Đốt sùi mào gà có đau không? Có để lại sẹo và Tái phát không?

 Đốt sùi mào gà có đau, có để lại sẹo và tái phát không là thắc mắc của bất cứ người bệnh nào trước lúc thực hiện điều trị. Thực tế, điều này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Cụ thể chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đốt sùi mào gà có đau không? Có để lại sẹo và Tái phát không?

Phương thức đốt sùi mào gà là công nghệ dùng nhiệt từ dòng điện cao tần để tác động vào những tổn thương, từ đó khiến cho những nốt sùi rụng đi. Khá nhiều người, đặc trưng là phái đẹp cảm thấy bối rối cũng như băn khoăn bởi không biết việc đốt những nốt sùi mào gà có đau không, có để lại sẹo cũng như sau lúc đốt có tái phát không. Để xác định được điều này thì người bị bệnh phải căn cứ vào nhiều yếu tố, cụ thể:

  Tình trạng của người bị bệnh

Đối với các hiện tượng người bị bệnh chưa lây truyền các nốt bệnh sùi quá nhiều, chưa viêm nhiễm nặng nề, bề mặt của tổn thương vẫn còn tương đối nhỏ thì có khả năng giải quyết trong thời gian ngắn. Bởi thế, bệnh nhân không phải chịu quá nhiều đau đớn lúc đốt.

Ngược lại, nếu như số lượng các nốt sùi quá nhiều, kích cỡ lớn, lây nhiễm ra nhiều nơi thì khả năng người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn dữ dội do mất nhiều thời gian để đốt nốt sùi hơn. Đồng thời, các tổn thương sau khi đốt sẽ để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ về sau.

Thêm vào đó, vị trí tổn thương cũng sẽ có hậu quả không nhỏ đến việc đốt nốt sùi. Sùi mào gà càng nằm ở vị trí sâu, nguy hiểm, càng gây ra phiền hà cũng như khó khăn trong quá trình tiến hành đốt và cảm giác đau đớn, khó chịu của người bị bệnh cũng theo đấy mà nâng cao.
Đốt sùi mào gà có đau không? Có để lại sẹo và Tái phát không?

Tình trạng nốt sùi ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị sùi mào gà

  ✦ Cơ sở chuyên khoa và tay nghề bác sĩ

Có thể kể, đây là một yếu tố có tác động quá lớn đến vấn đề đốt sùi mào gà có đau không, cũng như có để lại sẹo hay không.

Hiện nay, có khá nhiều phòng khám chuyên khoa hoạt động không giấy phép có dịch vụ đốt bệnh lí sùi mào gà. Không chỉ thiếu thốn về hệ thống cơ sở y tế hạ tầng, thiết bị máy móc mà thậm chí các phương pháp đốt đa số là đã lỗi thời nên sẽ làm cho bệnh nhân thấy đau đớn nhiều, mất nhiều máu. Hơn thế nữa, những bác sĩ tại đây thường thiếu kinh nghiệm, non tay nghề, khách quan mà nói làm người bệnh “tiền mất tật mang”.

Chính thành thử, việc người bị bệnh lựa chọn đúng một cơ sở chuyên khoa, đa khoa có tiếng để điều trị bệnh là vô cùng quan trọng. Những nốt sùi sẽ được giải quyết nhanh gọn, hạn chế tối đa cảm giác đau, cùng với đó đem lại hiệu quả tối ưu nhất, ngăn ngừa tái phát. Lý do là bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, chuyên môn tri thức cao có khả năng thực hiện kĩ thuật chính xác, cùng hệ thống thiết bị hiện đại, công cụ y tế đạt tiêu chuẩn. Từ đó giảm đau đớn, và hạn chế nguy cơ để lại sẹo cho người bệnh.

  ✦ Kĩ thuật đốt sùi mào gà

Tùy theo cơ sở người bị bệnh lựa chọn và mức độ nặng nhẹ của sùi mào gà mà sẽ được ứng dụng một số kỹ thuật riêng biệt, bao gồm: Đốt laser, đốt điện, áp lạnh ni tơ lỏng cũng như công nghệ ALA – PDT. Để giúp người mắc bệnh có khả năng hiểu rõ hơn từ đấy dễ dàng tuyển lựa, bài viết sẽ tổng hợp những ưu điểm, nhước điểm của từng phương pháp cụ thể.

■ Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Đốt sùi mào gà bằng điện là phương pháp truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu, ứng dụng mẫu điện cao tần sản sinh ra nhiệt để kìm hãm sự phát triển của virus, khiến cho một số nốt sùi bị teo đi và rụng dần.

Bởi đây là phương pháp truyền thống, việc thực hiện rất khó khăn, tốn nhiều thời gian, yêu cầu y bác sĩ tiến hành phải có tay nghề cao, nắm chắc từng thời điểm trong khi trị để đảm bảo không xảy ra bất cứ rủi ro nào.
Đốt sùi mào gà có đau không? Có để lại sẹo và Tái phát không?

Đốt sùi mào gà có đau không? Có để lại sẹo và Tái phát không?

Đốt sùi mào gà có đau không và có để lại sẹo không nếu như xài đốt điện chính là vấn đề được nhiều người quan tâm, đây cũng là nhược điểm khá lớn của phương pháp này.

Đốt điện không chỉ gây ra đau đớn cho người bệnh mà còn tương đối khó hồi phục vết thương, gây mất thẩm mỹ, sùi mào gà vẫn có nguy cơ tái phát. Đặc trưng là với những tình trạng vùng da mắc bệnh nhạy cảm thì khả năng để lại sẹo càng cao.

■ Phương pháp laser đốt sùi mào gà

Đây là phương pháp xài tia laser để trực tiếp tác động vào một số khu vực xuất hiện tổn thương. Sau lúc bị laser chiếu vào, những nốt sùi sẽ bị tróc dần dần, khách quan mà nói là rụng đi.

Được biết, thế mạnh của tia laser là có khả năng xâm nhập sâu xuống dưới vùng da đang tổn thương nhằm loại bỏ virút gây bệnh. Không chỉ thế, các nốt u nhú ở bề mặt cũng nhanh chóng bị loại bỏ.

Sử dụng tia laser đốt sùi mào gà sẽ không gây cảm giác đau đớn, thế nhưng sau đó có nguy cơ để lại những vết cháy nhô lên khỏi da do bỏng. Hơn nữa, nếu như muốn chữa tận gốc thì sẽ phải bắt buộc đốt nhiều lần chứ chẳng thể giải quyết ngay trong một lần.

■ Phương pháp áp lạnh ni tơ lỏng

Đối với cách thức này, y bác sĩ sẽ đưa thiết bị chứa ni tơ lỏng lạnh áp vào một số khu vực đang gặp phải tổn thương khoảng vài giây. Những nốt bệnh lí sùi bị phồng lên sau đó bong tróc rồi rụng dần.

Bệnh nhân không cần quá hoang mang việc đốt sùi mào gà có đau không vì cách này thường chỉ gây cảm giác đau khá ít. Thế nhưng hiệu nghiệm của nó lại không được như mong muốn, do thực tế virus gây nên bệnh vẫn đang tồn tại bên dưới bề mặt da. Điều này dẫn đến hiện tượng bệnh sùi mào gà sau lúc đốt vẫn có thể bị tái phát.

■ Đốt sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT

Kế thừa một số ưu thế, song song tránh được các nhược điểm của 3 phương thức đốt bệnh sùi mào gà kể trên, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ALA – PDT đã ra đời. Đây là công nghệ được rất nhiều các chuyên gia bệnh xã hội đánh giá là cách ưu việt nhất ngày nay trong điều trị sùi mào gà.
Đốt sùi mào gà có đau không? Có để lại sẹo và Tái phát không?

Phương pháp ALA – PDT với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhờ việc dùng tia huỳnh quang để tác động một cách chính xác vào vị trí tổn thương, không tác động đến vùng xung quanh, không để lại sẹo sau lúc chữa.

Phương ALA – PDT giúp bệnh nhân hoàn toàn an tâm việc đốt sùi mào gà có đau không, có tái phát không. Virus gây nên bệnh bị tiêu diệt, song song các nốt sùi cũng bị loại bỏ trong thời gian rất ngắn. Người bị bệnh có khả năng phục hồi kịp thời hơn so với khi thực hiện đốt bệnh sùi bằng những cách khác, hơn nữa tỉ lệ tái phát bệnh là rất thấp, hầu như không có.

Nhưng, phương pháp này lại chỉ có ở một số cơ sở chuyên khoa trị bệnh lí sùi mào gà uy tín với hệ thống thiết bị máy móc tiên tiến. Nếu bạn đang ở An Giang hay khu vực miền Nam nói chung thì Phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Hiện tại, phòng khám đang ứng dụng thành công kỹ thuật ALA – PDT điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà cho rất nhiều người bệnh.

Phần trên là lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi “Đốt sùi mào gà có đau, có để lại sẹo và tái phát không?”. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp người bị bệnh không còn tâm lý lo âu, ngại ngùng cũng như tìm được một biện pháp chữa sùi mào gà phù hợp với bản thân mình và tiến hành điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây và để lại câu hỏi thắc mắc nếu vẫn còn băn khoăn về hiệu quả của các phương pháp điều trị sùi mào gà. Các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp cụ thể cho bạn.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5