Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn như bình thường

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn như bình thường là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, vấn đề đốt sùi mào gà rất quan trọng vì thế bạn cũng cần tìm chọn một địa chỉ y tế có chất lượng giúp quá trình đốt sùi mào gà được nhanh chóng, hiệu quả và thẩm mỹ.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn là một trong các vấn đề khi điều trị sùi mào gà được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bệnh sùi mào gà là căn bệnh khó chữa nên thời gian hồi phục như bình thường sau khi chữa rất khó xác định. Vì sao lại như vậy?

1. Vì sao bệnh sùi mào gà lại khó chữa?

Bệnh sùi mào gà là một trong các căn bệnh truyền nhiễm khó chữa trị do bởi:

Virus HP ẩn sâu vào bên trong cơ thể, có khả năng theo máu di chuyển đến khắp các cơ quan.

Hiện chưa có thuốc đặc trị sùi mào gà, mọi tác động khi điều trị chỉ là kìm hãm sự phát triển và gây tổn thương của virus.

Bệnh dễ tái phát nếu hệ miễn dịch bị sụt giảm, người bệnh có thể bị bội nhiễm hoặc nhiễm lại virus từ cơ thể mình.

2. Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn?

Đốt sùi mào gà là phương pháp chữa trị sùi mào gà bằng cách dùng nhiệt tác động lên các mụn sùi trên bề mặt da hoặc bề mặt niêm mạc, giúp loại bỏ những tế bào bị tổn thương (nốt sùi mào gà) nhưng không có tác dụng tiêu diệt virus từ sâu bên trong.

Về vấn đề đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn nó phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Tình trạng bệnh

Tình trạng bệnh ở mỗi người mỗi khác nên khi hỏi đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn có nhiều người trả lời với khung thời gian khác nhau. Tình trạng bệnh bao gồm:
Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn như bình thường

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn như bình thường phụ thuộc mức độ bệnh

+ Mức độ bệnh

Bệnh sùi mào gà nhẹ thì các nốt sùi ít và nhỏ thì thời gian điều trị sẽ nhanh, số lần điều trị ít, mụn sùi mau lành, sức khỏe cũng chóng hồi phục. Còn lại khi sùi mào gà ở mức nặng người bệnh phải điều trị nhiều lần, khoảng cách giữa các lần điều trị cũng lớn để cơ thể có thể thích ứng vì thế mà thời gian đốt sùi mào gà cho đến lúc lành hoàn toàn sẽ dài hơn.

+ Vị trí bệnh

Vị trí bệnh là vị trí các nốt sùi mào gà trên cơ thể, nếu mọc ở những nơi dễ đốt thì thời gian điều trị và khả năng hồi phục sẽ cao hơn so với mụn sùi mọc ở trong miệng, trong ống hậu môn, trong bộ phận sinh dục, v.v….

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Muốn biết đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn bạn phải tự xem lại tình trạng sức khỏe của mình. Vì nguyên tắc trong điều trị bệnh sùi mào gà là ngăn cản sự sản sinh cũng như gây tổn thương tế bào do virus, cách đốt sùi mào gà không thể tiêu diệt virus sâu trong cơ thể vì thế chúng vẫn tồn tại và phải nhờ đến sức mạnh của hệ miễn dịch kìm hãm không cho phát bệnh.

Thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn phụ thuộc phần nhiều vào yếu tố sức khỏe của bạn, theo đó trong suốt quá trình trị liệu bằng nhiệt, bạn chủ động tăng cường sức khỏe cũng là các giúp hành trình chữa trị sùi mào gà của bạn được rút ngắn lại. Ngược lại, trong lúc điều trị bạn vẫn không kiêng cử, hoặc có lối sống không tích cực khiến hệ miễn dịch yếu kém hơn thì virus chỉ có tăng nhiều lên và bệnh sẽ bộc phát nặng hơn.

  Phương pháp điều trị

Đốt sùi mào gà là phương pháp trị liệu bằng nhiệt có nhiều dạng: đốt CO2, đốt laser, đốt điện, v.v… sẽ tùy vào từng phương pháp khác nhau mà khả năng hồi phục bệnh của bạn là nhanh hay chậm.

Bạn cần biết rằng phương pháp điều trị càng hiện đại sẽ rút ngắn thời gian điều trị xuống trong khi phương pháp chữa sùi mào gà truyền thống thì chậm hồi phục hơn.

Chất lượng y tế, tay nghề bác sĩ

Đây là yếu tố chính quyết định đến thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn. Do bởi hiệu quả chữa trị bệnh sùi mào gà là phụ thuộc vào phương pháp, trang thiết bị dụng cụ và quan trọng hơn là trình độ – tay nghề của vị bác sĩ.

Muốn mau chóng khỏi bệnh, bạn cần lựa chọn những địa chỉ y tế có uy tín, có chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên trị giàu kinh nghiệm.
Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn như bình thường

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn như bình thường tùy vào từng phương pháp

Như vậy, đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn là rất khó xác định chính xác, có người chỉ cần 3 – 4 tuần, nhưng có người phải mất cả vài tháng tới nửa năm hoặc lâu hơn. Nếu không muốn thời gian điều trị kéo dài quá lâu, bạn cần chủ động hơn trong việc tìm chọn địa chỉ đốt sùi mào gà uy tín tại An Giang, đồng thời xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống và tập luyện để tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Cách chữa sùi mào gà an toàn nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay

Đốt sùi mào gà chỉ là phương pháp loại bỏ các tế bào da bị tổn thương mang virus, dưới tác động của nhiệt các mụn sùi sẽ rụng đi và nhanh chóng kéo lớp da mới hình thành. Vì là không thể tác động trực tiếp lên virus nên phương pháp này chỉ dùng điều trị nếu các mụn sùi ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của người bệnh, và chỉ là phương pháp chữa trị nhất thời, bệnh vẫn có thể tái phát lên vùng da cũ hoặc ở đâu đó trên cơ thể.

Để có tác động kìm hãm trực tiếp HPV, hạn chế tối đa bệnh tái phát người ta đã phát triển công nghệ điều trị sùi mào gà bằng ALA – PDT, đây là phương pháp dùng sóng cao tần tác động trực tiếp lên mô đích bị tổn thương, hỗ trợ sửa lỗi tế bào và từ đó kìm hãm triệt để tác động của virus.

*Ưu điểm của phương pháp ALA – PDT: hiệu quả cao trên 98%, hiếm khi tái phát, an toàn lành tính, không gây tổn thương lên vùng da xung quanh, thời gian chữa sùi mào gà được rút ngắn đáng kể.

Việc tìm đến cơ sở y tế để chữa bệnh sùi mào gà là điều cần thiết, song muốn đốt sùi mào gà mau chóng lành hoàn toàn như bình thường thì bạn cần thực hiện một số lưu ý sau đây:

Giữ vùng da bị sùi mào gà sạch sẽ, không càu gãy hay chà xát lên vùng da này.

Tuân thủ lộ trình điều trị bác sĩ đưa ra, tái khám đúng hẹn.

Không quan hệ tình dục trong lúc điều trị. Hạn chế dùng chung vật dụng ăn uống, đồ dùng cá nhân với người khác.

Tích cực nâng cao hệ miễn dịch bằng cách ăn uống hợp lý, tránh xa chất kích thích, năng tập thể thao.

Bên cạnh lo lắng đốt sùi mào gà bao lâu thì lành hoàn toàn như bình thường thì địa chỉ đốt sùi mào gà uy tín cũng là vấn đề khiến nhiều phải đau đầu. Tuy hiện nay tại An Giang có khá nhiều địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà nhưng không vì thế mà Phòng khám đa khoa An Giang bị quên đi, vì là một địa chỉ chuyên khoa chữa sùi mào gà nên phòng khám luôn tích cực đầu tư công nghệ hiện đại nhất, bác sĩ có chuyên môn tốt và kinh nghiệm điều trị lâu năm giúp đảm bảo an toàn hiệu quả.

Bạn cũng đang băn khoăn lo lắng về căn bệnh này, có thể nhấp vào Khung Chat bên dưới để chia sẻ với chuyên gia chúng tôi và nhận lại những giải đáp cụ thể, cũng như hướng dẫn cách chữa sùi mào gà hiệu quả cao.

   Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5