Hiện tượng thụt, lún dương vật là như thế nào?

Hiện tượng thụt lún dương vật là như thế nào? Đây là một dị tật bẩm sinh ở các bé trai, khiến dương vật bị chôn vùi vào lớp mô trước xương mu làm giảm kích cỡ dương vật.

HIỆN TƯỢNG THỤT, LÚN DƯƠNG VẬT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện tượng thụt, lún dương vật là dị tật bẩm sinh, dương vật bình thường về hình dáng và kích thước tuy nhiên bị chôn vùi vào mô dưới da trước xương mu.

Dương vật được bọc bởi một lớp bao da qui đầu. Bình thường, bao qui đầu ôm trọn lấy thân dương vật cũng như trùm lên cả bìu. Tuy vậy, những bé trai sinh ra với bao quy đầu không ôm đều dương vật. Tại phần gần với bìu nhất lại ít da hơn. Dương vật cũng có thể thụt vào bên trong mỡ ở phần bụng dưới.

Hiện tượng trên được gọi là hiện tượng thụt, lún dương vật. Ở đa phần trẻ nhỏ, hiện tượng thụt, lún dương vật là bệnh có khả năng tự phục hồi được.

Dị tật thụt, lún dương vật thường do vài nguyên nhân bên dưới gây ra nên:

➥ Một số vấn đề về da và lớp mỡ bao quanh dương vật lúc bào thai đang phát triển;

➥ Dư thừa mỡ ở trên xương mu là hiện tượng hay gặp gây thụt, lún dương vật

➥ Không đủ da ở phần giữa bìu với dương vật.

Hiện tượng thụt, lún dương vật là như thế nào?

Hiện tượng thụt, lún dương vật là như thế nào?

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA THỤT, LÚN DƯƠNG VẬT

Hiện tượng thụt, lún dương vật thường gặp ở trẻ nhỏ. Đối với các bé khoảng 2 tuổi, khi dương vật bị thụt, lùi, ba mẹ nên cẩn trọng với các biểu hiện sau:

➥ Dương vật của bé có kích thước quá nhỏ khiến cho việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn;

➥ Bao quy đầu phồng lên hoặc dãn ra lúc bé đi tiểu. Nếu như điều này xảy ra thường xuyên, bé sẽ không ngừng rỉ nước tiểu. Hơn thế nữa, con còn có khả năng gặp phải khó trong việc điều chỉnh dòng nước tiểu lúc tập đi nặng.

Trẻ vị thành niên béo phì cũng có khả năng bị vùi dương vật với các biểu hiện sau:

➥ Đau đớn hay khó khăn lúc đi tiểu (viêm bao quy đầu);

➥ Gặp khó khăn khi điều chỉnh hướng chảy của nước tiểu vì không thể cầm dương vật;

➥ Lo lắng khi vào phòng thay quần áo;

➥ Khó làm vệ sinh cá nhân.

ĐIỀU TRỊ THỤT, LÚN DƯƠNG VẬT NHƯ THẾ NÀO?

Tùy theo nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thụt, lún dương vật mà có những phương thức trị như sau:

 Với những người béo, có lớp mỡ dày ở mu: thực hiện chế độ ăn đúng, tập luyện thể thao, hướng dẫn nam giới tự nong lộn dần bao quy đầu. cCó thể mổ để cắt bớt lớp mỡ trên mu, ở quanh dương vật vào tuổi dậy thì.

Nếu nguyên nhân do dải xơ kéo tụt thân dương vật: hướng dẫn cách nong lộn dần làm rộng bao quy đầu. Hoặc phẫu thuật để giải phóng, làm dài dương vật lúc trẻ từ 1-2 tuổi. Nếu có kèm theo bệnh tinh hoàn chưa xuống bìu thì tiến hành mổ điều trị luôn cùng lúc. Nếu dương vật nhỏ bé khác thường thì sử dụng thuốc kích thích làm to dương vật trước mổ. Trường hợp của bé đã 8 tháng, bạn nên đưa bé đi khám bệnh chuyên khoa nhi để chẩn đoán xác định, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương thức điều trị thích hợp.

Hiện tượng thụt, lún dương vật là như thế nào?

Phẫu thuật điều trị thụt, lún dương vật

  Nguyên tắc khi phẫu thuật trị thụt, lún dương vật

Phẫu thuật nhằm cố định gốc dương vật vào những bộ phận chắc chắn nhưng vẫn di động (phần gần cân dương vật: cân Dartos). Nhờ vậy mà hiệu quả lâu dài vẫn được duy trì, và hình thể dương vật vẫn phát triển một cách bình thường.

BIẾN CHỨNG CÓ NGUY CƠ GẶP PHẢI SAU PHẪU THUẬT TRỊ THỤT, LÚN DƯƠNG VẬT

Sau khi phẫu thuật điều trị thụt, lún dương vật, các biến chứng hậu phẫu có khả năng xuất hiện mặc dù vậy chúng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian tương đối ngắn, chẳng hạn như:

Trong quá trình vết thương phẫu thuật lành lại, mô sẹo bên trong da sẽ dính vào nhau hay mô liên kết dư sẽ hình thành. Cả hai trường hợp đều có khả năng kéo dương vật bị thụt vào trong trở lại;

► Dương vật sưng tấy;

► Mô ghép rất khó lành, miệng vết thương bị hoại tử hoặc bị giảm đi cảm giác ở chỗ ghép mô;

► Bao quy đầu vẫn không ngừng phát triển;

► Mỡ bụng bị tái tích tụ.

► Thụt, lùi dương vật có khả năng khiến nam giới bị phiền muộn.

Hiện tượng thụt lún dương vật là như thế nào? Nam giới khi gặp hiện tượng thụt lún dương vật có nguy cơ gặp phải chấn thương tâm lý. Các bé trai béo phì bị thụt lún dương vật sẽ cảm thấy mặc cảm về cơ thể khiến chúng tự tách rời mình với xã hội. Việc phẫu thuật có khả năng giải tỏa sự lo lắng cũng như cải thiện ngoại hình tuy nhiên hiệu quả nhất là hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất trước khi làm thủ thuật.

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã có cho mình những thông tin cần thiết để có thể cải thiện sức khỏe của mình nhé! Bạn cũng có thể đặt câu hỏi nếu có vấn đề còn băn khoăn ở KHUNG CHAT bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm giải đáp.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5