Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

 Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn đọc biết được khoản tiền cần chuẩn bị khi đi thăm khám. Đây là kĩ thuật cần thiết và được áp dụng phổ biến để siêu âm và kiểm tra sức khỏe thai nhi và mẹ bầu.

Siêu âm 3D là siêu âm như thế nào?

Hiện nay có không ít mẹ bầu đang có dự định đi siêu âm 3D nhưng lại e ngại vì không biết khoản chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền. Để giúp những mẹ có thể cân đối và chuẩn bị tài chính khi khám thai, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết.

Trước lúc những mẹ bầu tham khảo thêm xem chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu thì nên tìm hiểu quá trình siêu âm 3D là quá trình thế nào.

Siêu âm là một trong một số giải pháp thăm dò hình học cực kỳ thường xảy ra trong y khoa ngày nay. Chúng ta sẽ được tiếp xúc với một số sóng âm thanh có dải tần cao để những sóng này thu về hình ảnh bên trong cơ thể. Phương pháp siêu âm hoàn toàn không dẫn tới đau đớn hay ra máu cho người bị bệnh.

Siêu âm 3D vẫn dùng nguyên lý này tuy vậy áp dụng công nghệ cao hơn so với các phương thức siêu âm cũ. Dễ thấy là khoa học siêu âm 3D cho phép thu về hàng trăm hình ảnh trong cùng một lúc. Từ đó chuyên gia sẽ có hướng nhìn 3 chiều tương đối chân thật và sống động . Riêng đối với siêu âm thai nhi thì kỹ thuật 3 chiều này cho phép nhìn rõ cả một số cơ quan nội tạng cũng như mô của em bé.

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

Siêu âm 3D giúp kiểm tra sức khỏe và các dị tật của thai nhi

Quá trình siêu âm 3D đối với bà bầu cũng tương tự như khi thực hiện siêu âm 2D. Sau lúc mẹ bầu được hướng dẫn nằm lên giường y tế chuyên dụng thì bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện bôi gel lên da bụng để hỗ trợ bước siêu âm bằng đầu dò sau đó. Đầu dò siêu âm đi tới đâu sẽ phát sóng đến đấy. Những sóng này sẽ bị dội lại khi gặp thai nhi rồi chuyển sang thông tin bằng hình ảnh về màn hình máy tính.

Hiện tại siêu âm 3D là một phương thức cần thiết để kiểm tra sức khỏe, hình thái học và một số dị tật thai bẩm sinh trong thai kỳ.

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền, các chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa An Giang cho biết: Tùy vào mỗi cơ sở y tế và một số yếu tố khách quan mà giá mẹ bầu phải chi trả cho một lần siêu âm 3D có khả năng thay đổi. Một số yếu tố này thường là:

Nơi mẹ bầu đăng ký tiến hành siêu âm 3D: Tùy theo nơi mẹ bầu chọn là cơ sở y tế công lập, dân lập hoặc phòng khám tư mà mức chi phí cho một lần siêu âm có khả năng chênh lệch. Nếu như bạn chọn tiến hành khám thai và siêu âm 3D dịch vụ tại phòng khám tư thì có thể bạn sẽ chi trả mức chi phí nhỉnh hơn so với một số cơ sở công lập.

Chất lượng cơ sở vật chất của nơi thăm khám: Nếu mẹ bầu chọn những cơ sở chuyên khoa có trang bị máy móc, thiết bị được đầu tư thì bao giờ giá siêu âm cũng đắt hơn. Thế nhưng khuyến khích một số mẹ nên chọn lựa siêu âm tại cơ sở lớn và uy tín để tiến hành siêu âm nhằm đảm bảo sức khỏe thai kỳ.

Tình trạng sức khỏe của mẹ bầu: khoản tiền thăm khám kèm siêu âm 3D có thể tăng nếu tình trạng sức khỏe của mẹ bầu phức tạp. Một số ca bệnh phức tạp ở đây có khả năng hiểu là mang đa thai, mẹ bầu có tiền sử bệnh lý sinh sản,…

Thế nhưng chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền? Mức chi phí khoảng vài trăm nghìn cho một lần tiến hành siêu âm 3D. Thêm vào đó nếu như mẹ bầu có ý định chọn loại siêu âm dịch vụ, kỹ thuật siêu âm đặc biệt thì giá siêu âm sẽ cao hơn.

Khi nào nên siêu âm 3D và một số khoản chi phí khác ngoài siêu âm là bao nhiêu?

Thông thường, mẹ bầu luôn được khuyến khích tiến hành siêu âm 3D vào khoảng tuần thai thứ 26 – 30. Nguyên do là vì thời điểm này em bé sẽ nằm ở vị trí dễ quan sát hơn cả. Hình thái bên ngoài của bé cũng đã tương đối hoàn thiện, nếu mẹ bầu muốn xem mặt con hay xác định giới tính thì đây là thời điểm rất thích hợp.

Ngoài ra nếu các mẹ muốn tiến hành siêu âm 3D định kỳ hơn để theo sát quy trình phát triển của con thì có khả năng chọn các mốc thời gian siêu âm như sau:

  Tuần 11 – 14 của thai kỳ

Đây là lúc mẹ bầu vừa trải qua tam cá nguyệt đầu tiên. Siêu âm 3D khi này có khả năng kiểm tra tình hình phát triển của con, đặc biệt là đo độ mờ da gáy để xem con có nguy cơ mắc bệnh Down không.

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh siêu âm 3D, mẹ bầu cũng cần làm một số kiểm tra khác

Thời điểm này mẹ bầu có thể kết hợp tiến hành Double Test – một trong những kiểm tra sàng lọc dị tật thai nhi được áp dụng nhiều. Mức phí cho một lần làm Double rơi vào khoảng vài trăm cho đến 1 triệu rưỡi một lần. Double Test sẽ giúp bạn kiểm tra xem con yêu có thể bị hội chứng Trisomy 13, 18, 21 hay không.

Bạn nên kết hợp thực hiện Double Test lúc siêu âm 3D vào tuần thứ 12 – 13 của thai kỳ

  Tuần thứ 18 – 22 của thai kỳ

Đây là thời kỳ giữa tam cá nguyệt thứ hai. Lúc này em bé đã phát triển tương đối đầy đủ hình thái học bên ngoài nên đây chính là thời điểm phù hợp để bạn có thể tiến hành siêu âm 3D một lần nữa. Lần này bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn xác định xem thai nhi có đang phát triển bình thường không, có bị dị tật như hở hàm ếch hoặc hộp sọ có gì bất bình thường không,…

Không chỉ thế bạn cũng nên thực hiện Triple Test – cách sàng lọc phát hiện ra rối loạn trong thai kỳ. Phương pháp này sẽ giúp bạn biết con có mắc các dị tật các chức năng như dị tật ống thần kinh không. Chi phí cho một lần làm Triple Test không tính siêu âm 3D dao động từ 800 – 1 triệu rưỡi cho một lần.

  Tuần thứ 30 – 32 của thai kỳ

Lúc này bạn cần tiến hành siêu âm 3D một lần nữa nhằm chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn sắp tới. Khi này y bác sĩ sẽ kiểm tra lại tất cả hình thái học và những mô trên cơ thể thai nhi. Bất cứ khác lạ nào được ghi nhận cũng sẽ được ghi vào hồ sơ sinh của mẹ bầu để bảo đảm an tâm khi vượt cạn.

Khi này thường một số mẹ bầu sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu này cũng được kẹp vào hồ sơ sinh của mẹ bầu để dễ theo dõi khi vượt cạn sau này. Một số thông tin thu về trong kiểm tra máu chủ yếu là nhóm máu, tiền sử tiểu đường,… Khoản chi phí cho việc xét nghiệm máu chỉ khoảng 100 – 300 nghìn.

Trên đây là thông tin Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền. Để tìm hiểu thêm thông tin về khoản phí siêu âm hiện tại ở phòng khám của chúng tôi, mẹ bầu hãy nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cũng như hỗ trợ giúp các mẹ bầu có một thai kỳ an toàn.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5