Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay là vấn đề thắc mắc của đông đảo mọi người. Do ưu điểm dễ sử dụng và điều trị được ngay các triệu chứng, nên đối với nhiều người thuốc tây được xem là “thần dược”, vậy thì có hay không loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất? Nếu có thì đó là thuốc gì?

Giải đáp các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau, phải nhìn vào từng giai đoạn của bệnh mà quyết định. Đối với những người mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ thường được ưu tiên điều trị bảo tồn bằng cách dùng thuốc tây.

Ngoài ra các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ cũng được dùng kết hợp với phương pháp ngoại khoa cho những người mắc bệnh đã ở giai đoạn nặng.

1. Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Đa phần khi phát hiện bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc tây kết hợp với nhau để chữa. Các loại thuốc tây thường dùng như:

► Thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng bôi

Các loại thuốc bôi có tác dụng giảm đau bên ngoài, chỉ sử dụng cho người mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn sớm và hạn chế bôi lên vết thương hở đối với một vài loại thuốc (tức là lúc búi trĩ bị rách, bị ra máu, v.v…).

Thuốc bôi chữa bệnh trĩ thường chứa các thành phần giúp cải thiện triệu chứng của bệnh chứ không chữa dứt điểm bệnh.

Các tác dụng của thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng bôi: Giúp kháng sinh, chống viêm nhiễm, giảm đau, tiêu viêm, kích thích vết thương nhanh lành (hiệu quả điều trị nứt kẽ hậu môn), giảm nóng rát vùng hậu môn sau khi đại tiện, co trĩ tạm thời, v.v….
Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng bôi

► Thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng uống

Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng uống cũng có tác dụng điều trị triệu chứng, kích thích co mạch ở giai đoạn búi trĩ còn khả năng tự co lại.

Ngoài ra còn giúp giảm tăng sinh các mô liên kết hoặc tụ máu (hạn chế sự hình thành búi trĩ mới), giảm sưng, chống viêm, giảm đau, cầm máu, nhuận trường, giúp hoạt động đi tiêu dễ dàng hơn, v.v….

► Thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng đặt

Thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng đặt cũng được sử dụng không ít, tác dụng của thuốc trực tiếp lên búi trĩ, phát huy hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên cũng có nhiều điểm bất lợi là gây khó chịu, nhiều người cảm thấy không quen và thường có nhiều tác dụng phụ.

Công dụng chủ yếu của các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng đặt là: hỗ trợ tiêu hóa, cầm máu, co mạch giúp quá trình thải phân dễ dàng, kháng viêm tại vùng hậu môn (ngừa trường hợp búi trĩ bị viêm do tổn thương), giảm đau và ngứa, v.v….

2. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc tây có khỏi hẳn không?

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng chỉ sử dụng thuốc tây thì không thể chữa dứt điểm bệnh trĩ, bởi vì:

☛ Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ chỉ điều trị triệu chứng chứ không có tác dụng loại bỏ búi trĩ.

☛ Chỉ được sử dụng thuốc tây chữa bệnh trĩ tối đa 7 – 10 ngày. Các loại thuốc đặt chỉ nên sử dụng 2 – 3 ngày, không được sử dụng nhiều hơn.

☛ Tác dụng của thuốc tây chữa bệnh trĩ làm co mạch tạm thời và chỉ phát huy công dụng đối với những búi trĩ cấp 1.

☛ Thuốc tây có nhiều tác dụng phụ, dùng lâu dài có thể gây độc cho gan và thận, nhờn thuốc, rối loạn tiêu hóa nặng, v.v….
Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ dạng đặt qua đường hậu môn

Nếu thuốc tây chữa bệnh trĩ chỉ có hiệu quả tạm thời vậy tại sao lại dùng thuốc tây?

Tuy thuốc tây không có khả năng điều trị triệt để bệnh trĩ, nhưng có thể làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh, đồng thời cũng ngăn ngừa nguy cơ búi trĩ chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Hơn nữa, nếu trong thời gian dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ, người bệnh kết hợp tốt với chế độ ăn uống và sinh hoạt, tập luyện thì hiệu quả chữa trị sẽ càng tăng, có thể hy vọng khỏi bệnh trĩ ở giai đoạn sớm.

Vậy khi dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ, người bệnh cần làm gì?

Người bệnh cần duy trì chế độ:

✦ Uống nhiều nước, tránh dùng các chất kích thích.

✦ Ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt không ăn đồ cay nóng, đồ nướng hay đồ chứa nhiều dầu mỡ.

✦ Vận động nhiều, thường xuyên tập thể thao, không nên ngồi lâu một chỗ.

✦ Tuyệt đối không quan hệ tình dục bằng đường hậu môn.

Việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc tây thường khá đơn giản và ít tốn kém, tuy nhiên đòi hỏi người bệnh phải thay đổi lối sống trong thời gian dài.

Những lưu ý khi dùng các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ

Chúng ta có thể thấy rằng dùng thuốc tây để chữa bệnh trĩ là cách làm đơn giản, tiện lợi lại rẻ tiền. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc khác nhau tương ứng với cơ địa của từng người. Do đó việc tìm và mua thuốc cần có toa thuốc do bác sĩ chỉ định.
Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Lưu ý khi dùng các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ

Khi sử dụng các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ, người bệnh cần lưu ý:

✔ Dùng đúng thuốc và đủ liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý thêm hay bớt liều.

✔ Nếu sử dụng thuốc bôi thì nên rửa sạch tay trước và sau khi dùng thuốc, tránh để thuốc dính vào mắt, miệng, ….

✔ Nếu sử dụng thuốc đặt cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh vận động mạnh hay đi lại sau khi đặt thuốc để tránh thuốc bị rơi ra ngoài.

✔ Kết hợp điều trị bằng các phương pháp tập luyện thể thao, cải thiện ăn uống và thói quen đi đại tiện.

✔ Mỗi loại thuốc đều có tác dụng phụ khác nhau, cần có chỉ định của bác sĩ mới được sử dụng. Trường hợp vẫn xảy ra tác dụng phụ quá mức thì nên ngừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ.

✔ Thường xuyên vệ sinh khu vực hậu môn sạch sẽ, tốt nhất bằng nước muối ấm pha loãng sau khi đi nặng.

✔ Tuyệt đối tránh quan hệ tình dục bằng đường hậu môn để phòng ngừa viêm nhiễm và lây lan của bệnh xã hội.

Việc tìm chọn các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ là tâm lý chung của mỗi người, tuy nhiên qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng sử dụng thuốc tây bừa bãi có thể gây hại. Hơn nữa, việc điều trị thuốc tây chỉ nên dùng với người bệnh ở cấp 1, còn lại với các trường hợp khác thì xem như mất tiền vô ích.

Chính vì thế, để được chẩn đoán đúng giai đoạn của bệnh, dùng thuốc đúng liều cũng như phù hợp theo cơ địa của bạn, trước khi quyết định các loại thuốc tây nào chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay, bạn hãy chia sẻ các triệu chứng, tình hình sức khỏe hiện tại với chuyên gia của Phòng khám đa khoa An Giang qua Khung Chat Miễn Phí bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5