Dấu hiệu đặt vòng không hợp cần chú ý

Dấu hiệu đặt vòng không hợp cần chú ý là chủ đề mà các chị em không nên chủ quan. Tuy không phổ biến nhưng có một số trường hợp đặt vòng không hợp gây ra nhiều biến chứng nặng nề cần phải tháo vòng ra.

Đâu là thời điểm đặt vòng thích hợp?

Thời điểm đặt vòng thích hợp là trong khoảng 2 đến 3 tháng sau sinh, có thể lâu hơn càng tốt. Đối với những chị em sinh mổ, buộc phải chờ 6 tháng sau mới có thể đặt vòng. Thời điểm đặt vòng lý tưởng nhất là ngày thứ 3, thứ 4 của chu kỳ kinh nguyệt.

Các bạn không nên vội vàng đặt vòng ngừa thai ngay sau lúc sinh. Do tử cung lúc này chưa được hồi phục cũng như trở lại kích cỡ bình thường. Lúc sinh nở tử cung bị dãn rộng ra, nếu đặt vòng tránh thai khi tử cung chưa trở lại như cũ sẽ dễ bị tuột vòng tránh thai.

Những điều cần chú ý lúc đặt vòng hạn chế thai sau sinh:

► Nếu 3 tháng sau sinh có xuất hiện kinh nguyệt trở lại thì chị em có thể đặt vòng ở chu kì sau, sau khi hết kinh nguyệt.

► Nếu 3 tháng sau sinh bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, thì cần xét nghiệm để loại bỏ nguyên nhân có bầu sớm mới có thể thực hiện đặt vòng tránh thai. Bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tiêm progesterone liên tục 3 ngày, chờ hết xuất huyết, sau 3-7 ngày thì bạn có thể đặt vòng, không được muộn hơn 7 ngày.

► Nếu như sau lúc sinh tử cung bạn vẫn bị ra máu nhiều thì thời gian đặt vòng sẽ thực hiện muộn hơn, trong vòng nửa năm hậu phẫu.

Dấu hiệu đặt vòng không hợp cần chú ý

Bạn cần chú ý thời điểm đặt vòng tránh thai phù hợp

Dấu hiệu đặt vòng không hợp cần chú ý

☛ Đặt vòng tránh thai bị đau lưng

Sau khi đặt vòng giảm bớt thai xong, tử cung nhận thấy có vật thể lạ nên sẽ xuất hiện phản ứng co thắt. Việc này sẽ khiến nữ giới bị chuột rút phần lưng dưới.

Đặt vòng tránh thai bị đau lưng có khả năng kéo dài một vài tuần cho tới lúc tử cung quen dần với sự có mặt của vòng tránh thai sẽ chấm dứt dần hoặc cảm giác này sẽ xuất hiện mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt.

Đây là phản ứng thông thường của cơ thể và đau lưng ở mức độ nhẹ nhàng, sẽ có dấu hiệu giảm dần và có thể chấm dứt lúc đã quen với vòng tránh thai.

Đặt vòng giảm bớt thai bị đau lưng có thể kéo dài một vài tuần.

Mặc dù vậy, nếu như cảm giác đau lưng sau khi đặt vòng tránh thai dữ dội, quằn quại làm cho bạn chẳng thể chịu nổi hay kéo dài vô cùng lâu, không còn có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được xét nghiệm lại. Đây có thể là dấu hiệu đặt vòng không hợp cần chú ý.

☛ Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới là hiện tượng thường gặp ở bạn gái sau khi đặt vòng tránh thai, tác nhân là do phản ứng phụ của cơ thể khi cố gắng đẩy vật thể lạ ra bên ngoài.

Tuy vậy, nếu trường hợp đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới xuất hiện với tần suất cao là báo hiệu cơ thể không hợp với vòng đặt hay vòng đã bị xô lệch, nằm sai vị trí.

Sự khác nhau giữa thời gian, mức độ đau bụng dưới sau khi đặt vòng giảm thiểu thai sẽ cảnh báo sức khỏe bình thường hay đang gặp nguy hiểm.

Sau khi đặt vòng tránh thai sẽ thấy hơi tương đối khó chịu bởi khi này, cơ thể chưa quen với sự xuất hiện của vật thể lạ. Hiện tượng này bình thường kéo dài từ 7 – 10 ngày, lúc vòng hạn chế thai đã bắt đầu ổn định trong tử cung thì sẽ hết.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới là do lúc này, cơ thể chưa quen với sự xuất hiện của vòng, làm cho tử cung co bóp gây nên đau bụng, cơn đau có thể không quằn quại mặc dù vậy âm ỉ, khó chịu, triệu chứng này sẽ giảm lúc bạn dùng thuốc giảm đau chống co thắt.

Hiện tượng đặt vòng giảm thiểu thai bị đau bụng dưới sẽ dần giảm đi và biến mất sau lúc cơ thể đã dần thích ứng với chiếc vòng giảm bớt thai được dẫn vào cơ thể.

Dấu hiệu đặt vòng không hợp cần chú ý

Đặt vòng tránh thai không hợp bị đau bụng dưới

Nếu sau 7 – 10 ngày mà tình trạng đau bụng dưới không thuyên giảm mà lại có triệu chứng đau dữ dội, đau âm ỉ không ít hơn thì bạn cần nhanh chóng tới gặp y bác sĩ để khám, nếu cần thiết có khả năng tháo vòng nhanh chóng bởi khả năng đặt vòng không hợp.

☛ Đặt vòng tránh thai bị chậm kinh

Tùy theo thể chất mỗi người mà hiện tượng chậm kinh sau khi đặt vòng sẽ riêng biệt, có người đặt vòng tránh thai mà trễ kinh 3 tháng liên tiếp. Mặc dù vậy, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Sau đấy chu kỳ kinh nguyệt sẽ quay trở lại như trước.

Không chỉ vậy, có người sẽ gặp trường hợp kinh nguyệt kéo dài, rong kinh hơn 8 ngày, máu kinh ra nhiều. Điều này dựa vào cơ địa mỗi người, thể trạng người đấy có phù hợp với vòng không.

Nhưng cần theo dõi trong 3 ngày hành kinh, nếu như đặt vòng tránh thai có biểu hiện khác thường như: cơ thể mệt mỏi, nóng sốt, đau bụng kéo dài, chậm kinh thì buộc phải đi khám bệnh để được y bác sĩ kiểm tra cũng như xử lí nhanh chóng.

☛ Đặt vòng tránh thai xong bị xuất huyết

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em thường cảm thấy đau bụng dưới cũng như xuất huyết. Bình thường, sau 4 – 5 ngày, các biểu hiện trên sẽ hết. Lý do là do tử cung chưa thích ứng được sự có mặt của vật thể lạ, tình hình sẽ dần ổn định hơn.

Nếu như sau 4 – 5 ngày lúc đặt vòng mà bạn vẫn thấy chảy máu âm đạo nhiều, đau bụng dữ dội, đau khi quan hệ thì rất có khả năng vòng đã bị lệch khỏi khu vực của nó trong buồng tử cung hay tụt vào trong ống cổ tử cung hay trong âm đạo.

Ra máu nhiều cũng có thể do kích thước của vòng tránh thai không phù hợp, vòng to hơn so với kích cỡ tử cung, kích thước không phù hợp với nhau.

Một số trường hợp xài cách đặt vòng tránh thai có hiện tượng chảy máu sau lúc quan hệ. Nguyên do có thể là do khi quan hệ, tử cung co bóp làm cho vòng giảm bớt thai bị ảnh hưởng và cọ sát vào niêm mạc tử cung, dẫn tới hiện tượng ra máu.

Đặt vòng tránh thai không hợp phải làm sao?

Khi có các biểu hiện nghi ngờ đặt vòng tránh thai không hợp, chị em phái nữ cần tìm đến các cơ sở chuyên khoa có chuyên gia trình độ cao, đáng tin để kiểm tra nhanh chóng, kịp thời tháo bỏ hay thay thế vòng tránh thai một cách an toàn nhất, giảm bớt các tác động gây nên viêm tử cung và âm đạo.

Một trong các dịch vụ y tế chuyên sản phụ khoa uy tín mà các chị em có thể lựa chọn để thực hiện đặt và tháo vòng tránh thai đảm bảo là Phòng khám đa khoa An Giang. Phòng khám với nhiều thế mạnh vượt trội, trở thành một trong những địa chỉ chuyên khoa uy tín nhất trên địa bàn thành phố được số đông các chị em tin tưởng chọn lựa với đội ngũ bác sĩ giỏi.

Bên cạnh đó, phòng khám còn đảm bảo chất lượng đạt chuẩn với:

► Phòng khám được Sở Y tế thành phố cấp phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực sản phụ khoa, có tiến hành đặt và tháo vòng tránh thai an toàn, tiến hành điều trị và chữa bệnh các bệnh lý phụ khoa,…

► Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, được tu nghiệp ở nước ngoài, ngoài tay nghề giỏi còn luôn tận tâm, hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân.

► Thời gian hoạt động từ 8 giờ sáng – 8 giờ tối hằng ngày, phù hợp cho các chị em bận bịu, có nhu cầu thăm khám ngoài giờ hành chính.

► Kinh phí chữa trị cũng như tháo vòng tránh thai hoàn toàn hợp lý, không phụ thu ngoài giờ hành chính.

► Mô hình thăm khám 1 bác sĩ – 1 điều dưỡng – 1 bệnh nhân giúp thời kỳ điều trị cũng như tháo vòng tránh thai đảm bảo, nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây là các Dấu hiệu đặt vòng không hợp cần chú ý mà bạn có thể tham khảo. Việc sớm phát hiện bất thường và xử lý kịp thời sẽ hạn chế những biến chứng xấu đến sức khỏe nữ giới. Vì vậy, chị em không nên chủ quan. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa khi có các dấu hiệu nghi ngờ kể trên bằng cách nhấp vào KHUNG BÊN DƯỚI.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5