vấn đề phá trinh chảy máu ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đây chính là khẳng định có cơ sở khoa học từ các bác sĩ chuyên gia sản phụ khoa.

Đối với những các chị em có màng trinh mỏng thì khi “yêu”, người nam sẽ không cần dùng sức quá nhiều. Chính vậy, tổn thương tại màng trinh sẽ nhỏ cũng như người nữ chỉ bị ra ít máu.

Nếu màng trình dày cũng như có độ đàn hồi tốt, người nữ sẽ phải trải qua quan hệ nhiều lần mới gây rách màng trinh. Trong trường hợp này, phá trinh chảy máu nhiều hơn so với màng trinh mỏng, song song bạn nữ sẽ có cảm giác đau hơn. Theo nghiên cứu, có khoảng 1 tới 3% phụ nữ có màng trinh bị dày quá và buộc phải nhờ tới sự can thiệp y khoa.

Phá trinh chảy máu trong toàn bộ các trường hợp là chảy máu lượng ít. Chỉ vài giọt máu hoặc có vết máu nhỏ dính trên giường. Nếu như chị em bị chảy máu nhiều cũng như có màu đỏ tươi, khó cầm thì nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa. Do dấu hiệu đó có khả năng là triệu chứng của tổn thương cơ quan sinh dục.

Phá trinh chảy máu: Những thông tin mà phụ nữ cần biết

Phá trinh chảy máu là hiện tượng bình thường

QUAN HỆ LẦN ĐẦU KHÔNG CHẢY MÁU NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Vậy quan hệ lần đầu không chảy máu nguyên nhân do đâu? Có phải bị mất trinh hay không? Có khá nhiều nguyên do dẫn tới việc quan hệ lần đầu không ra máu, trong đấy có một số nguyên nhân phổ biến sau:

Màng trinh quá mỏng: Đối với những phụ nữ có màng trinh quá mỏng, không thể che phủ hầu hết âm đạo, sẽ không gây sự gây trở ngại lúc quan hệ tình dục lần đầu. Bởi vì vậy khi quan hệ chỉ ra một chút máu cũng như thường nằm lại luôn trong âm đạo nên chẳng thể thấy máu.

Màng trinh co giãn tốt: Đây cũng là lý do quan hệ lần đầu không chảy máu hay gặp, bởi lúc màng trinh phụ nữ có độ co giãn tốt, khi quan hệ, lớp màng chỉ bị ép sang một bên, không rách nên không bị ra máu.

 Màng trinh đã bị mất nhưng lại không biết: lúc trưởng thành, màng trinh có thể dễ bị rách do các yếu tố tác động từ bên ngoài như vận động mạnh, tai nạn giao thông, thủ dâm, chơi một số môn thể thao như đạp xe, đua ngựa, khiêu vũ và thậm chí là khi bạn dùng băng vệ sinh khi có kinh nguyệt. Đặc biệt là các cô gái có màng trinh rất nhỏ hoặc mỏng, sẽ có xu hướng là tự mài mòn khi lớn lên.

 Bẩm sinh không có màng trinh: Với hiện tượng một số người sinh ra đã không có màng trinh thì sẽ không gặp tình trạng bị chảy máu khi quan hệ lần đầu.

Nữ giới đã quan hệ rồi: phái nữ đã quan hệ rồi sẽ bị rách màng trinh và sẽ không còn ra máu nữa vào các lần quan hệ tiếp theo.

Chúng ta vừa tìm hiểu về thông tin phá trinh chảy máu và những điều phụ nữ cần biết. Với những kiến thức được chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức sinh lý để chăm sóc mình được tốt hơn.

Nếu bạn có thắc mắc nào về việc chảy máu khi phá trinh, hãy nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5