Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không?

 Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em. Đặt thuốc là phương pháp phổ biến thường được chỉ định trong các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa, mang lại hiệu quả cao.

Các loại thuốc đặt phụ khoa hiện nay

Để giải đáp câu hỏi Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không thì trước tiên bạn đọc cần nắm được thông tin các loại thuốc đặt phụ khoa đang được sử dụng hiện nay và công dụng của nó.

Dạng thuốc đặt âm đạo gồm những chất kháng tác nhân dẫn tới bệnh, hay những chất làm thay đổi môi trường âm đạo nhằm điều trị một số bệnh viêm đường sinh dục. Nếu như sử dụng không đúng chỉ định, không đúng cách, thuốc sẽ không mang lại hiệu quả mà còn gây hại.

Có ba nhóm thuốc đặt phụ khoa chính, gồm có:

Thuốc chứa hocmon estrogen khiến niêm mạc âm đạo phát triển để có độ dày, độ mềm mại cần thiết cũng như tiết ra dịch âm đạo, làm cho chuyện yêu có hứng thú, không đau.

 Thuốc chứa một kháng sinh: dùng để đặc trị một tác nhân gây nên bệnh cụ thể. Ví dụ: thuốc trứng metronidazol 500mg đặc trị trùng roi hay viên đặt chứa clotrimazol chữa trị nấm candida.

 Thuốc chứa nhiều kháng sinh: Để kháng cùng lúc nhiều tác nhân dẫn đến bệnh. Chẳng hạn như:

■ Tergynan chứa ternidazol (điều trị trùng roi), nistatin (diệt loại nấm), neomycin (kháng khuẩn).

■ Flagystatine chứa metronidazol (điều trị trùng roi) và nistatin (trị nấm).

■ Neo Penotrean có chứa miconazol (trị nấm) và metronidazol (trị trùng roi)…

Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không?

Thuốc đặt phụ khoa dạng viên trứng

Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không?

Không khó để bạn có thể tìm thấy các hội nhóm chia sẻ về vấn đề đặt thuốc phụ khoa trên các diễn đàn mạng. Trong đó, có nhiều thông tin về việc đặt thuốc sẽ ra nhiều bã, được cho rằng các vi khuẩn, cặn bã ở trong âm đạo tiết ra. Như vậy mới làm sạch được âm đạo và chữa viêm nhiễm thành công.

Thế nhưng nhiều nữ giới khi thực hiện đặt thuốc không thấy ra bã và lo lắng không biết có sao không? Thuốc đã phát huy công dụng hay chưa?

Đặt thuốc phụ khoa là chỉ định được áp dụng với nhiều chị em lúc mắc bệnh viêm phụ khoa. Đây là cách thức trị cho hiệu quả nhanh nhất. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà lúc đặt thuốc phụ khoa sẽ xuất hiện những đặc điểm riêng biệt.

Tình trạng đặt thuốc không thấy ra bã thuốc (tức là các bột trắng) xuất hiện là vấn đề hoàn toàn bình thường. Điều này có nghĩa là bạn đã đặt thuốc sâu vào bên trong âm đạo nhất có thể cũng như thuốc đã thẩm thấu tốt cho nên không còn bã thuốc chảy ra ngoài.

Trong trường hợp bạn thấy có bã thuốc chảy ra bên ngoài sau lúc đặt thuốc phụ khoa có thể là bởi các nguyên do sau đây:

► Thực hiện đặt thuốc chưa sâu vào bên trong làm cho thuốc bị đẩy ra gần ngay ngoài cửa âm đạo và không tan chảy được hết, dẫn tới chảy bã trắng như bột ở quần con

► Sau khi đặt thuốc, người bệnh không nằm nghỉ ngơi mà đi lại, vận động ngay làm cho thuốc bị dịch chuyển ra bên ngoài nhiều, không thẩm thấu sâu vào bên trong được cũng như làm xuất hiện bã thuốc

► Tính chất của loại thuốc đặt phụ khoa khó tan nên thấy bã thuốc trắng như bột còn tồn dư lại và bị đẩy ra ngoài.

Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không?

Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không?

  Đây là những nguyên nhân phổ biến làm cho bạn thấy xuất hiện bã thuốc sau lúc đặt thuốc phụ khoa. Việc ra bã thuốc cũng không phải là biểu hiện tốt thông báo thuốc có hiệu nghiệm mà chỉ góp phần làm tăng thêm sự ẩm thấp, cộm vướng, gây khó chịu cho bạn mà thôi.

Chinh vì nguyên do này mà bây giờ thuốc đặt phụ khoa đều được bào chế dưới dạng dễ tan, có khả năng thẩm thấu hoàn toàn để không gây nên trường hợp bã thuốc chảy ra gây khó chịu cho phái nữ. Thêm nữa, để tăng độ thẩm thấu của thuốc, trước lúc đặt thuốc chị em thường được hướng dẫn cách nhúng ướt viên thuốc hoặc ngâm viên thuốc trong nước vài giây để tạo độ mềm và dễ tan cho thuốc.

Vì vậy, đặt thuốc không thấy ra bã là hoàn toàn bình thường và không còn có gì đáng lo ngại cả. Vấn đề viêm âm đạo cũng là bệnh khá phổ biến ở phái nữ.

Đặt thuốc phụ khoa cần lưu ý gì?

Khi đặt thuốc phụ khoa, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

► Phải sử dụng đủ liều, trong khoảng 7 – 10 ngày và không dùng quá 14 ngày. Lúc đã sử dụng đúng liều mà bệnh vẫn không khỏi thì có khả năng thay thuốc. Không nên sử dụng kéo dài, dễ sinh kháng thuốc. Nếu như sử dụng liều quá thấp, hoặc dùng không đều đặn lại dài ngày thì cũng có khả năng gây trường hợp kháng thuốc.

► Khi bệnh nặng, sử dụng thuốc đặt không hiệu nghiệm thì có thể kết hợp thêm thuốc uống theo chỉ định từ bác sĩ. Ví dụ: Bị viêm nhiễm âm đạo do candida khởi đầu thì chỉ cần dùng thuốc bôi, thuốc đặt clotrimazol, lúc cần mới dùng kết hợp với thuốc uống.

► Viêm âm đạo có khả năng tái đi tái lại (do nhiễm lại từ bên ngoài hay tự nhiễm từ chính mình). Lần đầu đặt thuốc nên chọn loại thuốc đặc hiệu, có công dụng vừa phải, rẻ tiền, chỉ khi không khỏi bệnh mới sử dụng một thuốc đặc hiệu khác mạnh hơn hay đắt tiền hơn.

► Nên đặt thuốc phụ khoa vào buổi tối trước khi đi ngủ, đặt xong có thể nằm nghỉ luôn. Nếu như đặt vào lúc khác thì sau lúc đặt phải nằm nghỉ vài tiếng.

► Lúc dùng thuốc đặt âm đạo phải kiêng quan hệ trong thời gian sử dụng thuốc để thuốc phát huy được công dụng.

► Thuốc có khả năng gây ra dị ứng. Nếu ở mức độ nhẹ thì tiếp tục điều trị, nhưng nếu các triệu chứng nặng, nên ngưng sử dụng thuốc, cũng như hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có thể đổi thuốc khác.

Đến đây, bạn đọc ắt hẳn đã biết được Đặt thuốc không thấy ra bã có sao không. Để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa, bạn hãy đi thăm khám để bác sĩ tư vấn hướng điều trị hiệu quả nhất.

Để tìm hiểu về các địa chỉ thăm khám phụ khoa uy tín, chất lượng, bạn hãy nhấn vào BẢNG CHAT dưới đây để được tư vấn miễn phí.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5