Hôn vùng kín (Quan hệ bằng miệng) có thai không?

 Hôn vùng kín ( Quan hệ bằng miệng ) có thai không là thắc mắc của nhiều cặp đôi, đặc biệt là những người còn trẻ và chưa muốn có con. Vậy tỉ lệ mang thai khi quan hệ bằng miệng như thế nào và liệu phương pháp này có an toàn hay không? Chúng ta cùng bài viết dưới đây giải đáp cụ thể.

Hôn vùng kín ( Quan hệ bằng miệng ) có thai không?

Theo Tiến sĩ, giáo sư nhi khoa tại Đại học California, San Francisco (Mỹ) – Bonnie Halpern-Felsher cho biết: “Nhiều thanh thiếu niên Hoa Kỳ có hôn vùng kín (quan hệ bằng miệng) trước lúc họ giao hợp thông qua âm đạo. Và đa phần họ không xem điều này là đầy rủi ro nguy hiểm. So với quan hệ tình dục qua âm đạo, họ thực sự không coi đấy là vấn đề gì đó vô cùng to tát”.

Các nghiên cứu mà trước đây Halpern-Felsher tiến hành cho thấy hầu hết thanh thiếu niên cho rằng việc quan hệ bằng miệng sẽ không khiến họ gặp hiểm nguy về một số vấn đề xã hội, tình cảm hoặc sức khỏe.

Các khảo sát khác cũng cho thấy thanh thiếu niên có quan điểm cho rằng việc quan hệ tình dục bằng miệng ít có thể bị bệnh lây truyền thông qua đường tình dục hơn so với những người quan hệ tình dục qua đường âm đạo.

Trong một cuộc điều tra khác với nhóm 425 học sinh lớp chín được hỏi các câu hỏi mở về nguyên nhân vì sao họ có tâm lý những người ở độ tuổi của họ sẽ có chuyện yêu bằng miệng. sau đây là năm lý do chính của họ:

Hôn vùng kín (Quan hệ bằng miệng) có thai không?

Hôn vùng kín (Quan hệ bằng miệng) có thai không?

►Tìm kiếm niềm vui;

►Cải thiện mối quan hệ;

►Nổi tiếng;

►Tò mò;

►Ít rủi ro hơn khi quan hệ thông qua âm đạo.

Hôn vùng kín ( Quan hệ bằng miệng ) có thai không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là những cặp đôi mới trưởng thành.

Quan hệ bằng miệng là hành động sử dụng miệng để kích thích cơ quan sinh dục gồm cả âm đạo và dương vật. Để giải đáp được câu hỏi quan hệ bằng miệng có thai không thì bạn hãy cùng tìm hiểu về thời gian tinh trùng có thể sống được ở môi trường bên ngoài như sau:

►Tinh trùng nằm trong tinh dịch: có khả năng tồn tại được khoảng 20 – 24 giờ sau lúc xuất tinh.

►Tinh trùng trong môi trường ẩm ướt: tinh trùng có khả năng sống được từ 10 tới 15 phút.

►Tinh trùng trong điều kiện môi trường khô ráo: lúc này tinh trùng chỉ có thể sống được khoảng 10s, nếu khỏe mạnh thì có thể duy trì được vài phút.

Việc quan hệ bằng miệng rất khó có thai, tuy vậy không phải là không có. Trong trường hợp nam giới xuất tinh vào miệng nữ giới, hai người tiếp tục hôn môi qua lại với nhau, sau đó nam giới hôn vùng kín của người nữ vẫn có khả năng dẫn tinh trùng vào trong âm đạo. Mặc dù vậy thì tỉ lệ này rất thấp và cần nhiều yếu tố mới có thể thụ thai.

Đây cũng được coi như là một biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi trẻ áp dụng. Bên cạnh đó thì quan hệ bằng miệng cũng là cách thức quan hệ tối ưu đối với những bạn gái còn trinh.

Thế nhưng quan hệ bằng miệng vẫn có khả năng lây lan các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…

Hôn vùng kín (quan hệ bằng miệng) tiềm ẩn nhiều nguy cơ

  Nguy cơ mắc ung thư vòm họng

Một trong các nguyên nhân khiến bệnh ung thư vòm họng khởi phát chính là việc quan hệ bằng miệng. Thực chất, lý do trực tiếp là do cơ thể bị nhiễm virus HPV khiến cho bệnh lý này được tạo thành và phát triển.

Hôn vùng kín (Quan hệ bằng miệng) có thai không?

Hôn vùng kín (Quan hệ bằng miệng) tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Khi một người quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh mà không áp dụng bất kì giải pháp bảo vệ nào sẽ tạo điều kiện cho virút HPV tấn công vào cơ thể và dẫn tới bệnh.

Theo kết quả từ một khảo sát trên tạp chí New England Journal of Medicine được đăng vào năm 2007, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng ở người có phát sinh quan hệ bằng miệng với người có nhiều bạn tình (từ 6 người trở lên) là cao hơn so với những người quan hệ thông thường.

  Tăng tỉ lệ mắc một số bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục

Những nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, không chỉ riêng chuyện chăn gối trực tiếp qua đường âm đạo, mà quan hệ bằng miệng cũng làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh lây truyền thông qua đường tình dục.

Trong đó có một số bệnh lý có khả năng lây nhiễm như: HIV, giang mai, herpes, lậu,… đặc biệt là lúc không có cách thức đảm bảo khi quan hệ.

  Ảnh hưởng tới tình cảm của các cặp đôi

Mặc dù việc quan hệ bằng miệng có thể giúp các cặp vợ chồng thắt chặt tình cảm, gia tăng cảm xúc của cả hai. Thế nhưng, tư thế quan hệ này hoàn toàn có khả năng mang đến một số tác dụng ngược lại.

Đặc biệt với một số người có ác cảm đối với việc quan hệ tình dục bằng miệng do lo ngại những vấn đề về tâm lý hoặc vệ sinh thì sẽ làm cho họ có cảm giác sợ hãi, tương đối khó chịu.

Trường hợp này nếu như tiếp diễn trong thời gian dài sẽ gây nên áp lực, căng thẳng và làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm của những cặp đôi.

Thông qua bài viết, chúng ta cũng đã biết được Hôn vùng kín ( Quan hệ bằng miệng ) có thai không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp an toàn khi quan hệ để tránh thai cũng như phòng ngừa các căn bệnh lây lan qua quan hệ tình dục bằng cách nhấn vào BẢNG CHAT dưới đây.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5