Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu sau đây giúp bạn sớm nhận biết cũng như kịp thời chữa bệnh sùi mào gà lúc mới phát qua đó giúp tăng hiệu quả điều trị và giảm tốn kém chi phí.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi

1. Nhận biết bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh có từ rất lâu đời nhưng đến nay vẫn chưa có thuốc chữa đặc hiệu. Sớm nhận biết và trị bệnh ngay giai đoạn đầu sẽ đem lại hiệu quả, ít thương tổn và hạn chế tối đa sự lây lan.

Những hình ảnh nhận biết bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu bao gồm:

Các mụn thịt nhô lên khỏi bề mặt da hoặc niêm mạc

Bệnh sùi mào gà thường gây thương tổn lên biểu bì da, thường gặp là ở tay, chân, bên ngoài bộ phận sinh dục, bên ngoài hậu môn, vùng mông, mặt, quanh miệng, mí mắt, v.v….

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Hình ảnh đặc điểm của mụn sùi mào gà

  Hoặc gây tổn thương ở niêm mạc môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung ở nữ. Ở nam thường thấy xuất hiện trên bao quy đầu và quy đầu, lỗ niệu đạo. Khi nhiễm sùi mào gà trong khoang miệng sẽ thấy ở lưỡi và cuống lưỡi, niêm mạc hai bên má, lưỡi gà, hàm trên, v.v….

Mụn thịt có hình giống bông súp lơ

Chúng ta ai cũng biết bông súp lơ thường có hình tròn và mỗi bông có chung một cuống. Đặc điểm của bệnh sùi mào gà cũng tương tự, từ một mụn nhỏ ban đầu sẽ mọc thêm ra nhiều mụn khác.

Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh điển hình, tuy nhiên bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu thì các mụn thịt còn nhỏ, lại nằm ở góc khuất trong miệng nên khó nhận biết hơn.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi có thể lan sang niêm mạc môi

   Mụn thịt phát triển to và dễ vỡ

Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi là các mụn thịt còn nhỏ lẻ, không gây đau đớn hay ngứa ngáy, người bệnh cũng khó phát hiện vì chưa gây khó chịu, vướng hay cộm ở miệng.

Tuy nhiên, các vết mụn sùi mào gà sẽ phát triển ngày càng nhiều, xuất hiện riêng lẻ hoặc tập trung thành đám. Mụn thịt to dần nhưng đến mức nào đó sẽ vỡ, khi vỡ khiến người bệnh đau rát, có mùi hôi và có cả mủ, máu chảy ra.

Mụn thịt màu hồng nhạt hoặc trắng hồng

Một đặc điểm nữa của bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu là mụn thịt có màu giống như màu niêm mạc, nếu nhìn bằng mắt thường thì khó phát hiện được.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi lây lan ra khoang miệng

  Đó là bởi vì sùi mào gà là những tế bào bên trong cơ thể bị nhân lên nhiều lần dưới tác động của virus, nếu sùi mào gà xuất hiện ở bề mặt da thường cũng sẽ có màu giống màu da.

2. Hình ảnh tác nhân gây bệnh sùi mào gà

HPV (Human Papilloma Virus) chính là tác nhân gây bệnh sùi mào gà, chúng là một tập hợp hàng trăm chủng loại khác nhau, có hơn 60 loại gây bệnh u nhú trên cơ thể con người và khoảng hơn 10 loại gây các bệnh ung thư phổ biến.

Trong đó HPV 6 và HPV 18 là hai loại gây bệnh ung thư cổ tử cung cực kỳ nguy hiểm ở nữ giới. Virus có khả năng nhiễm vào máu và tồn tại trong cơ thể người bệnh suốt đời, làm bộc phát bệnh ở mọi thời điểm khi mà hệ miễn dịch bị suy giảm.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

  3. Hình ảnh nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi là do:

Quan hệ tình dục bằng miệng: quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm bệnh là cách đưa trực tiếp virus vào cơ thể nhanh nhất và nhiều nhất.

Dùng chung vật dụng cá nhân, ăn chung hoặc uống chung cũng là điều kiện thuận lợi để lan truyền bệnh.

Trẻ nhỏ mắc sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi do truyền từ mẹ trong quá trình mang thai và sinh thường.

4. Hình ảnh tác hại của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu chưa gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Nhưng sự có mặt của các mụn thịt này có thể làm hoang mang, lo lắng.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Hình ảnh mụn sùi mào gà mới nổi ở lưỡi

   Ảnh hưởng đến tâm lý

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi dễ khiến người ta phải ám ảnh, ghê sợ. Lúc chưa xác định chính xác là bệnh gì sẽ khiến cho người bệnh vô cùng hoang mang, suy tưởng lung tung gây mất tập trung, giảm chất lượng cuộc sống.

Khi bệnh tiến triển nặng hơn, mụn thịt xuất hiện nhiều hơn và to hơn sẽ khiến người bệnh ngại tiếp xúc, giao tiếp với người khác, mất đi tự tin.

Ảnh hưởng đến ăn uống

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu chưa gây cản trở hoạt động ăn uống, thế nhưng khi phát triển lớn và vỡ sẽ gây đau đớn, khó nhai, tạo cảm giác biếng ăn, ăn không ngon miệng, v.v….

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Lo lắng nhiều về bệnh và ăn uống không được sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, nếu bệnh không được chữa trị sớm sẽ gây biến chứng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ bệnh ung thư lưỡi.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi hiệu quả uy tín

Trong điều trị bệnh sùi mào gà, bạn cần lựa chọn những địa chỉ y tế có uy tín chất lượng là vì:

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi nằm ở những góc khuất, can thiệp khó khăn nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện là những người có chuyên môn giỏi, tay nghề thành thạo.

Sùi mào gà nói chung là căn bệnh “cứng đầu”, muốn đạt hiệu quả cao cần có vận dụng phương pháp điều trị tiên tiến nhất.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh, đòi hỏi phải được chăm sóc toàn diện, chu đáo, đảm bảo đầy đủ dịch vụ y tế mà chỉ những cơ sở có chất lượng mới đáp ứng được.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu rất khó nhận biết, chỉ những bác sĩ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn mới có thể chẩn đoán chính xác, đồng thời đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu

Chữa trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu ở đâu?

  tại An Giang, Phòng khám đa khoa An Giang là một địa chỉ y tế điều trị bệnh sùi mào gà chuyên sâu. Ghi nhận thành công trong việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh hiện đại, ít gây tổn thương, đem lại hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối.

Bạn nên lựa chọn Phòng khám đa khoa An Giang để:

Sử dụng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại.

Được tiếp đón và hướng dẫn tận tình, mọi thủ tục đều được giải quyết nhanh chóng.

Đặt lịch hẹn thăm khám với bác sĩ chuyên khoa, tiết kiệm cả khối thời gian khi đi khám bệnh.

Phòng khám riêng tư, không sợ bị tiết lộ thông tin cá nhân cũng như thông tin bệnh án.

Trên đây là một vài thông tin về hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cuống lưỡi giai đoạn đầu, qua đó bạn cũng hiểu được sự cần thiết khi điều trị bệnh sớm, nếu như có biểu hiện gì làm bạn nghi ngờ, hãy để những người có chuyên môn tại phòng khám giúp bạn nhận diện bệnh một cách chính xác nhất.

Mọi thông tin trao đổi bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc nhập nội dung vào Khung Chat Miễn Phí bên dưới

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5