Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang là vấn đề lo lắng mà người bệnh ngày đêm trăn trở. Vì đây là một căn bệnh xã hội đáng lo ngại việc xét nghiệm để kịp thời chữa trị là việc làm hết sức cần thiết.

Xét nghiệm giang mai bao gồm những gì?

Xét nghiệm bệnh giang mai không phải là thực hiện những thủ thuật thông thường. Các chuyên khoa bệnh xã hội sẽ sử dụng các phương pháp sau đây để tìm ra kháng thể giang mai trong máu của bạn.
Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang?

Xét nghiệm giang mai không phải là những thủ thuật thông thường

 Xét nghiệm mô bệnh: Đây là phương pháp áp dụng khi người bệnh đã có những biểu hiện hiện lên cơ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm bằng cách lấy mô tế bào nhiễm khuẩn tại vị trí đó. Bác sĩ sử dụng kỹ thuật y khoa PCR xét nghiệm để kết quả chính xác nhất.

 Xét nghiệm dịch: Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch ở vùng kín nam hoặc nữ để tiến hành xét nghiệm nhanh chóng phát hiện mầm bệnh.

 Xét nghiệm máu và nước tiểu: Thông thường phương pháp này bác sĩ sẽ lấy mẫu máu và nước tiểu mang đi xét nghiệm. Máu và nước tiểu sẽ có chứa virus gây bệnh khi cơ thể bị nhiễm bệnh.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Hiện nay, các phương pháp xét nghiệm giang mai đã tiến bộ hơn trước rất nhiều về công nghệ, máy móc hiện đại nên việc xét nghiệm nhận biết giang mai cũng khá đơn giản, nhanh gọn nhưng độ chính xác vẫn cao.

Các phương pháp sau đây có thể phát hiện bệnh giang mai:

◉ Kiểm tra bằng kính hiển vi trường tối: Là một phương pháp kiểm tra xoắn khuẩn giang mai. Kính hiển vi trường tối này không có ánh sáng dưới kính nên dễ dàng kiểm tra nhận biết giang mai. Đây là một loại kiểm tra tác nhân gây bệnh, là một phương pháp phổ biến trong thời kỳ đầu.

◉ Kiểm tra dịch não tủy: Ở giai đoạn cuối người mắc bệnh giang mai có triệu chứng ảnh hưởng đến thần kinh, nếu việc hỗ trợ điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán thần kinh, giúp quá trình hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tốt hơn.
Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang?

Chẩn đoán giang mai còn dựa vào nhiều phương pháp

◉ Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IgM: Kháng thể IgM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh. Phương pháp mới này được áp dụng trong những năm gần đây trong việc điều trị giang mai.

Ưu điểm của kháng thể này là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm hay không. Vì kháng thể IgM có thể chẩn đoán bệnh trong tời kì đầu.

◉ Kiểm tra sinh học phân tử: Kĩ thuật PCR hay còn gọi là phản ứng tổng hợp di truyền tiến hành bằng cách lấy một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và nhân bản lên nhằm mục đích tăng số lượng bản sao lên, việc này giúp dễ dàng phát hiện bệnh và nâng cao khả năng chẩn đoán. Nhờ sinh học phân tử phát triển mạnh mà công nghệ PRC được sử dụng rộng rãi.

◉ Xét nghiệm bằng huyết thanh: Xét nghiệm huyết thanh là phương pháp được dùng đối với giang mai giai đoạn sau để dễ xác định quá trình phát triển và hỗ trợ điều trị bệnh. Công tác này có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Đó là các phương pháp xét nghiệm giang mai được dùng phổ biến hiện nay để phát hiện ra được mầm mống của bệnh chính xác từ những dấu hiệu nhận biết ban đầu.

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang

Thật ra không có tiêu chuẩn thống nhất về mức chi phí xét nghiệm giang mai tại An Giang. Các cơ sở y tế khác nhau sẽ có mức thu phí khác nhau tùy theo từng khu vực. Ngoài ra chi phí xét nghiệm giang mai còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 Phương pháp xét nghiệm:

Có nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai như: Kính hiển vi trường tối, Kiểm tra dịch não tủy, phát hiện kháng thể giang mai, xét nghiệm huyết thanh, thử nghiệm sinh học phân tử,… Với mỗi phương pháp xét nghiệm khác nhau sẽ có từng chi phí xét nghiệm khác nhau. Chi phí xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào phác đồ điều trị và lựa chọn của bác sĩ đối với tình trạng của mỗi bệnh nhân.

 Cơ sở y tế thực hiện:

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang còn tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố phòng khám thực hiện.Nếu bạn xét nghiệm tại phòng khám uy tín, chất luọng thì chi phí xét nghiệm giang mai sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế “chui”, “lậu”. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm giang mai các cơ sở y tế kém chất lượng dẫn đến kết quả xét nghiệm không thể chính xác. Khiến bệnh nhân “tiền mất tật mang’ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh về sau.
Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang?

Chi phí xét nghiệm giang mai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

 Trình độ bác sĩ chuyên môn:

Trình độ bác sĩ chuyên môn ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xét nghiệm giang mai. Kết quả xét nghiệm giang mai có chính xác hay không tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm tròn cét nghiệm và chữa trị bệnh giang mai. Tùy thuộc vào thâm niên kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của bác sĩ, mức chi phí phải trả khi xét nghiệm giang mai cũng sẽ khác nhau.

Phòng khám đa khoa An Giang là một trong các địa chỉ an toàn về xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai được nhiều bệnh nhân tin tưởng tại An Giang.

Giang mai là một trong các căn bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu không bệnh sẽ phát triển nặng hơn và có biến chứng xảy ra bất cứ lúc nào.

Nếu bản thân nghi ngờ bị nhiễm bệnh giang mai thì hãy đến Phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được các chuyên khoa bệnh xã thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh kịp thời với các trang thiết bị y tế hiện đại cùng với các phương pháp xét nghiệm tối tân giúp bệnh nhân sớm có được kết quả chính xác nhất.

Nếu muốn biết thêm thông tin về chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở An Giang nói chung và tại Đa Khoa An Giang nói riêng, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi bằng cách nhấp vào Khung Chat hoặc gọi trực tiếp tới Hotline: 02963980000 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5