[ Cảnh Báo ] Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai

[ Cảnh Báo ] Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai không chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà còn có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như bị sảy thai hay mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm, chị em nên cẩn trọng.

HIỆN TƯỢNG KINH NGUYỆT RA MÁU ĐÔNG NHÌN NHƯ BÀO THAI THÔNG THƯỜNG

Bình thường các chị em lúc đến tháng sẽ ra kinh nguyệt dạng lỏng (có thể thấm được bằng bông), kinh nguyệt có màu đỏ tươi hoặc hơi đỏ thẫm.

Tuy vậy ở một số tình trạng, các chị em xuất hiện máu kinh không phải dạng lỏng mà kinh nguyệt ra máu đông như bào thai. Kích thước các cục máu có thể to bằng đầu ngón tay hoặc nhỏ hơn tùy từng tình trạng.

Hiện tượng ra máu đông vào kỳ kinh nguyệt có thể xuất hiện từ chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên của người phụ nữ hoặc xuất hiện bất bình thường trong một thời điểm nào đó. Lượng máu cục đông cũng có thể ít hay nhiều tùy thuộc vào từng tình trạng khác nhau.

Nếu là hiện tượng sinh lý thông thường, kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai có kích thước nhỏ chỉ bằng ngón tay út hoặc nhỏ hơn. Chúng thường xuất hiện nhiều ở những ngày hành kinh đầu và sẽtự mất trong những ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt.

Người có kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai do nguyên nhân sinh lý thường sẽ có máu kinh dạng cục ngay từ những tháng đầu tiên bước vào độ tuổi dậy thì. Đồng thời, cục máu đông có thể xuất hiện không đều, có tháng có, có thấng không. Điều này không làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản và cả sức khỏe nói chung của các chị em phụ nữ.

Ngoài thấy kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai, các chị em khi sắp đến ngày hành kinh vẫn có các triệu chứng báo hiệu kèm theo khác như: lâm râm đau bụng dưới, mọc mụn, bụng to ra lúc có kinh, da dầu, thèm đồ ngọt, tính khí bắt đầu thay đổi,…
[ Cảnh Báo ] Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai

[ Cảnh Báo ] Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai

[ CẢNH BÁO ] KINH NGUYỆT RA MÁU ĐÔNG NHÌN NHƯ BÀO THAI

Ngoài nguyên nhân sinh lý thông thường, thì chị em không nên coi thường biểu hiện kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai, bởi đây còn là triệu chứng cảu các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như:

  1. Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai do bị sảy thai

Tình trạng này phổ biến ở nữ giới mới mang thai trong giai đoạn đầu (3 tháng đầu) vì nhiều tác nhân mà dẫn đến xảy thai. Máu cục đông lúc này có thể chính là bào thai đã ngừng phát triển được tử cung co thắt tống đẩy ra bên ngoài.

Nếu trường hợp bạn gái mới mang bầu bị chảy máu dạng cục đông với số lượng nhiều kèm theo cảm giác đau bụng dưới dữ dội thì khá có thể bạn đã bị xảy thai hay đang đứng trước nguy cơ dọa xảy thai.

Lúc này bạn cần được đưa đi khám ngay để kiểm tra và đảm bảo xử lý tình huống kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho chị em và cả thai nhi (nếu giữ được em bé).

  2. Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai do một số bệnh lý

Không giống với biểu hiện sinh lý bình thường, kinh nguyệt dạng cục máu đông nhìn như bào thai do những bệnh lý sẽ xuất hiện đột ngột vào một chu kỳ nào đó mà không báo trước. Ngoài có máu đông, các bệnh lý có khả năng kèm theo các biểu hiện khác như:

♦ Xuất hiện cơn đau bụng dữ dội khác thường. Có khả năng bị ngất xỉu.

♦ Cơn đau bụng kinh kéo dài trong nhiều ngày.

♦ Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai, màu đỏ thẫm hoặc nâu thẫm.

♦ Xuất hiện cơn đau bụng bên trái vào ngày đèn đỏ.

♦ Khí hư có mùi hôi và ra tiết ra nhiều một cách bất thường.

♦ Xuất hiện một số biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi.

♦ Người lạnh.

♦ Quan hệ bị đau,…
[ Cảnh Báo ] Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai

Triệu chứng đau bụng dưới nguy hiểm

Những căn bệnh phổ biến gây nên hiện tượng kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai bao gồm:

♦ Lạc nội mạc tử cung.

♦ U xơ tử cung.

♦ Tắc nghẽn tử cung.

♦ Ung thư cổ tử cung.

♦ Hội chứng buồng trứng đa nang.

♦ Rối loạn đông máu.

♦ Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

KINH NGUYỆT RA MÁU ĐÔNG NHÌN NHƯ BÀO THAI CÓ SAO KHÔNG?

Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai nguyên nhân do bệnh lý luôn có các hậu quả nhất định tới sức khỏe sinh nói riêng và cả sức khỏe nói chung của người phụ nữ.

Vô sinh là biến chứng nghiêm trọng nhất mà những bệnh lý phụ khoa gây nên. Hơn nữa, nếu không được điều trị sớm, bệnh cũng có thể phát triển nghiêm trọng đe dọa đến thậm chí là tính mạng của các chị em. Do đó, bạn không nên chủ quan khi gặp hiện tượng kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai.

  Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa trong các trường hợp như:

► Bạn đang mang bầu trong những tháng đầu tiên.

► Trường họpw đột ngột xuất hiện kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai đã kéo dài hơn 2 tháng không tự khỏi.

► Người đã có kinh nguyệt vón cục từ lúc ban đầu. Nhưng lại đột nhiên thấy lượng máu cục tăng nhiều đột ngột có kèm theo một số triệu chứng không bình thường.

Để kịp thời tìm ra nguyên nhân và cách dứt điểm hiện tượng Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai nói trên, bạn có thể liên hệ các chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa An Giang để được hỗ trợ tốt nhất thông qua KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi đến số HOTLINE của chúng tôi.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5