Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

 Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không là băn khoăn của các cặp đôi khi chưa muốn có con và lựa chọn quan hệ xuất tinh ngoài để ngừa thai. Thế nhưng liệu phương pháp này có hiệu quả thực sự? Chúng ta cùng bài viết đề cập dưới đây.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không ?

 Đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, kiến thức về sức khỏe sinh sản thì các trăn trở thường gặp như “Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?” là lẽ đương nhiên. Trước lúc đi sâu về vấn đề trên thì bạn buộc phải hiểu rõ quá trình thụ thai như thế nào?

 Quá trình thụ thai xảy ra lúc tinh trùng gặp được trứng, hình thành hợp tử. Sau khi phái mạnh thực hiện xuất tinh vào âm đạo, những tinh trùng bơi trong âm đạo, vượt qua cổ tử cung để vào buồng trứng và gặp được trứng mới có thể thực hiện thụ tinh.

 Điều đấy cho chúng ta thấy, tinh trùng phải nằm sâu trong âm đạo mới có cơ hội thụ thai, còn tình trạng tinh trùng dính bên ngoài mà không đưa sâu vào âm đạo thì tỉ lệ mang thai là khá thấp, hầu như không.

 Tuy vậy, tinh trùng dính bên ngoài vẫn có khả năng mang thai nếu như vô tình tay của bạn lại chạm vào chúng. Khi sử dụng tay để kích thích ở âm đạo, dùng ngón tay thâm nhập vào sâu âm đạo thì khi này bạn đã gián tiếp dẫn tinh trùng vào âm đạo của người phái đẹp.

 Khi này, tinh trùng được đưa vào âm đạo bằng tay, nếu như chúng gặp điều kiện thuận lợi thì hoàn toàn có thể bơi sâu vào bên trong âm đạo, kết hợp với trứng tạo ra hợp tử, kết quả là các chị em sẽ có bầu.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

 Vậy, tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không? Câu trả lời là có mặc dù tỉ lệ rất thấp. Tuy vậy cũng cần lưu ý, không nên dùng tay có dính tinh trùng để dẫn vào âm đạo, sẽ trực tiếp tạo thành quá trình gặp nhau giữa trứng và tinh trùng.

Tại sao tinh trùng dính bên ngoài không thể mang thai?

 Trứng rụng xong thế nhưng không di chuyển đi mà chỉ chờ tinh trùng ở ống dẫn trứng. Khi xuất tinh vào bên trong âm đạo, tình trùng gặp điều kiện thuận lợi sẽ bơi tới tìm trứng, quá trình thụ thai diễn ra.

 Nếu như tinh trùng ở bên ngoài âm đạo, chúng chẳng thể chuyển động vào trong âm đạo. Bởi vì thế mà tinh trùng dính bên ngoài không làm nữ giới mang thai được. đấy là do:

 Tinh trùng không có chân, chúng di chuyển bằng sự hoạt động của đuôi cũng như sự co thắt nhẹ của cơ âm đạo. Do vậy mà lúc ở bên ngoài âm đạo, chúng chẳng thể đi sâu vào trong được.

 Tinh trùng cũng chỉ sống được trong một môi trường nhất định. Nếu trong môi trường khô, chúng sẽ chết mau chóng sau khi được xuất tinh ra ngoài không khí hoặc với các tinh binh khỏe hơn thì cơ hội sống sót chỉ đến một vài phút.

 Đoạn đường từ âm đạo đến ống dẫn trứng là rất dài nên tỉ lệ tinh trùng có đủ sức và sống sót khi bơi từ bên ngoài vào trong để thụ tinh là gần như không thể.

Phương pháp ngừa thai an toàn

 Nhiều người nghĩ rằng việc xuất tinh ra ngoài là cách thức phòng ngừa thai hiệu nghiệm. Mặc dù vậy thực tế trong khi quan hệ tình dục, những tinh binh có khả năng bị rỉ bên trong âm đạo khiến cho thụ thai.

 Để phòng chống có thai ngoài ý muốn, có khá nhiều phương pháp ngừa thai an toàn, có thể kể đến như:

 Sử dụng bao cao su để tránh thai

 Bao cao su là một phương pháp ngừa thai phổ biến được những cặp đôi ưu tiên dùng tốt nhất. Hiệu nghiệm của bao cao su có thể tránh thai lên tới 99% đối với bao cao su chất lượng và được sử dụng đúng phương pháp. Ngoài tác dụng giảm bớt thai thì bao cao su còn giúp phòng tránh một số bệnh lây truyền thông qua đường chăn gối.

 Phương pháp tránh thai bằng thuốc

 Thuốc ngừa thai thường được có hao dạng là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc đều có công dụng làm chậm quá trình rụng trứng, và ngăn ngừa quá trình thụ thai xảy ra.

 Sau lúc quan hệ không an tòan, nguy cơ có thai cao thì các chị em có thể uống thuốc ngừa thai khẩn cấp. Càng uống thuốc sớm sau quan hệ thì tỉ lệ tránh thai càng cao.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Các cặp đôi nên lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp

 Thuốc tránh thai hàng ngày được sử dụng uống mỗi ngày. Chị em cần nhớ uống thuốc và uống cố định vào một khung giờ để khả năng ngừa thai hiệu quả.

 Thế nhưng, đối với những loại thuốc tránh thai, chị em cũng không nên lạm dụng khiến thuốc bị phản tác dụng.

 Phương pháp tránh thai bằng vòng tránh thai

 Đặt vòng tránh thai là phương pháp truyền thống và thường thấy với các chị em bạn gái. Vòng tránh thai rất đa dạng về chất liệu và kích thước. Tùy từng loại mà có cơ chế tránh thai khác nhau, thế nhưng đều mang lại hiệu nghiệm hạn chế thai là như nhau.

 Dùng vòng tránh thai nào thì chị em buộc phải được khám kỹ để lựa chọn chất liệu và kích thước sao cho thích hợp với tử cung từng người.

 Phương pháp tránh thai dựa vào tính ngày rụng trứng

 Đây là phương pháp tránh thai truyền thống mà từ xưa thường chị em phụ nữ hay sử dụng, tới nay nó vẫn được ứng dụng hiệu nghiệm. Tuy nhiên phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả cao đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều.

 Một vòng kinh kéo dài khoảng 28 – 35 ngày. Trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14 – 17 của chu kỳ. Trứng rụng cũng như sống sót trong vòng 1 – 2 ngày, tinh trùng vào âm đạo sống được 3 ngày. Những cặp đôi không muốn có con thì nên chú ý tránh quan hệ vào những khoảng thời gian không an toàn.

 Phương pháp cấy que tránh thai ngừa thai hiệu quả

 Cấy que tránh thai là một cách ngừa thai hiệu nghiệm, tối tân. Loại que tránh thai có tác dụng ngừa thai từ 3 – 7 năm, hiệu nghiệm đến 99.95. Lúc ngừng dùng, các chị em có thể mang thai lại bình thường sau đó. Thế nhưng, thời gian đầu chị em có thể gặp một số tác dụng phụ như bị rong kinh, ít có kinh hơn hoặc buồn nôn, căng ngực, chóng mặt.

 Thông qua bài viết “Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?”, chúng ta cũng đã biết được cơ chế mang thai và các biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu có bất kì thắc mắc nào về các phương pháp tránh thai, đừng ngần ngại, hãy nhấn vào BẢNG CHAT dưới đây để được các chuyên gia sản phụ khoa tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

 • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 02963980000
 • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
 • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể [để lại số điện thoại], chúng tôi sẽ liên hệ lại
Rate this post
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5