Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y có hiệu quả không

Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y có hiệu quả không là chủ đề tranh luận hiện nay trên các diễn đàn sức khỏe. Không thể phủ nhận thuốc Đông Y rất tốt trong việc điều trị các bệnh lí. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng với bệnh sùi mào ở mức độ nhẹ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh sao cho phù hợp. Để hiểu rõ hơn về công dụng của thuốc Đông Y trong chữa bệnh sùi mào gà như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu bào viết dưới đây.

Chữa sùi mào gà bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sùi mào gà hiện nay không còn là bệnh lí quá xa lại đối với mọi người bởi mức độ nguy hiểm mà nó gây ra. Bệnh do virus HPV tấn công và gây bệnh với các biểu hiện điển hình các xuất hiện các nốt mụn thịt mọc tập trung thành đám trông giống như mào gà hay súp lơ.

Khi mắc bệnh, người bệnh cần chú ý bởi các biến chứng nguy hiểm sùi mào gà có thể để lại như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, u mềm lây,… và rất nhiều các vấn đề sức khỏe khác.

Ngày nay, sùi mào gà được điều trị bằng các dùng thuốc kháng sinh hay các thủ thuật xâm lấn như áp lạnh, đốt điện, đốt laser, ALA – PDT,…

Bên cạnh các kĩ thuật y học hiện đại thì sùi mào gà còn được điều trị bằng các bài thuốc Đông Y.

  Vậy chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y có hiệu quả không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.

Thông thường chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y chỉ có thể áp dụng đối với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ. Ngược lại, khi bệnh đã tiến triển nặng nề với nhiều tổn thương hơn thì việc dùng thuốc Đông Y chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị và cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Bên cạnh đó, các bài thuốc Đông Y còn được sử dụng sau khi điều trị bằng y học hiện đại nhằm tăng cường sức đề kháng, hạn chế khả năng tái phát bệnh sùi mào gà.

Bệnh lý sùi mào gà hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để. Do đó, việc chữa bệnh bằng các phương pháp Tây y chỉ có tác dụng ức chế virus, sau một khoảng thời gian nhất định, bệnh vẫn có nguy cơ tái phát.

Vì vậy, hiện nay có nhiều cơ sở y tế áp dụng kết hợp giữa bài thuốc Đông Y với các phương pháp Tây y để hạn chế việc tái hình thành nốt sùi mới, không tái phát bệnh.
Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y có hiệu quả không

Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y có hiệu quả không?

Mỗi phương pháp điều trị bệnh đều có những ưu điểm cũng như một số khuyết điểm còn tồn tại. Do đó, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà.

Đối với việc điều trị bệnh sùi mào gà, chữa bệnh bằng thuốc Đông Y thường được áp dụng cho các trường hợp có tình trạng bệnh nhẹ hay dự phòng việc bệnh tái phát.

Trong trường hợp bệnh nặng cần kết hợp điều trị giữa y học hiện đại với đông y để đạt được kết quả tốt nhất.

Một số bài thuốc Đông Y chữa sùi mào gà

Thuốc Đông Y chữa sùi mào gà bao gồm hai dạng thuốc là thuốc uống và thuốc bôi ngoài. Thông thường, việc chữa trị sẽ kết hợp cả đường uống và đường bôi để mang lại hiệu quả cao.

Đồng thời áp dụng chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y cần được tiến hành đều đặn mỗi ngày, tuân theo liệu trình cụ thể nhằm cải thiện tình trạng của bệnh.

Nếu trong quá trình điều trị, bạn nhận thấy bụng dưới bị đau, nôn mửa, tiêu chảy,… sau khi uống thuốc thì nên ngưng thuốc ngay và đến gặp bác sĩ nếu tình trạng tiến triển xấu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn các dược liệu. Bởi vì hiện nay có rất nhiều các cơ sở kém chất lượng kinh doanh dược liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

  ✜ Bài thuốc uống Đông Y chữa sùi mào gà

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: Thương truật 5g, liên kiều 10g, chi tử 10g, sơn đậu căn 10g, thổ phục linh 30g, sơn từ cô 5g, hoàng bá 10g, cam thảo 10g, hoàng cầm 10g, bản lam căn 10g, kim ngân hoa 10g, xạ can 10g và dã cúc hoa 30g.

Cách dùng: mang các thảo dược trên đem sắc uống, mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị: Mã xỉ hiện (rau sam) 15g, hoàng bá 15g, thông thảo 10g, ý dĩ 20g, đan bì 12g, thương truật 15g, tỳ giải 15g, thổ phục linh 30g, đại thanh diệp 20g và tử thảo 15g.

Cách dùng: mỗi ngày đem đi sắc một thang uống.

Trường hợp nếu sùi mào gà gây táo bón, sưng nóng cũng như đau ở u sùi thì cần bổ sung thêm kim ngân hoa 15g, đại hoàng 9g, tri mẫu 9g và sinh thạch cao 15g.

  ✜ Bài thuốc Đông Y dùng ngoài chữa sùi mào gà

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: Dã cúc hoa 30g, địa phu tử 20g, khô phàn 20g, mộc tặc 20g, nga truật 15g, bản lam căn 30g,.

Cách dùng: sắc dược liệu với nước, đợi đến khi nước ấm thì tiến hành ngâm rửa tại chỗ.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị: Đại thanh hiệp 30g, minh phàn 21g và mã xỉ hiện (rau sam) 60g.

Cách dùng: đem các thảo dược đi sắc lấy nước, đến khi nước ấm thì dùng để ngâm và rửa tại vị trí nốt sùi. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần từ 10 – 15 phút.

Lưu ý: sau khi dùng bài thuốc này thì dùng phèn phi 9g và lục nhất tán 30g tán bột mịn và rắc vào vị trí tổn thương sau khi ngâm rửa.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị: Hoàng bá, hoàng kỳ, ý dĩ, và khổ sâm bằng lượng nhau.

Cách dùng: sấy khô các dược liệu rồi mang đi tán mịn. Mỗi lần thực hiện dùng khoảng 1g rắc lên vị trí nốt sùi rồi băng lại. Tiến hành trong khoảng 2 liệu trình, mỗi liệu trình 10 lần để có hiệu quả.
Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y có hiệu quả không

 Bài thuốc Đông Y dùng ngoài chữa sùi mào gà

Bài thuốc 4

Chuẩn bị: Linh từ thạch 20g, sinh mẫu lệ 30g, khổ sâm 30g, hồng hoa 10g, mộc tặc thảo 30g, mã xỉ hiện 60g, bạch liễm 20g, bạch hoa xà thiệt thảo 30g.

Cách dùng: sắc các dược liệu lấy nước ngâm rửa tại vùng tổn thương. Thực hiện một lần mỗi ngày trong khoảng 20 phút.

Bài thuốc 5

Chuẩn bị: Xà sàng tử, , bách bộ, thổ phục linh, mộc tặc thảo, khổ sâm, bản lam căn mỗi thứ 50g, minh phàn, xuyên tiêu và đào nhân mỗi thứ 30g.

Cách dùng: sắc lấy nước ngâm rửa vùng tổn thương tong 30 phút, thực hiện 2 lần mỗi ngày.

Bài thuốc 6

Chuẩn bị: Mộc tặc 20g, nga truật 30g, khổ sâm 50g, đậu căn 20g, tam lăng 30g, đào nhân 15g và đan bì 12g.

Cách dùng: nấu lấy nước ngâm rửa từ 8 – 10 phút, thực hiện 2 lần mỗi ngày trong khoảng 14 ngày.

Bài thuốc 7

Chuẩn bị: Mật quạ 10g, mã xỉ hiện 30g, bạch tiên bì 20g và tế tân 15g.

Cách dùng: mang thảo dược đem nấu với nước rồi ngâm rửa tại chỗ trong 30 phút. Tiến hành mỗi ngày 2 lần.

Trên đây là một số bài thuốc Đông Y được áp dụng trong chữa bệnh sùi mào gà bạn có thể tham khảo.

Trả lời cho câu hỏi Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y có hiệu quả không, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa An Giang cho biết thuốc Đông Y chỉ có hiệu quả đối với trường hợp bệnh sùi mào gà đang ở mức độ nhẹ. Do đó, để chữa trị thành công bệnh sùi mào gà thì người bệnh có thể kết hợp giữa Đông Y với Tây Y trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn có câu hỏi thắc mắc về phương pháp chữa bệnh sùi mào gà, đừng ngần ngại, hãy nhấn vào Khung Bên Dưới để được các chuyên gia hỗ trợ miễn phí.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5