Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì TAN HẾT hoàn toàn

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì TAN HẾT hoàn toàn là thắc mắc của rất nhiều chị em khi được chỉ định dùng thuốc đặt phụ khoa. Thời gian thuốc tan sẽ phụ thuốc vào từng loại thuốc, cụ thể sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

THUỐC ĐẶT PHỤ KHOA LÀ GÌ?

Thuốc đặt phụ khoa là một dạng thuốc được đặt vào âm đạo, có chứa các chất giúp môi trường âm đạo lấy lại độ cân bằng. Thuốc thường được điều chế ở dạng viên nén, khi sử dụng chị em đặt vào trong âm đạo để thuốc có thể tác động trực tiếp tới bộ phận này.

Thuốc đặt phụ khoa được sử dụng trong điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, hay viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng thuốc đặt âm đạo mà chị em thường sử dụng:

➥ Thuốc đặt chỉ chứa một kháng sinh.

➥ Thuốc đặt có chứa nhiều kháng sinh (công dụng tiêu diệt nhiều tác nhân gây bệnh cùng lúc).

➥ Thuốc chứa hormone estrogen giúp cải thiện âm đạo, quan hệ dễ dàng hơn.

Các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc đặt phù hợp với tình trạng khác nhau ở mỗi người để đem đến kết quả tốt nhất, giúp các chị em bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì TAN HẾT hoàn toàn

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì TAN HẾT hoàn toàn

ĐẶT THUỐC PHỤ KHOA BAO LÂU THÌ TAN HẾT HOÀN TOÀN

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa, thuốc đặt phụ khoa là thuốc điều trị tại chỗ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây nên bệnh ở âm đạo, cổ tử cung,… và tùy theo nguyên do, chứng bệnh cũng như mức độ tình trạng như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc đặt, liều lượng và thời gian chữa phù hợp với từng bệnh nhân.

Thông thường, thuốc đặt phụ khoa sẽ được chỉ định sử dụng chữa bệnh trong khoảng 2 tuần. Một số trường hợp thuốc chỉ cần dùng trong 3 ngày đã mang đến kết quả chữa trị tốt. Do đó, người bị bệnh không nên sử dụng nhiều lần thuốc để hạn chế tình trạng nhờn hay kháng thuốc gây tác động tới hiệu quả chữa về sau. Không chỉ vậy, không nên bỏ sót hoặc sử dụng thuốc quá liều sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vậy đặt thuốc phục khoa bao lâu thì tan hết hoàn toàn? Thời gian thuốc tan sẽ dựa trên nhiều yếu tố sau:

➥ Dạng thuốc đặt: Theo những y bác sĩ, thuốc đặt phụ khoa có hai dạng chủ yếu là thuốc viên nén và thuốc nang trứng dạng mềm. Với thuốc dạng nang trứng, thuốc khá dễ tan cũng như thường tan sau 1 phút. Khi dùng, người bị bệnh không nhất thiết phải làm ướt thuốc. Trong khi thuốc ở dạng viên nén, người bệnh cần làm ẩm để thuốc có thể dễ tan hơn.

 ➥ Môi trường âm đạo: bình thường, người có môi trường âm đạo ướt thường thời gian đặt thuốc sẽ ngắn hơn, do thuốc tan nhanh hơn cũng như ngược lại.

LƯU Ý KHI ĐẶT THUỐC PHỤ KHOA

Nhìn chung, đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết hoàn toàn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Thành ra, khi đặt thuốc chị em nên để ý đặt đúng phương pháp không để thuốc rơi ra ngoài. Không chỉ thế, người mắc bệnh cũng nên lưu ý một số điều sau:

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì TAN HẾT hoàn toàn

Đặt thuốc phụ khoa đúng cách để đạt hiệu quả điều trị

Nên có thời gian nằm nghỉ, tối thiểu là 15 phút để thuốc tan cũng như ngấm đều giúp làm tăng tác dụng điều trị bệnh.

❈ Thời gian đặt thuốc lý tưởng nhất nên vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau lúc vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

❈ Không nên quan hệ trong khi sử dụng thuốc đặt để điều trị bệnh phụ khoa.

❈ Chăm sóc và vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, nhưng cũng cần lưu ý rằng không được thụt rửa sâu vùng kín.

❈ Mang băng vệ sinh sau lúc sử dụng viên đặt âm đạo để không bị rò rỉ thuốc.

❈ Dùng thuốc đúng liều lượng theo chỉ dẫn, ngay cả khi những triệu chứng biến mất.

❈ Nếu như bỏ lỡ một liều, nên đợi cho tới thời điểm dùng liều sau, không dùng nhân đôi liều.

❈ Bảo quản thuốc đặt ở nơi mát mẻ để hạn chế việc thuốc bị tan chảy trước khi sử dụng, hay giữ trong tủ lạnh tùy theo hướng dẫn của chuyên gia.

❈ Có khả năng dùng thuốc đặt trong kỳ kinh nguyệt, tuy vậy nên dùng băng vệ sinh thay vì tampon vì tampon có khả năng hấp thụ thuốc.

Hy vọng với các kiến thức nêu trên đã giúp người bị bệnh giải đáp được vấn đề băn khoăn “Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết hoàn toàn?” Để biết cách đặt thuốc phụ khoa đúng và không bị rơi ra ngoài, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia phụ khoa để được tư vấn tốt nhất thông qua KHUNG CHAT dưới đây.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5