Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác

 Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác giúp các chị em có vòng kinh dài có thể tính được thời điểm rụng trứng để xác định mốc thời gian an toàn khi quan hệ và thời điểm vàng có tỉ lệ thụ thai cao nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là sự thay đổi về mặt sinh lý hoạt động bởi sự điều hành do hormone sinh dục ở cơ thể của phái nữ. Kinh nguyệt xuất hiện khi phái đẹp bắt đầu bước vào tuổi dậy thì và diễn ra thường xuyên hàng tháng.

Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường đối với giai đoạn phát triển của phái đẹp.

Trong mỗi chu kỳ hành kinh, cơ thể người nữ giới sẽ rụng từ 1 – 2 trứng và có một trứng được phóng ra. Khi này, một số cấu trúc khác của cơ quan sinh dục sẽ phối hợp làm việc: nội mạc sẽ bao phủ phần lớn tử cung cũng như xây dựng theo dạng đồng bộ hóa để sẵn sàng làm tổ cho trứng được thụ tinh và hình thành bào thai.

Trong hiện tượng trứng phóng ra mà không được tinh trùng thụ tinh, lớp nội mạc sẽ không thực hiện chức năng làm tổ cho trứng. Lúc đó, lớp nội mạc sẽ bong ra cũng như ngày đèn đỏ ở bạn gái bắt đầu.

Thành ra, nếu như kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng tức là bạn không có thai. Thời gian hành kinh phái đẹp thường sẽ diễn ra từ 3 – 7 ngày tùy từng người.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác

Chu kỳ kinh nguyệt qua các giai đoạn

Khoảng thời gian giữa những chu kỳ thường nhau từ 28 – 30 ngày, thậm chí là kéo dài đến 35 ngày. Nếu như chu kỳ diễn ra rất ngắn hay dài hơn bình thường, có thể là do trường hợp tình huống sức khỏe của bạn không ổn định cũng như cần tới gặp chuyên gia.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày như thế nào là băn khoăn của các chị em khi có vòng kinh dài 35 ngày.

Theo chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám đa khoa An Giang, cách tính chy kỳ kinh nguyệt 35 ngày được tính bắt đầu từ ngày dâu đầu tiên của vòng kinh trước đó cho đến ngày dâu đầu tiên của vòng kinh kế tiếp.

Từ ngày chảy máu kinh sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo, các chị em đếm lùi 12 ngày thì đây chính là mốc dưới ngày rụng trứng. Sau đấy, lùi thêm 5 ngày thì đây chính là mốc trên của ngày trứng rụng. Trong thời gian này, diễn ra hiện tượng rụng trứng.

Thông thường, ngày có khả năng rụng trứng cao nhất sẽ được tính bằng cách thức lấy ngày đầu của chu kỳ kinh sau đó trừ đi 15.

Còn sau ngày trứng rụng sẽ là thời kỳ nang noãn. Tiếp đến 12 ngày cuối trước lúc kết thúc chu kỳ được gọi là chu kỳ tử cung (xuất hiện hành kinh). Ngày dâu thường kéo dài từ 2 – 7 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày cũng được chia thành 3 thời điểm bao gồm ngày an toàn, ngày an toàn tương đối, ngày có tỉ lệ thụ thai cao.

Chị em cần dựa vào đó để xác định thời điểm quan hệ an toàn để ngừa thai hiệu quả. Đặc biệt nên chú ý các biện pháp tránh thai vào những ngày không an toàn đê phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác chỉ được áp dụng đối với trường hợp chị em có vòng kinh đều. Do đó, để ngừa thai hay tính thời điểm dễ thụ thai thì chị em có thể tham khảo một số cách tính ngày rụng trứng dưới đây.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác

Cách tính ngày rụng trứng hiệu quả

Dùng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là giải pháp đơn giản, hiệu quả giúp chị em xác định được ngày rụng trứng. Từ đấy, có thể dễ dàng lựa chọn thời điểm quan hệ để thụ thai.

Bình thường, giữa chu kỳ kinh lúc nang trứng phát triển thì nồng độ hormone LH sẽ tăng. Từ đó, kích thích trứng chín cũng như phóng thích trứng khỏi buồng trứng. Nên quy trình rụng trứng sẽ diễn ra.

Dựa trên quy trình trên, que thử rụng trứng sẽ giúp phát hiện sự thay đổi của homrone LH. Nếu lượng hormone LH trong nước tiểu với nồng độ cao cho thấy trứng đã rụng. Lời khuyên cho chị em là nên thử que trước khoảng 2 ngày nghi ngờ rụng trứng.

Dựa trên chất nhầy ở tử cung

Trước lúc rụng trứng từ 2 – 3 ngày chị em sẽ thấy vùng kín ẩm ướt, ra nhiều khí hư so với bình thường. Lúc rụng trứng, khí hư sẽ có màu trong hoặc hơi đục, nhớt như lòng trắng trứng. Đồng thời, có độ co giãn hơn so với thông thường.

Dựa trên nhiệt độ cơ thể

Thân nhiệt của chị em cũng sẽ thay đổi qua từng thời kỳ của kinh nguyệt. Thông thường, thân nhiệt của các chị em sẽ dao động từ 36,5 – 37 độ. Trước khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, khiến cơ thể mệt mỏi. Sau khi trứng rụng thì nhiệt độ sẽ giảm trở lại.

Cụ thể, khi đến ngày rụng trứng nhiệt độ có khả năng tăng từ 0,3 – 0,5 độ. Thực tế, sự thay đổi này không đáng kể nên rất khó nhận biết.

Hiệu quả nhất, chị em hãy sử dụng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt hằng ngày. Nên đo vào một giờ nhất định hàng ngày để dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của thân nhiệt.

Các dấu hiệu khác

► Ngoài những cách trên, các chị em có thể nhận biết ngày rụng trứng thông qua một số biểu hiện sau:

►Tới ngày rụng trứng, cổ tử cung sẽ mềm hơn, cao, mở rộng hơn và ướt át.

►Ham muốn tình dục tăng cao

►Bầu ngực căng tròn hơn, đầu ti cũng cứng hơn.

Trên đây là Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày chính xác mà các chị em có vòng kinh dài có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến kì kinh nguyệt, bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây để được tư vấn từ các chuyên gia sản phụ khoa.

  Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5