Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu chi tiết nhất

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu thường rất đa dạng, nhưng có thể gom lại hai nhóm là biểu hiện bình thường và biểu hiện của biến chứng. Dù đã cắt bao quy đầu rồi hay chỉ mới có ý định thì bạn cũng cần nắm rõ các biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu, chăm sóc hậu cắt bao quy đầu là bước cuối cùng giúp bạn thoát khỏi những cơn khó chịu dai dẳng vì viêm nhiễm hay mùi hôi phát ra từ vùng kín. Cùng tìm hiểu nhé!

Biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là bình thường

Chúng tôi hiểu được cảm giác đau đớn và bất tiện của bạn sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên phải chúc mừng bạn vì tương lai sẽ không phải chịu những cơn ngứa rát, đau đớn do viêm nhiễm, hay bất lực khi tuột bao quy đầu, cũng như giảm được nguy cơ mắc các bệnh đường sinh dục mà nguy hiểm nhất là bệnh ung thư dương vật và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu được xem là bình thường để giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

1. Đau

Đau là một biểu hiện hết sức bình thường khi thuốc tê đã tan hết. Tuy nhiên cảm giác đau sau khi cắt bao quy đầu chỉ bằng khoảng 1/10 cảm giác đau trong lúc cắt, nhưng thật may mắn vì lúc thực hiện thủ thuật bạn đã được bác sĩ tiêm thuốc gây tê.

Cơn đau được xem là bình thường (phân biệt với đau do biến chứng) khi không có cảm giác nhói, dĩ nhiên khi có tác động mạnh hoặc đột ngột thì cơn đau sẽ bộc phát, khi không làm gì động tới vết thương bạn sẽ chỉ thấy ê ê vì sau khi cắt bao quy đầu ai cũng được chỉ định dùng thuốc giảm đau.

Ngày hậu phẫu đầu tiên sẽ là ngày đau nhất và giảm dần theo thời gian, đến khoảng 1 hoặc 2 tuần sẽ chỉ còn cảm giác như bị kiến cắn.

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu chi tiết nhất

Cơn đau sẽ giảm bớt sau khoảng 2 – 3 ngày

        2. Chảy máu

Nhiều bạn trẻ thấy ra máu sau khi cắt bao quy đầu thì lập tức gọi điện cho tôi, có người còn hớt hải quay lại phòng khám với nét mặt cực kỳ lo sợ là do các bạn ấy không biết ra máu cũng là một trong những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu.

Thông thường thì ngày đầu tiên sau khi thực hiện bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào cũng đều chảy một ít máu, đó là lí do vì sao chúng tôi thường khuyên người bệnh không nên vận động mạnh hay tránh để vết thương bị va đập sẽ hạn chế được tình trạng thoát máu nhiều, rách miệng vết thương phải cấp cứu.

Dấu hiệu chảy máu bình thường là máu ứ ra ít khi bị tác động và sẽ ngưng chảy khoảng vài phút sau đó.

3. Sưng và tụ máu

Vết cắt bao quy đầu không giống như bị đứt tay nên khi tụ máu nhìn có phần nghiêm trọng hơn, khiến bạn cảm thấy đôi chút sợ hãi. Tuy nhiên đây là biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu hết sức bình thường, vì vết thương rộng, lượng máu chảy ra nhiều, sau khi khô sẽ thấy đóng từng cục màu đỏ sẫm hoặc đen trên miệng vết thương.

Cần phân biệt với tụ máu dưới da là một trong những biến chứng phải can thiệp để loại bỏ.

Sưng cũng là biểu hiện thường gặp khi ta bị một tổn thương nào đó, tuy nhiên tình trạng sưng không quá nghiêm trọng, xung quanh miệng vết thương ửng đỏ, chạm vào đau và sẽ giảm sau vài ngày.

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu chi tiết nhất

Sưng và tụ máu sẽ giảm nhanh chóng

        4. Cảm giác trống trải

Khi một phần da bị cắt khỏi cơ thể dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy không quen, đặc biệt là lớp da bao quy đầu trước đây luôn phủ kín “cậu nhỏ”, trong những ngày đầu sau khi thực hiện thủ thuật bạn sẽ thấy hơi trống trải, quy đầu nhạy cảm hơn do va chạm, cọ xát với quần áo.

Nhưng đổi lại “cậu nhỏ” của bạn sẽ dễ thở hơn, lúc này bạn có thể nhận thấy không còn tình trạng lắng cặn sinh dục ở quy đầu, dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ” cũng như “cậu nhỏ” của bạn đã chấm dứt tình trạng “bốc mùi”.

5. Hình thành sẹo

Phòng khám chúng tôi ít khi ghi nhận các ca cắt bao quy đầu bị để lại sẹo do luôn đảm bảo nghiêm ngặt về kỹ thuật và nghiên cứu rất kĩ trước khi thực hiện cho bệnh nhân. Biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu này thường gặp ở những người có bao quy đầu hẹp do hình thành sẹo xơ, không kiêng cữ một số thực phẩm (thịt gà, hải sản, …) sau khi cắt bao quy đầu hoặc thực hiện cắt bao quy đầu ở những địa chỉ y tế kém chất lượng.

Những vết sẹo không nghiêm trọng thường chỉ ảnh hưởng chút ít đến tính thẩm mỹ, nếu bạn không quá chú trọng thì coi như không thành vấn đề. Tuy nhiên cũng có 1 số ít lựa chọn giải pháp tạo hình bao quy đầu để trông dễ chịu hơn.

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu chi tiết nhất

Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ là một trong những biến chứng (Ảnh minh họa)

Nhận biết biến chứng sau khi cắt bao quy đầu

Quan sát, theo dõi đặc điểm của bao quy đầu sau khi cắt là việc làm vô cùng quan trọng giúp bạn sớm nhận biết những biểu hiện bất thường, kịp thời xử lý nếu chẳng may xuất hiện biến chứng.

Nhiều bạn thắc mắc hỏi tôi rằng cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật nhỏ vì sao lại xảy ra biến chứng. Tuy cắt bao quy đầu được xếp vào hàng tiểu phẫu, thực hiện nhanh chóng và thao tác không phức tạp nhưng diện tích tổn thương khá rộng, lại nằm ở bộ phận quan trọng, đặc biệt hơn đây là quá trình loại bỏ một phần da của cơ thể nên không thể xem thường.

 Nguyên nhân để xảy ra biến chứng thường gặp như:

+ Không đảm bảo vệ sinh vết thương.

+ Tác động mạnh khiến vết thương bị hở miệng, nhiễm trùng.

+ Không kiêng cữ một số thực phẩm.

+ Quan hệ tình dục quá sớm sau khi cắt bao quy đầu.

+ Bỏ thuốc quá sớm không theo chỉ định của bác sĩ.

+ Thực hiện cắt bao quy đầu tại những nơi kém chất lượng, kém uy tín.

Trong số những bệnh nhân đến đây, có người rất lo ngại biến chứng nhưng cũng có người hết sức chủ quan. Vì thế chúng tôi xin chia sẻ một số biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu được xem là biến chứng để bạn cảnh giác hơn.

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu chi tiết nhất

Biểu hiện sưng phồng như cục mỡ (Ảnh minh họa)

        1. Chảy máu nặng

Mặc dù chảy máu là biểu hiện thường gặp sau tiểu phẫu, nhưng nếu tình trạng chảy máu diễn ra thường xuyên, lượng máu chảy nhiều không có tín hiệu giảm bớt, máu có màu đỏ sẫm hoặc đen và có mùi hôi thì đây là dấu hiệu bị nhiễm trùng cần chữa trị ngay.

  2. Đau ngày một tăng

Cắt bỏ lớp da ai mà không đau, nhưng nếu cảm giác đau tăng dần sau ngày đầu tiên hậu phẫu thì bạn nên để ý nhiều hơn. Sử dụng thuốc giảm đau không hiệu quả, hoặc hiệu quả không bằng lúc đầu, cảm giác nhói như kim chích, đau nặng phần đầu dương vật.

3. Sưng phồng

Sưng cũng là biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu mà ai cũng gặp phải, tuy nhiên sưng ở mức độ nào để biết đó là biến chứng thì có thể dựa vào thời gian. Thông thường dấu hiệu sưng sẽ giảm đi sau 2 – 3 ngày, nhưng nếu ngược lại, tình trạng sưng kéo dài không thuyên giảm, hoặc sưng ngày một to hơn, bề mặt vết thương trở nên nhẵn bóng như cục mỡ, chuyển màu, … thì nên liên hệ với bác sĩ gấp.

4. Tụ máu bầm

Một trong những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu đáng ngại khác là tình trạng tụ máu dưới da, chuyển màu, chạm vào không đau nhưng nếu để lâu sẽ gây tắc nghẽn con đường vận chuyển máu và oxi, có thể dẫn đến hoại tử.

Tuy đây là biểu hiện ít gặp nhưng bạn không được chủ quan, nếu nhận thấy “cậu nhỏ” có các triệu chứng này thì nhất thiết phải liên hệ với bác sĩ điều trị.

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu chi tiết nhất

Tụ máu là biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu đáng lo ngại

        5. Dính bao quy đầu, thiếu da

Đây là biến chứng sau khi cắt bao quy đầu lành hẳn, nguyên nhân gây dính bao quy đầu trở lại là do vết thương hình thành sẹo xơ, nó thậm chí có thể dính thành hình vòng thắt ôm lấy quy đầu như lúc chưa cắt.

Nếu chẳng may xảy ra biến chứng này thì bạn phải thực hiện cắt bao quy đầu lần nữa để tách vùng da bị dính ra. Nghe thôi đã thấy đau đớn và phiền phức rồi đúng không, nếu bạn không muốn bị “mổ xẻ” thêm lần nào nữa thì hãy hỏi bác sĩ về cách phòng tránh và thực hiện thật cẩn thận tại nhà.

Trường hợp bị thiếu da có thể do một số sơ suất trong lúc tiểu phẫu, hoặc những bạn bị hẹp bao quy đầu có hình thành xẹo sơ phải cắt bỏ phần bao đó để lộ ra quy đầu, lúc này quy đầu không được phủ kín sẽ tạo cảm giác chóng vánh, nhiều người không cẩn thận để “của quý” cọ xát mạnh với quần áo gây tổn thương.

Nhiều người có xu hướng đi ghép da để cải thiện thẩm mỹ và đây cũng là cách duy nhất để giải quyết biến chứng này.

6. Tổn thương các mô kế cận

Biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu được cho là đáng ngại nhất không gì ngoài tình trạng tổn thương các mô da và cơ quan lân cận. Nhất là với những người bị hẹp bao quy đầu dễ gặp tình trạng rò niệu đạo, tổn thương đường tiểu và vùng đầu của dương vật.

Nhận biết biến chứng này qua hoạt động tiểu tiện: tiểu dắt, buốt, bí tiểu, tiểu ra máu, sưng niệu đạo, chảy mủ hoặc máu, v.v… Muốn khắc phục biến chứng bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ đê tìm phương thức phù hợp.

Địa chỉ cắt bao quy đầu và chữa trị các vấn đề nam khoa uy tín

Bạn biết khá nhiêu địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa tại An Giang nhưng không hiểu rõ về chất lượng cũng như độ uy tín của những nơi này. Bạn nghe từ bạn bè mình rằng chỗ này tốt, chỗ kia tốt nhưng không thể tìm được nơi thật sự giúp bạn giải quyết nhu cầu và quan trọng hơn là phù hợp với túi tiền của mình.

Nếu bạn đã có mặt tại đây và đang đọc bài viết này thì bạn sẽ hiểu hơn về Phòng khám Đa khoa An Giang – một trong những địa chỉ nam khoa chất lượng.

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu chi tiết nhất

Cắt bao quy đầu an toàn với dịch vụ tại Phòng khám Đa khoa An Giang

        1. Quy trình cắt bao quy đầu

Chúng tôi lượt bớt những rườm rà không cần thiết trong quy trình đăng ký khám chữa bệnh. Bạn chỉ việc đến trực tiếp phòng khám hoặc liên hệ đặt hẹn online với đầy đủ thông tin và kể rõ bệnh trạng. Tại đây, đội ngũ nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn từng bước, tuyệt đối không xảy ra tình trạng chen lấn, chờ đợi lâu hoặc bị “lãng quên”.

Quy trình đăng ký và khám chữa được đảm bảo tiết kiệm thời gian nhất có thể.

2. Giải đáp thắc mắc

Một trong những ưu điểm mà chúng tôi được đánh giá cao là đội ngũ nhân viên đều rất nhiệt tình trong việc tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người bệnh.

3. Đảm bảo chất lượng

Đã bao giờ bạn được thăm khám trong một môi trường y tế hiện đại, đầy đủ thiết bị tiên tiến và bác sĩ là người có kinh nghiệm chuyên môn, luôn thấu hiểu tâm lý bệnh nhân của mình? Đó cũng là điều mà chúng tôi chú trọng và đặt lên hàng đầu.

4. Phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là biến chứng sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất nhờ vào phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến nhất hiện nay đã được áp dụng tại phòng khám chúng tôi.

Không đau, ít chảy máu, không tổn thương mô da lành tính, phòng tránh nhiễm trùng là những tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi luôn chú trọng.

LƯU Ý SAU KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

        Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn để tâm đến những lưu ý sau đây:

Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

Vệ sinh vết thương hàng ngày một cách nhẹ nhàng, không sử dụng hóa chất tẩy rửa.

Hạn chế xem phim ảnh, các sản phẩm khiêu dâm để tránh kích thích “cậu nhỏ”.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý, không dùng chất kích thích.

 ☑ Mặc quần lót thoáng rộng.

Không vận động mạnh, không làm việc quá sức.

Kiêng một số thực phẩm có khả năng kháng Histamin khiến cho vết thương lâu lành.

Uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Bên trên là những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu rất thường gặp, cũng có nhiều trường hợp có các biểu hiện đặc biệt chưa được liệt kê ở trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay nếu thấy bất thường.

Nếu quan tâm đến dịch vụ y tế của chúng tôi thì ngay lúc này mời bạn trao đổi cùng chuyên gia y tế tại phòng khám qua Khung Chat tư vấn trực tuyến bên dưới.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5