Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nhận biết có thai chính xác nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nhận biết có thai chính xác là thông tin giúp các chị em sớm có những chuẩn bị cần thiết trong giai đoạn thai kỳ, ngoài hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm thì còn các trường hợp khác như que thử thai 2 vạch mờ, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, hoặc thậm chí que thử thai không có vạch thì có thai hay không là điều mà bạn cần nắm rõ.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm báo hiệu điều gì?

1. Cơ chế nhận biết có thai ?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm tại nhà giúp chị em nhận biết sớm mình có thai hay không nhờ vào chức năng định tính hormon HCG. Hormon HCG là loại tiết tố có trong nhau thai, chỉ được tiết ra khi bào thai hình thành, nghĩa là quá trình thụ tinh thành công và điều đó cho thấy bạn đã có “tin vui”.

Khi mang thai, hàm lượng hormon HCG tăng cao trong máu và nước tiểu nên bạn có thể xác định kết quả mang thai qua đường nước tiểu hoặc xét nghiệm máu đều được.

Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm thai tại nhà, bạn có thể dùng que thử thai hiện đang có bán tại hầu hết các hiệu thuốc với giá thành dao động từ vài chục nghìn đổ lại.

2. Các dạng kết quả của que thử thai

Trên que thử thai có 1 vạch đậm làm chuẩn nên dù có thai hay không khi bạn thử que cũng hiện lên vạch này. Và để biết có thai hay không bạn cần dựa vào vạch thứ hai là vạch kết quả, các dạng kết quả mà que thử thai có thể cho như sau:

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

Dương tính với hormon HCG – có thai (không phân biệt vạch nào nhạt vạch nào đậm). Để chắc chắn bạn có thể đợi thêm 4 – 5 ngày để thử lại.

Que thử thai 2 vạch đậm

Dương tính với hormon HCG – có thai. Kết quả này cho thấy hàm lượng hormon HCG đang rất cao và cho thấy thai của bạn đã lớn.
Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nhận biết có thai chính xác

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nhận biết có thai chính xác

Que thử thai 1 vạch

Que thử thai 1 vạch đậm hoặc 1 vạch mờ cho thấy kết quả âm tính với hormon HCG – không có thai. Nồng độ hormon không có hoặc không đủ để kết luận có thai.

Que thử thai không xuất hiện vạch hoặc không có vạch làm chuẩn

Do thực hiện sai cách, hoặc que thử thai bị hết hạn, que thử thai gặp sự cố, v.v…. Gặp trường hợp này bạn nên thay que thử khác và thực hiện theo đúng chỉ dẫn ghi trên bao bì.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp que thử thai 2 vạch đậm làm cho bạn “mừng hụt” bởi do: lấy nước tiểu không đúng thời điểm, que thử thai kém chất lượng, sử dụng nhiều lần 1 que thử, đang điều trị vô sinh bằng cách tiêm HCG, trường hợp mang thai trứng, thai ngoài tử cung, bệnh ung thư, v.v… đều có thể làm kết quả thử thai không chính xác.

3. Cách sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác

Để chắc chắn que thử thai 2 vạch đậm là kết quả chính xác, bạn cần đảm bảo thực hiện đúng cách như sau.

Thời gian dùng que thử thai

Thời gian thử thai tốt nhất là từ 7 – 14 ngày từ lúc quan hệ tình dục không an toàn. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì có thể dùng que thử lúc bị trễ kinh khoảng 1 tuần.

Đặc biệt nên lấy nước tiểu vào lúc sáng sớm, là lúc nồng độ HCG cao nhất nên kết quả sẽ đáng tin cậy hơn các thời điểm khác.

Các bước dùng que thử thai

Để que thử thai cho kết quả chính xác, cũng như hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm đáng tin cậy thì bạn cần thực hiện đúng và đủ các bước sau đây:
Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nhận biết có thai chính xác

Hình ảnh các dạng kết quả khác của que thử thai

+ Lấy nước tiểu cho vào cốc và không nên để quá 10 phút.

+ Lấy que thử thai khỏi bao nhôm và trút đầu que xuống theo hướng mũi tên.

+ Đặt que vào cốc nước tiểu sao cho mức nước tiểu không ngập quá mũi tên.

+ Giữ que thử thai như thế trong 5 phút để chờ kết quả.

*Lưu ý: đây chỉ là những bước cơ bản nhất, có một số que thử có cách sử dụng khác nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì trước khi tiến hành thử thai.

Cách nhận biết có thai hay không chính xác nhất

Dùng que thử thai chỉ là cách giúp chị em sớm phát hiện mang thai ở nhà để chủ động hơn trong việc thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Một số cách nhận biết có thai khác cũng đáng tin cậy như sau.

1. Nhận biết qua những thay đổi của cơ thể

Phụ nữ mang thai có những thai đổi đặc biệt về trọng lượng cơ thể cũng như tâm trạng cảm xúc, khẩu vị, v.v… nên nếu bạn chú ý một chút sẽ dễ nhận ra mình đã mang thai.

Thèm ăn hoặc không ăn được 1 số món.

Nhạy cảm với mùi, đặc biệt là mùi thịt cá.

Tăng cân.

Mệt mỏi, chóng mặt, thường xuyên buồn ngủ, buồn nôn.

Dễ cáu giận, dễ tủi thân, tâm trạng thay đổi thất thường.

Trễ kinh.

2. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu cũng là cách xác định nồng độ hormon HCG có trong máu, đây là cách phát hiện chính xác và đáng tin cậy nhất do:

Hàm lượng hormon HCG có nhiều trong máu khi mang thai, đây là cách xác định có thai sớm nhất và chính xác nhất.

Quá trình lấy máu và thực hiện các bước xét nghiệm được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đảm bảo đúng kỹ thuật, đem tới kết quả chính xác nhất.
Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nhận biết có thai chính xác

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để có kết quả chính xác nhất

3. Siêu âm thai

Siêu âm là cách xác định mang thai chắc chắn nhất, tuy nhiên chỉ có thể thực hiện khi thai đã vào tử cung vào khoảng tuần thai thứ 4 hoặc 5, có người phải đến tuần thứ 7.

Nhưng nếu que thử thai 2 vạch đậm thì bạn đã có thể làm siêu âm để nhìn xem em bé của mình đã lớn bao nhiêu.

4. Phát hiện có thai chính xác tại Phòng khám đa khoa An Giang

Nếu nghi ngờ mình mang thai bạn nên sớm đến Phòng khám đa khoa An Giang để được các bác sĩ chuyên khoa tại đây tiến hành xét nghiệm cũng như làm chẩn đoán hình ảnh để xác định chính xác.

Phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ chuyên khoa phụ sản uy tín, được xây dựng theo mô hình hiện đại và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chất lượng:

Bác sĩ chuyên khoa giỏi cả chuyên môn và tay nghề.

Trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả xét nghiệm mang thai chính xác.

Tiết kiệm thời gian với quy trình thủ tục nhanh chóng.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nhận biết có thai chính xác khoảng 95 – 97%, bạn vẫn cần xác định bằng các biện pháp chắc chắn hơn. Qua đó có sự chuẩn bị toàn diện về cách chăm sóc sức khỏe trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Nếu nghi ngờ mình mang thai, hoặc để được hướng dẫn cách thử thai chính xác bạn có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào Khung Chat bên dưới hoặc gọi đến số Hotline của phòng khám để được tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin tuyệt đối.

      Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5