Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất

 Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất và những ưu, nhược điểm của từng loại vòng cũng như công dụng của chúng trong việc ngừa thai là những thông tin các chị em cần biết. Cụ thể được đề cập dưới đây, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình phương pháp tránh thai phù hợp.

Vòng tránh thai là gì?

Để đi vào tìm hiểu hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất thì chúng ta cùng thông tin về loại vòng này là gì, cũng như có công dụng như thế nào.

Vòng tránh thai là một công cụ nhỏ, thường hình dạng chữ T, được đặt vào lòng tử cung của phái nữ tạo nên hiệu quả ngừa thai kéo dài nhiều năm. Hiện nay, phương pháp đặt vòng ngừa thai là một biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng vì sự an toàn, hữu hiệu, đơn giản và kinh tế.

Ở nước ta, vòng tránh thai TCu 380 và Multiload đang được sử dụng rộng rãi. Vòng tránh thai có khả năng được quấn dây đồng hay không để giúp tăng hiệu quả ngừa thai.

Hai loại vòng thông dụng ngày nay là vòng hình chữ T và loại vòng hình cánh cung, có quấn đồng. Đuôi vòng ngừa thai có hai dây nhỏ thò ra âm đạo dài khoảng 2-3 cm, giúp dễ dàng kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay không. Hiện vòng tránh thai được ưu chuộng nhất là vòng tránh thai chứa nội tiết progestin (vòng Mirena) được phóng thích dần dần ra hiệu quả tránh thai khá cao.

Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất

Hình ảnh vòng tránh thai có quấn dây đồng

 Cơ chế tác dụng chính của vòng tránh thai là gây phản ứng viêm ở niêm mạc tử cung, làm thay đổi cấu trúc sinh hóa tế bào nội mạc cũng như không tạo thời cơ thuận lợi để trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung.

Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất

Hiện nay trên thị trường có hai loại vòng tránh thai là vòng tránh thai chữ T và loại vòng tránh thai nội tiết.

 1. Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất – Vòng tránh thai chữ T

Là loại dụng cụ tử cung có hình hình dạng chữ T được đặt vào trong tử cung để ngăn ngừa quá trình thụ tinh của tinh trùng và trứng. Đây cũng là loại vòng tránh thai được dùng thông dụng nhất hiện nay. Đuôi vòng có hai dây nhỏ đặt thò ra âm đạo từ 2 – 3 cm để giúp bạn có thể kiểm tra được vòng còn ở đúng vị trí của nó không.

Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất

Đa dạng loại vòng tránh với hình dáng khác nhau

 Ưu điểm:

➥ Thời gian tác dụng của vòng chữ T sẽ phụ thuộc vào vào từng loại vòng. Với vòng Tcu 380, hiệu quả hạn chế thai là từ 8 – 10 năm, còn với loại vòng Multiload thì hiệu nghiệm là 5 – 6 năm.

➥ Những ngày đầu sau đặt vòng, phái nữ sẽ có thể cảm thấy hơi vướng víu một chút, sau đó khi cơ thể dần quen với sự xuất hiện của vòng, cảm giác sẽ dần biến mất.

➥ Ngoài công dụng tránh thai, vòng chữ T còn giúp cải thiện trường hợp kinh nguyệt ra nhiều, giúp giảm tình trạng đau bụng kinh.

➥ So với các loại vòng ngừa thai khác, việc đặt vòng ngừa thai hình chữ T sẽ có thể tránh được nguy cơ bị viêm vòi trứng.

Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất

Hình ảnh vòng tránh thai Tcu 380

 Nhược điểm

➥ TKhi mới đặt vòng tránh thai, các chị em sẽ cảm thấy đau bụng, vướng víu và bị ra máu.

➥ TVòng ngừa thai chữ T có thể ảnh hưởng tới vòng kinh của các chị em khiến thời gian kinh nguyệt dài hơn, ra máu nhiều hơn, đau bụng kinh nhiều hơn trong chu kỳ…

➥ TMột số tình trạng có dấu hiệu ra khí hư bất thường với số lượng nhiều.

➥ TKhông chỉ thế, có các tác dụng phụ có khả năng gặp phải như nổi mụn trứng cá, đau đầu, đau lưng…

 2. Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất – Vòng tránh thai nội tiết

So với vòng tránh thai thông thường, loại vòng tránh thai nội tiết có chứa progestin được phóng thích thường xuyên tạo nên hiệu quả tránh thai cao hơn.

Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất

Vòng tránh thai nột tiết mang lại hiệu quả ngừa thai cao

 Ưu điểm

➥ Ưu điểm hàng đầu khi đặt vòng tránh thai nội tiết là cho hiệu quả ngừa thai cao đến 98 – 99%, phát huy công dụng ngừa thai một cách nhanh chóng và kéo dài lâu từ 5 – 10 năm.

➥ Phương thức đặt vòng ngừa thai nội tiết khá an toàn, không làm tác động đến chức năng thụ thai và sinh sản, các chị em phụ nữ có thể lấy vòng ra bất cứ lúc nào để có thai, sinh nở nếu có nhu cầu.

➥ Vòng tránh thai nội tiết cũng có thể làm giảm đau bụng kinh hoặc các biểu hiện của lạc nội mạc tử cung như ra máu bất thường, đau vùng chậu.

➥ Mirena ngoài công dụng ngừa thai còn được coi như là một cách thức điều trị hiệu quả các trường hợp rong kinh cơ năng liên quan tới nội tiết, và một số tình trạng rong kinh do u xơ tử cung, hay lạc nội mạc tử cung.

Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất

Vòng tránh thai nội tiết Mirena

 Nhược điểm:

➥ Tuy vậy nhược điểm của loại vòng tránh thai nội tiết là giá của nó khá cao so với mặt bằng chung.

➥ Vòng tránh thai nội tiết có khả năng dẫn đến những tác dụng phụ: buồn nôn, đau tức ngực, nhức đầu, nổi mụn trứng cá… Các triệu chứng này thường chỉ thoáng qua và không quá lo ngại.

➥ Vòng tránh thai nội tiết là một phương pháp ngừa thai có tính lâu dài và mang lại hiệu quả cao. Mặc dù vậy, giá thành của biện pháp này vẫn còn tương đối cao so với các cách tránh thai khác, đối tượng dùng thường là các người có thu nhập cao. Thành thử, trước lúc quyết định chọn lựa một phương pháp ngừa thai nào thì cần cân nhắc về nhu cầu, tính hiệu quả của phương pháp ngừa thai, cũng như khả năng tài chính của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là các Hình ảnh vòng tránh thai chi tiết nhất. Với những ưu điểm cũng như khuyết điểm của từng loại vòng mà chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng bạn đọc có thể tìm cho mình một địa chỉ chuyên khoa uy tín và lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp.

Nếu bạn có thắc mắc nào về các phương pháp tránh thai đang được áp dụng hiện nay, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với các chuyên gia sản khoa của chúng tôi để nhanh chóng được hỗ trợ bằng cách nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

 • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
 • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
 • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5